‘Học lỏm’ mẹo pack đồ du lịch của dân chuyên nghiệp

Đi du lịch có muôn vàn tình huống xảy ra mà bạn bắt buộc phải ứng phó, nhưng nếu có một sự chuẩn bị kỹ càng thì sẽ hạn chế được phần nào những sự việc không mong muốn. Và đóng gói hành lý cũng vậy – cũng là một phần rất quan trọng với bất kỳ chuyến đi nào, bởi giai đoạn chuẩn bị lúc nào cũng cần sự chỉn chu, cẩn thận mới có được một hành trình suôn sẻ, thoải mái. Cùng Kinhnghiemditour “học lỏm’ mẹo pack đồ du lịch của những kẻ lữ hành chuyên nghiệp nhé!

Học cách pack đồ của dân du lịch chuyên nghiệp

Học cách pack đồ của dân du lịch chuyên nghiệp – Ảnh: Heo Bờ Rồ

1. CHỈ CHUẨN BỊ MỘT LOẠI HÀNH LÝ

Nghe rất lạ nhưng thực sự là nên như thế. Không phụ thuộc vào độ dài của chuyến đi, bạn chỉ cần có một loại túi/valy cho tất cả những cuộc hành trình – tất nhiên là chúng nên vừa phải thôi và bạn bắt buộc phải sử dụng hiểu quả tất cả những gì bạn mang theo.

Mang mỗi cái balo là xong

Mang mỗi cái balo là xong – Ảnh: Heo Bờ Rồ

2. MANG THEO ÍT ĐỒ HƠN BẠN NGHĨ

Du khách, nhất là khách nữ thì đều muốn mang rất nhiều đồ khi đi du lịch, và tất nhiên điều đó là không nên, bởi phần lớn người ta không thể dùng hết toàn bộ đồ trong cả hành trình. Tham lam muốn mang hết nhưng không dùng đến chẳng phải là vừa tốn kém (mất phí hành lý), vừa bất tiện (mất công mang vác) hay sao. Hãy xem mình muốn mang gì theo và bỏ lại một nửa chỗ đó thôi là đủ rồi.

Mang theo ít đồ hơn bạn nghĩ

Mang theo ít đồ hơn bạn nghĩ – Ảnh: Molly.Low

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

3. MANG THEO QUẦN ÁO TỐI MÀU

Lý do cho việc mang theo đồ tối màu là lý do muôn thuở: đỡ bẩn, mà nếu có bẩn thì cũng dễ… giấu hơn. Đi du lịch không giống như ở nhà, chỉ việc tống vào máy giặt là xong, bạn sẽ không thể giặt để để quần áo khô kịp, hơn nữa việc giặt giũ trên đường khá bất tiện. Thế nên, tốt nhất hãy mang các loại quần áo tối màu, hoặc quần áo khó bám vết bẩn để khỏi phải bận tâm đến những vết bẩn nhỏ nhưng khiến cho bạn cảm thấy mất tự tin.

Mang quần áo tối màu theo

Mang quần áo tối màu theo – Ảnh: Sun Lee

4. CHÚ Ý KHI ĐÓNG GÓI CÁC LOẠI QUẦN ÁO DỄ NHĂN

Có những loại quần áo mà dù là lượt trước khi đi, gấp gọn gàng cẩn thận xếp vào hành lý vẫn bị nhăn như thường. Bạn có muốn quần áo của bạn khi lôi ra là một mớ nhăn nhúm không? Hãy cuộn tròn chúng lại, hoặc gấp lại và cho từng cái vào túi bóng khô sạch, xếp cẩn thận vào valy/balo của mình, đảm bảo quần áo của bạn sẽ thẳng thớm, sẵn sàng cho những bức hình tuyệt đẹp ở nơi bạn đến.

Xếp quần áo tiết kiệm diện tích và đỡ nhăn

Xếp quần áo tiết kiệm diện tích và đỡ nhăn – Ảnh: Sưu Tầm

5. CÂN HÀNH LÝ TRƯỚC KHI ĐI

Quá cân hành lý có thể sẽ khiến bạn phải bỏ ra một khoản không nhỏ cho hãng bay. Để tránh điều này, hãy thử cân toàn hộ hành lý ở nhà trước, tìm hiểu trước về kích thước hành lý để đảm kích thước, trọng lượng hành lý vừa đủ tiêu chuẩn cho phép. Đã có rất nhiều trường hợp dở khóc dở cười khi bỏ hành lý lại thì không nỡ, mà đã quá giờ để đóng gói hành lý quá khổ quá tải mang theo bên mình.

Nhớ cân hành lý trước ở nhà nhé

Nhớ cân hành lý trước ở nhà nhé – Ảnh: fizkes

6. MANG CÁC LOẠI ĐỒ DÙNG CÓ THỂ DÙNG TRONG NHIỀU HOÀN CẢNH

Việc bạn khéo léo kết hợp các loại quần áo để cho ra style mới sẽ rất hữu dụng trong trường hợp đi nhiều ngày mà không cần mang theo quá nhiều đồ đạc. Chẳng hạn như một chiếc quần có thể đi với nhiều loại áo khác nhau mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ và ngược lại. Hoặc như đối với nơi có thời tiết lạnh, việc mang nhiều đồ mỏng mặc thành nhiều lớp sẽ tiện hơn nhiều so với việc mang một chiếc áo bông thật dày. Khăn quàng cổ cũng vậy, chọn loại có thể làm chăn đắp, làm khăn quấn bãi biển hay khăn tắm đều được.

Các loại quần áo có thể kết hợp với nhau

Các loại quần áo có thể kết hợp với nhau – Ảnh: Heo Bờ Rồ

7. SẠC TẤT CÁC THIẾT BỊ ĐIỂN TỬ TRƯỚC CHUYẾN ĐI

Chắc chắn rồi, thời đại của công nghệ thông tin không thể thiếu được những thiết bị điện tử trong bất kỳ chuyến đi nào. Vì thế, hãy nhớ sạc tất cả các loại máy móc trước khi lên đường và nhớ đóng gói sạc, pin dự phòng cẩn thận vào túi nilon chống nước. Một chiếc điện thoại/máy ảnh/máy quay đầy pin chắc chắn sẽ khiến bạn yên tâm hơn khi chuẩn bị dấn thân vào hành trình.

Nhớ sạc các loại máy móc trước khi đi

Nhớ sạc các loại máy móc trước khi đi – Ảnh: Heo Bờ Rồ

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Giang

8. GIỮ GIẤY TỜ TÙY THÂN BÊN MÌNH TRONG SUỐT CHUYẾN ĐI

Có một hành trang rất quan trọng đối với bất kỳ ai đi xa, đó là giấy tờ tùy thân. Bạn sẽ không thể tưởng tượng được mình sẽ phải đối mặt với những tình huống như thế nào nếu thất lạc giấy tờ ở nơi đất khách quê người đâu. Vừa mất thời gian, vừa tốn kém mà chưa chắc đã giải quyết được nhanh chóng. Tốt hơn hết, hãy cho giấy tờ vào túi có khóa và luôn giữ bên mình.

Luôn mang theo giấy tờ tùy thân bên mình

Luôn mang theo giấy tờ tùy thân bên mình – Ảnh: Kent Vespa

8 mẹo nhỏ liên quan tới việc chuẩn bị hành lý trên đây chắc chắn sẽ giúp những chuyến đi của bạn thêm phần hoàn hảo, tránh những rắc rối không đáng có xảy ra trong hành trình của bạn. Dù đi đâu thì có một sự chuẩn bị tốt sẽ đảm bảo 50% thành công của hành trình, chắc chắn là thế!

Xếp đồ vào và lên đường thôi

Xếp đồ vào và lên đường thôi! – Ảnh: sưu tầm

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hà Nội giá rẻ

Hoa Cát – Kinhnghiemditour.vn

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Kinhnghiemditour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour.vn.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.