Hòn Chó Đá

Du lịch Hạ Long chắc hẳn sẽ là thiếu sót nếu du khách không tìm hiểu thêm hòn Chó Đá trong tổng thể 1969 hòn đảo lớn nhỏ tạo lên một quẩn thể các đảo xung quanh vịnh Hạ Long xinh đẹp.

 

Trong chuyến hành trình tham quan Thiên Cung – Đầu Gỗ – Ti tốp trong điểm được đánh giá và xếp hạng di sản thiên nhiên của thế giới được hai lần tổ chức UNNESCO công nhận. Sau khi rời động Thiên Cung, Đầu Gỗ trên đường đi tham quan vịnh tàu khoảng 10 phút là tới hòn Chó Đá.

 

 

Hòn Chó Đá – Ảnh: Sưu tầm

 

Thế của hòn đảo Chó Đá được hiểu như thế đang ngự trị của một con chó trong tư thế ngồi quay lưng ra biển. Từ hang Đầu Gỗ đi tới đoạn vòng quanh đảo đá, nhìn lên sườn độ cao khoảng 8 m, du khách sẽ được ngắm nhìn tận mắt hòn Chó Đá , được tìm hiểu như nó đã ngồi đó hàng triệu năm canh chừng cho những chuyến ra khơi của du khách luôn được bình an.

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Hạ Long

 

Thế của hòn đảo Chó Đá được hiểu như thế đang ngự trị của một con chó trong tư thế ngồi quay lưng ra biển – Ảnh: Sưu tầm

 

Hòn Chó Đá cao khoảng 8m, giống như một con chó đá gác cổng khổng lồ. Chó đá là một hình ảnh rất quen thuộc của người Việt Nam. Ở tất cả các đền miếu thờ tự dân gian và cả ở hai bên cổng của các ngôi nhà cổ trước kia đều có những đôi chó đá, để báo tin vui khi có khách đến thăm và để gác cổng ngăn chặn các kẻ ác và tà khí xâm nhập.

 

Hòn Chó Đá như một biểu tưởng canh chừng cho những chuyến ra khơi của du khách luôn được bình an – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn tại Quảng Ninh

 

Sở dĩ người ta gọi tên” Chó đá” là vì trông hình nó giống như chú chó đứng gác ở biển khơi. Như chúng ta đã biết, Chó là một trong những động vật thân thiết với người dân Việt Nam, và đó cũng là một trong những con vật linh thiêng có mặt trong các đền, chùa. Với hình ảnh hòn Chó đá đứng trên mặt biển như để bảo vệ sự an toàn cho những du khách tham quan khi đến vớ Hạ Long, là một hình ảnh có ý nghĩa sâu sắc, góp phần làm tăng giá trị của cảnh quan thiên nhiên nơi đây.

 

Như vậy, ngày ngày hòn Chó Đá như một biểu tưởng canh chừng cho những chuyến ra khơi của du khách luôn được bình an. Và biểu tượng ấy đã đi vào lòng du khách hàng triệu năm nay.

 

Tượng đá có hình thù giống một chú chó đến ngỡ ngàng – Ảnh: Sưu tầm


Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Quảng Ninh

 

Là một trong những hình ảnh đẹp và mang ý nghĩa sâu sắc ở vịnh Hạ Long, hòn Chó Đá cũng là một trong những điểm đến thu hút đông đảo khách du lịch.

 

Hòn Chó Đá là một trong những điểm đến thu hút đông đảo khách du lịch – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Tour du lịch Hạ Long – Quảng Ninh

 

Nếu đến với Hạ Long, bạn đừng bỏ qua hình ảnh đẹp này nhé. Hãy thưởng thức cảnh sông nước hòa lẫn vào các điểm du lịch hấp dẫn sẽ để lại những ấn tượng thú vị, khó quên trong lòng du khách.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.