Hồ Suối Vàng Đà Lạt – Thiên đường trong mơ bị lãng quên

Hồ Suối Vàng Đà Lạt – một cảnh đẹp tưởng chừng như chi có trong tranh đang ẩn mình bên lòng Đà Lạt rất ít người biết đến. Nếu bạn đang có những dự định cho mình tại Đà Lạt thì đừng bao giờ bỏ qua địa điểm thơ mộng này. Hãy cùng chúng tôi khám phá vẻ đẹp của hồ Suối Vàng nhé!

Toàn cảnh thiên đường hồ Suối Vàng (Nguồn: Sưu tầm)

Hồ Suối Vàng Đà Lạt có gì đẹp?

– Suối Vàng nằm ở xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, cách thành phố Đà Lạt về phía Đông Nam khoảng 20 km. Đường đi khá khó khăn vì chủ yếu là đường mòn xuyên rừng thông. Con đường đất đỏ gập ghềnh và không có chỉ dẫn vì tại đây du lịch chưa phát triển.
– Bạn di chuyển men theo tỉnh lộ 722 để đến với khu vực suối Vàng. Từ đây, bạn chỉ mất khoảng tầm 45 phút di chuyển qua các dốc cao và đi vào một đoạn đường mòn mất chừng 15 phút là có thể tận mắt chứng kiến khung cảnh thần tiên nơi đây.

Điểm hấp dẫn Hồ Suối Vàng Đà Lạt

– “Cây cô đơn”: Nằm ở khu vực hồ suối Vàng. Với một cây đơn độc giữa cảnh vật thơ mộng, không gian mênh mông, mang một chút đượm buồn. Vì vậy mọi người gọi nó là cây cô đơn. Tại đây là địa điểm lý tưởng để bạn đi pinic hay cắm trại cuối tuần.

Cây cô đơn giữa đồng cỏ hồng Đà Lạt tại hồ Suối Vàng. (Nguồn: Sưu tầm)

– “Cỏ hồng – Hồ Suối Vàng”: Vào cuối tháng 11 đến giữa tháng 1 dương lịch, hồ Suối Vàng Đà Lạt như trở mình thành chốn thiên đường với sắc màu do cỏ hồng Đà Lạt mang đến. Cùng với thời tiết Đà Lạt khiến quang cảnh nơi đây biến đổi liên tực.
Hồ Suối Vàng như được phủ một lớp tuyết trắng xóa vào sáng sớm tầm 4 giờ sáng, ánh nắng mặt trời chiếu rọi nên cánh đồng cỏ hồng cùng làn sương đọng lại trển cỏ tạo nên một khung cảnh thơ mộng.

Đồng cỏ hồng thơ mộng cùng cây cô đơn tại hồ Suối Vàng. (Nguồn: Sưu tầm)

Khi không khí bớt lạnh, lớp tuyết tan, bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh chuyển mình từ tuyết trắng xóa sang tím nhẹ rồi sang một màu hồng đầy mê hoặc, huyền bí.

Sáng sớm sương đọng lại tạo nên khung cảnh tuyết phủ khắp mặt cỏ. (Nguồn: Sưu tầm)

Mời bạn ngắm thêm một vài hình ảnh về vẻ đẹp mê hoặc của Hồ Suối Vàng Đà Lạt

Nắng lên trên cánh đồng tuyết (Nguồn: Sưu tầm)
Cỏ hồng Đà Lạt nở hoa rực rỡ cả vùng hồ tạo nên một khung cảnh thiên đường (Nguồn: Sưu tầm)
Hồ Suối Vàng – địa điểm thích hợp cho bạn picnic vào cuối tuần (Nguồn: Sưu tầm)
Quang cảnh hồ Suối Vàng với cây cô đơn dưới lang kinh nhiếp ảnh gia (Nguồn: Sưu tầm)
Cây cô đơn khi bình minh lên bên bờ Suối Vàng (Nguồn: Sưu tầm)

Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn có thêm gợi ý về một nơi nghỉ ngơi ngày cuối tuần. Chúc bạn có một chuyến du lịch hồ Suối Vàng vui vẻ!

[alert-note] Ngoài ra mời bạn tham khảo những mã giảm giá Shopee mới nhất được cập nhật hàng ngày khi mua sắm, chuẩn bị đồ đạc cho chuyến đi. Chúc bạn mua được những món đồ ưng ý nhất với mức giá “yêu thương” nhất! [/alert-note]