Giới trẻ xếp hàng check-in cùng hoa kèn hồng Sài Gòn khoe sắc

Những ngày giữa tháng 2, trên các tuyến đường Võ Thị Sáu, Điện Biên Phủ, Võ Văn Kiệt, màu hoa kèn hồng Sài Gòn đang bung sắc, nhuộm tím cả góc trời.

Vào thời điểm này, Sài Gòn đang nắng nóng, nhiệt độ trung bình dao động từ 34 – 36 độc C, chính vì vậy những bông hoa kèn hồng Sài Gòn được dịp khoe sắc, bung nở làm bừng sức sống trên những cung đường. Đặc biệt, ngắm nhìn khung cảnh này, trong màu trời tím hồng phới lãng mạn du khách còn cảm thấy thật thơ và tình.

 

Giới trẻ xếp hàng check-in cùng hoa kèn hồng Sài Gòn khoe sắcLoài hoa kèn hồng Sài Gòn khoe sắc

 

Loài hoa biểu trưng của Sài Thành luôn mang đến sự lãng mạn, nhẹ nhàng, thu hút đông đảo khách du lịch Sài Gòn tới thăm quan và thưởng ngoạn, không lạ lẫm khi những tay săn ảnh, đến tìm những khoảnh khắc tuyệt đẹp và ấn tượng giữa phố phường. 

 

Giới trẻ xếp hàng check-in cùng hoa kèn hồng Sài Gòn khoe sắcGiới trẻ xếp hàng check-in cùng hoa kèn hồng Sài Gòn khoe sắc

 

Kèn hồng thường nở rộ vào dịp cuối tháng 4 và kéo dài đến hết tháng sáu, tuy nhiên năm nay thời tiết nắng nóng nên sau tết Âm lịch, loài hoa kèn hồng Sài Gòn đã nở sớm hơn thường lệ, bung sắc khắp mọi nơi.

 

Loài hoa kèn hồng Sài Gòn khoe sắcKhung cảnh lãng mạn ngọt ngào

 

 

Nhiều người đi qua các tuyến đường, chỉ kịp dừng chân ngắm nghía và chụp một khung hình. Nhiều bạn trẻ thì diện đồ lung linh, thướt thà những tà áo để check-in bên những nhánh hồng kèn rực rỡ, tạo nên không khí rộn rã, náo nhiệt trên những cung đường.

 

Giới trẻ xếp hàng check-in cùng hoa kèn hồng Sài Gòn khoe sắcMàu hoa hồng phớt rộ sắc góc trời

 

Những cánh hoa màu tím hồng phớt, đua nhau khoe sắc bên những tòa nhà cao tầng, hay bung nở tinh khôi trên nền trời xanh ngát đầy thơ, khiến nhiều vị khách không khỏi bất giác thấy thư thái và nhẹ bẫng. Hàng cây nhuộm sắc một góc trời cũng là backgroud check-in rần rần trên mạng xã hội những ngày gần đây của giới trẻ Sài Thành.

 

Giới trẻ xếp hàng check-in cùng hoa kèn hồng Sài Gòn khoe sắcKhắp phố phường Sài Gòn nở rộ mùa hoa

 

Hoa kèn hồng Sài Gòn có nguồn gốc từ châu Mỹ, còn được gọi với cái tên thân thuộc là hoa chuông hồng được trồng thử nghiệm tại Sài Gòn từ năm 2009, loài hoa này sẽ nở rộ khi lá cây rụng, lộ ra những chùm hoa rồi theo nắng bung cánh khoe sắc rực rỡ. Mỗi chùm hoa có khoảng 4 – 7 bông, trông như hoa anh đào Nhật Bản.

 

Giới trẻ xếp hàng check-in cùng hoa kèn hồng Sài Gòn khoe sắcNhững chùm hoa có 4 – 6 bông

 

Sau mùa hoa nở rộ, vào tầm cuối tháng sẽ chuyển màu nhạt dần rồi rơi vào trong gió, hoặc mưa lay. Và hiện tại là thời điểm cực thích hợp để bạn tận hưởng mùa hoa độc đáo tại Thành phố Hồ Chí Minh. Lưu ý, hãy ghé thăm vào khung giờ bình thường, tránh giờ cao điểm tan tầm hoặc cuối tuần vì lúc này người người ghé thăm và check-in khá đông, bạn sẽ khó có những khung hình đẹp.

 

Giới trẻ xếp hàng check-in cùng hoa kèn hồng Sài Gòn khoe sắcNàng thơ lãng đãng bên màu hoa hồng phớt
Giới trẻ xếp hàng check-in cùng hoa kèn hồng Sài Gòn khoe sắcBackgroud ấn tượng và lãng mạn

 

Đặc biệt, nếu đi vào dịp ngày thường, lại gần phía tòa Landmark 81 tầng, đứng trên cầu thang bộ bạn sẽ một pose ảnh để đời, khung cảnh y như tại xứ sở kimchi vào mùa hoa anh đào vậy. Buổi sáng sớm, đi dọc trên những cung đường có loài hoa kèn hồng, bạn sẽ nhìn thấy những cánh hoa rơi trên hè phố đầy lãng mạn. Nhiều bạn trẻ yêu thích nhặt những cánh hoa vừa rơi ép vào cuốn sổ lưu bút kỉ niệm mùa hoa Sài Gòn tuyệt đẹp này!

 

Giới trẻ xếp hàng check-in cùng hoa kèn hồng Sài Gòn khoe sắcLoài hoa hồng kèn trên nền trời xanh

 

Hà Nội có mùa hoa loa kèn, mùa hoa gạo đỏ đặc trưng, thì mùa hoa kèn hồng Sài Gòn cũng là dư vị ngọt ngào của người miền Nam, cho du khách được chìm đắm trong khung cảnh lãng mạn và thư thái.

 

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.