Hội đình Dư Hàng

Phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân vừa tổ chức lễ hội văn hóa truyền thống đình Dư Hàng. Đây là một di tích lịch sử văn hóa được xếp hạng cấp quốc gia từ năm 1992, đồng thời là một công trình kiến trúc nghệ thuật và tín ngưỡng được xây dựng từ năm 1856.
 
Hội đình Dư HàngHội đình Dư Hàng – Ảnh: Sưu tầm
 
Hội đình Dư HàngDu lịch Hải Phòng – Ảnh: Sưu tầm
Xem thêm: Các khách sạn tại Phú Thọ
 
Đình thờ Thành Hoàng Ngô Vương Quyền, vị anh hùng dân tộc, người có công giành nền độc lập tự chủ cho dân tộc Việt Nam sau 1000 năm Bắc thuộc. Đây cũng là nơi tổ chức các lễ hội dân gian truyền thống của địa phương, Đình Dư Hàng đã được UBND thành phố phê duyệt dự án đầu tư xây dựng, tu bổ, tôn tạo di tích từ năm 2010. 

Đình Dư Hàng Kênh trong ngày lễ hội kỷ niệm 1069 năm ngày Thánh hóa của Anh hùng dân tộc Ngô Quyền  thần Hoàng làng Hàng (nay là phường Dư Hàng Kênh).
Đình Dư Hàng Kênh trong ngày lễ hội kỷ niệm 1069 năm ngày Thánh hóa của Anh hùng dân tộc Ngô Quyền – thần Hoàng làng Hàng (nay là phường Dư Hàng Kênh) – Ảnh: Sưu tầm

Đông đảo nhân dân và du khách về tế lễ và dâng hương tại lễ hội.

Đông đảo nhân dân và du khách về tế lễ và dâng hương tại lễ hội – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: các khách sạn giá rẻ tại Phú Thọ

 

Để tưởng nhớ công ơn của vị anh hùng dân tộc Ngô Quyền, giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa cho các thế hệ con cháu, lễ hội truyền thống đình Dư Hàng năm 2013 được tổ chức công phu với nhiều hoạt động có ý nghĩa bao gồm cả phần lễ và phần hội, thu hút sự tham gia của đông đảo người dân địa phương và du khách thập phương. Lễ hội diễn ra trong 3 ngày, từ 27 – 2 đến 1- 3./.

 
Hội đình Dư HàngBạn hãy đến và thưởng thức – Ảnh: Sưu tầm
Xem thêm: Các tour du lịch Phú Thọ
 

Kinhnghiemditour.vn – Nguồn tin: Báo Hải Phòng

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.