Hội xuân Phủ Thông

Phủ Thông là thị trấn huyện lị của Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn. Hội xuân thị trấn Phủ Thông được tổ chức ngày mùng 10/1 âm lịch đầu năm và thu hút nhiều người tham dự.

 

Hòa chung với sắc xuân của các địa phương trong toàn tỉnh, đến hẹn lại lên, hàng năm vào ngày mùng 10/1 âm lịch, hàng nghìn người lại đổ về thị trấn Phủ Thông (huyện Bạch Thông) tham dự Hội xuân thị trấn Phủ Thông.

 

Hội xuân Phủ ThôngMàn múa lân mở đầu lễ hội – Ảnh: Sưu tầm

 

Ngay từ sáng sớm, trên khắp các nẻo đường dẫn về thị trấn Phủ Thông, từng dòng người nô nức kéo nhau đi trẩy hội, những bé trai bé gái xúng xính áo quần đủ màu sắc, đôi má hây hây hồng nắm tay mẹ, háo hức ngắm nhìn những quả bóng bay xanh đỏ. 

 

Hội xuân Phủ ThôngĐánh trống khai hội – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Bắc Kạn

 

Lễ hội năm nay do UBND thị trấn Phủ Thông tổ chức, phần lễ được diễn ra trong không khí trang nghiêm của lễ dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Phủ Thông, để tỏ lòng biết ơn những người con anh hùng của dân tộc, và cũng là cầu chúc một năm mưa thuận gió hoà, lao động sản xuất gặp nhiều may mắn.

 

Hội xuân Phủ ThôngChơi bóng trong hội – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Bắc Kạn

 

Phần hội thu hút được sự tham gia của đông đảo du khách, với các trò chơi mang đậm tính dân gian như tung còn, đẩy gậy, kéo co…bên cạnh đó một số môn thể thao hiện đại như bóng chuyền, trò chơi “hái hoa dân chủ” cũng mang lại không khí tươi vui, ấm áp cho lễ hội.

 

Hội xuân Phủ Thôngngười dân vui hội  – Ảnh: Sưu tầm

 

Đây cũng là dịp để các địa phương trong toàn huyện và các xã giáp ranh với huyện Bạch Thông giao lưu những sắc màu văn hoá riêng, góp phần gìn giữ những nét đẹp cổ truyền của dân tộc.

 

Hội xuân Phủ ThôngBạn hãy đến và thưởng thức – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các tour du lịch Bắc kạn

Kinhnghiemditour.vn – Nguồn: tổng hợp

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.