Hồ tảo hồng Bảo Lộc: Thiên đường giữa chốn hoang sơ

Nhắc tới Bảo Lộc, người ta nghĩ ngay tới cổng trời Linh Quy Pháp Ấn mờ sương trong MV “Lạc trôi” của Sơn Tùng M-TP, mơ về đồi chè Tam Châu xanh mướt trải dài tít tắp hay khám phá thác Dambri hùng vĩ ngày đêm thác đổ. Vậy nhưng ít ai biết rằng, tại đây còn có hồ tảo hồng Bảo Lộc tuyệt đẹp đang làm say đắm biết bao trái tim mê “xê dịch”.

Cách di chuyển đến hồ tảo hồng Bảo Lộc

Hồ tảo hồng Bảo Lộc nằm tại phường B’lao, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Đây là một hồ nước nhân tạo cách trung tâm thành phố Bảo Lộc khoảng 20 km về hướng Đông Bắc. Sở dĩ hồ có tên là Tảo Hồng bởi ngay trên hồ mọc một loài tảo đặc biệt thường nở hoa vào tầm tháng 11 và có màu hồng tuyệt đẹp. Tảo mọc lên từ dưới lòng hồ và bung nở những chùm hoa màu hồng tím theo từng cụm lan ra khắp mặt hồ.

 

Hồ tảo hồng Bảo Lộc - thiên đường giữa chốn hoang sơVẻ đẹp siêu ảo diệu tại hồ tảo hồng B’lao

 

Để đến được hồ tảo hồng, từ trung tâm thành phố Bảo Lộc bạn hãy đi theo hướng vào thác Đambri. Khi tới ngã 3 đầu tiên cách thác khoảng 5 km (ngã 3 đambri) thì rẽ bên tay trái. Tiếp tục đi thẳng khoảng gần 1km bạn sẽ đến ngã ngã 5 đambri. Hãy để ý đường nào có bảng thôn văn hóa thôn 4 thì rẽ vào đó và đi tiếp khoảng 2km. Đoạn này đường đất hơi xấu nên hãy đi cẩn thận nhé. Đi qua một rừng thông tới ngã 3 thì rẽ phải đi 500m nữa là một con đập thủy lợi. Nếu mang theo thuyền thì bạn có thể chuẩn bị hạ thủy ở đây luôn. Còn nếu không thì hãy đi qua đập và rẽ phải khoảng 300m rồi đi ké qua vườn của người dân là bạn sẽ tới ngay khu có nhiều hoa nhất nhé.

 

Hồ tảo hồng Bảo Lộc - thiên đường giữa chốn hoang sơCon đường đất vào hồ đầy hoang sơ nhưng cũng tuyệt đẹp

 

Hồ tảo hồng Bảo Lộc có gì đặc biệt?

Nhắc đến tảo biển, chúng ta thường nghĩ đến những loại tảo có màu xanh lục ở dưới biển hay ở các ao, hồ. Vậy nhưng tại hồ B’lao, những rặng tảo ở đây lại có màu hồng cực kỳ bắt mắt. Đây là một hiện tượng vô cùng hiếm gặp. Trên thế giới hiện nay cũng có hồ nhân tạo trong công viên Westgate ở thành phố Melbourne, Úc là có loại tảo độc đáo này. Ngày nay, không cần phải tới nước Úc xa xôi bạn đã có thể check – in tại hồ tảo hồng Bảo Lộc cũng có vẻ đẹp tựa thiên đường như vậy.

 

Hồ tảo hồng Bảo Lộc - thiên đường giữa chốn hoang sơChẳng cần đi đâu xa, thiên đường đã ở ngay đây rồi

 

Vào khoảng tháng 10 và tháng 11 là thời điểm mà tảo phát triển mạnh nhất. Đặc biệt là những năm gần đây, nhiệt độ nắng ấm thuận lợi giúp cho tảo hồng mọc rất nhanh. Từng chùm tảo bung nở thành những khóm hoa màu hồng tím rực rỡ ngay trên mặt nước. Kết hợp cùng mặt hồ xanh biếc như ngọc bích, nơi đây quả là chốn tiên cảnh giữa Bảo Lộc hoang sơ và hùng vĩ.

 

Hồ tảo hồng Bảo Lộc - thiên đường giữa chốn hoang sơTháng 11 chính là thời điểm hoa tảo nở đẹp nhất đấy

 

 

Một số chú ý dành cho các bạn là không phải lúc nào tảo cũng có màu đỏ tím đẹp nhất đâu. Vì vậy để có những bức hình ưng ý như trên thì hãy chuẩn bị một chiếc máy ảnh xịn sò hoặc đơn giản hơn là mang một chiếc điện thoại với app sống ảo có chức năng chỉnh màu nhé. Bên cạnh đó nếu đầu tư hơn thì bạn hoàn toàn có thể mang theo một chiếc thuyền nhỏ để bơi ra giữa hồ, kết hợp cùng một chiếc flycam để bắt toàn cảnh hồ tảo hồng Bảo Lộc tuyệt đẹp nhìn từ trên cao nữa đấy.

 

Hồ tảo hồng Bảo Lộc - thiên đường giữa chốn hoang sơKết hợp cùng flycam bạn sẽ có những góc chụp siêu đẹp

 

Cách đó không xa là đồi chè Tâm Châu và khu du lịch Dambri. Bạn có thể kết hợp khám phá du lịch Bảo Lộc ngay trong ngày vô cùng tiện lợi. Hãy xách ngay lũ bạn thân tới đây và thả dáng cho những shoot ảnh đẹp lung linh thôi nào. Hãy cùng tham khảo thêm một số bức ảnh siêu siêu đẹp và ảo diệu tại đây nhé:

 

Hồ tảo hồng Bảo Lộc - thiên đường giữa chốn hoang sơ

 

Hồ tảo hồng Bảo Lộc - thiên đường giữa chốn hoang sơ

 

Hồ tảo hồng Bảo Lộc - thiên đường giữa chốn hoang sơ

 

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.