Hội đình Định Yên

Hội đình Định Yên long trọng với các nghi thức: đội  kỵ mã, đội lân binh, đội học trò lễ… để tưởng nhớ ông Phạm Văn An. Ông Phạm  Văn An là người đầu tiên khai hoang lập ấp. 

 

hội đình Định YênHội đình Định Yên được tổ chức thường niên

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Đồng Tháp

Hội đình long trọng với các nghi thức: đội  kỵ mã, đội lân binh, đội học trò lễ… để tưởng nhớ ông Phạm Văn An. Ông Phạm  Văn An, người đầu tiên khai hoang lập ấp.
 
đình Định YênĐình Định Yên
 
Đình Định Yên được xây dựng vào năm Canh Tuất 1909 tại ấp An Lợi A, xã Định Yên, huyện Lấp Vò , Đồng Tháp để ghi nhớ công ơn ông Phạm Văn An, người đầu tiên khai hoang lập ấp nơi đây. Hằng năm vào các ngày 16,17 tháng 4 và 15, 16 tháng 11 âm lịch, tại đây diễn ra lễ cúng đình rất long trọng để tưởng nhớ ông Phạm Văn An và những người có công khai hoang, lập nên làng xã. Nếu đến thăm đình Định Yên vào đúng dịp này, bạn sẽ được chứng kiến đầy đủ những nghi thức truyền thống của một hội cúng đình như : đội kỵ mã, đội lân, đội lính hầu, học trò lễ, chiêng, trống, nhạc, lễ…

 

đình Định YênKhuôn viên đình Định Yên

Xem thêm: khách sạn tại Đồng Tháp

 

đình Định Yên

Đình Định Yên đã được xếp hạng di tích Quốc gia

 

Một lần tham dự hội cúng đình Định Yên chắc chắn sẽ mở ra trước mắt bạn nhiều điều thú vị, làm phong phú thêm vốn hiểu biết về lễ hội cổ truyền dân tộc. Buổi tối còn có thể tham quan chợ chiếu Định Yên mở ra gần đấy. Ngôi chợ này khá độc đáo duy trì từ hơn 50 năm nay.

 

chợ chiếu Định Yên

Chợ chiếu Định Yên

Xem thêm: Tour du lịch Đồng Tháp

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.