Độc đáo hồ muối ở Siwa Ai Cập dành cho những người không biết bơi

Hồ muối ở Ai Cập có độ sâu tới 4m nhưng bạn không thể chìm trong đó bởi vì nước ở đây có nồng độ muối hơn 95%

Cách thủ đô Cairo 600 km về phía Tây Bắc, Siwa là vùng lãnh thổ gần như biệt lập nhất của Ai Cập. Ở đây, nền kinh tế phụ thuộc chủ yếu vào trồng trọt hai đặc sản chà là và olive.

Siwa khiến du khách không khỏi kinh ngạc với hồ muối tự nhiên. Nồng độ muối cao đậm đặc làm tăng lực đẩy Acsimet, giúp cơ thể có thể tự nổi bồng bềnh mà không cần tốn chút sức lực nào. Thoa thêm lớp chống nắng, bạn sẽ được thả lỏng, hòa mình vào dòng nước mát rượi, thư thái ngửa mặt ngắm trời đất.

 

Hồ muối ở Ai Cập dành cho những người không biết bơi@nkopsidas

 

Hồ muối ở Ai Cập dành cho những người không biết bơi@mahnoudsedky

 

Khám phá vẻ đẹp kỳ ảo của hồ muối ở Ai Cập

Một trong những ốc đảo đẹp nhất ở Ai Cập, Siwa nằm ở sa mạc phía Tây nơi du khách đổ về đây để tắm suối nước nóng, phong cảnh đẹp và các hoạt động sa mạc độc đáo. Đó là một nơi mà bạn có thể đi dạo giữa những cây cọ trong khi ngắm nhìn những hồ muối. Khi đi ngang qua những hồ nước này, bạn sẽ nghĩ rằng chúng là những bãi biển do màu xanh pha lê  tuy nhiên, trên thực tế chúng là hồ nhưng không phải là hồ thông thường như bạn nghĩ.

 

Hồ muối ở Ai Cập dành cho những người không biết bơi@oprrosti Bạn có thể nổi trên mặt hồ một cách dễ dàng

 

Ốc đảo Siwa được bao quanh bởi những hồ muối ở Ai Cập mà trước đây không ai thực sự quan tâm đến nó cho đến khi người ta nhận ra rằng có thể kiếm tiền nhờ việc buôn bán muối. Cho đến gần đây càng nhiều hồ muối ở Ai Cập được đào để lấy muối, tạo ra những hồ nước tròn mà bạn có thể bơi lội trong nó theo một cách đặc biệt. Một chút đặc biệt đó là bạn phải đi bộ một cách nhẹ nhàng trên các tinh thể muối và cẩn thân bước vào nước mà không làm xước chân. Một khi đã ở trong làn nước trong xanh này thì muốn chìm là một điều khó khăn dường như không thể. Vì nước cực kỳ mặn nên bạn nổi dễ dàng giống như ở biển Chết.

 

Hồ muối ở Ai Cập dành cho những người không biết bơi@safallised Những tinh thể muối óng ánh bên mặt hồ

 

Người dân Siwis theo truyền thống sử dụng loại muối này trong việc xây dựng nhà cửa và định hình các công cụ của họ và đặc biệt là đèn muối, được cho là tạo ra năng lượng chữa bệnh bằng sức nóng của nguồn sáng.

 

Hồ muối ở Ai Cập dành cho những người không biết bơi@loredvana Cắm trại bên hồ muối ở Ai Cập

 

 

Hồ muối ở Ai Cập dành cho những người không biết bơi@jada_miori

 

Tại Siwa sẽ tổ chức Lễ hội Du lịch hàng năm vào ngày 5 tháng 11, cũng như Dates Festival vào ngày 22 tháng 11. Trong khi đó, đừng bỏ lỡ trải nghiệm thú vị trong hồ muối ở Ai Cập.

 

Hồ muối ở Ai Cập dành cho những người không biết bơi@cellfie29

 

Tại núi Al-Tibtah bạn có thể tận hưởng vẻ đẹp tự nhiên và bơi trong làn nước trong vắt một cách an toàn, cũng như điều trị y tế tự nhiên cho mắt, da và các bệnh về xoang.

 

Hồ muối ở Ai Cập dành cho những người không biết bơi@cellfie29 Hồ trên núi Al-Tibtah

 

Hồ muối ở Ai Cập dành cho những người không biết bơi@follow_amber

 

Hồ Zeitoun, hồ muối lớn nhất trong ốc đảo Siwa Oasis rộng hơn 12.000 ha ở rìa của vùng hoang dã. Thoạt nhìn, nơi này dường như là một ảo ảnh của vùng nước trong như pha lê của bất kỳ bãi biển thiên đường nào. Sự kết hợp của lượng mưa hàng năm thấp và tốc độ bay hơi cao trong ốc đảo dẫn đến các hồ có thông số nước độc đáo và đặc trưng bởi độ mặn cao.

 

Hồ muối ở Ai Cập dành cho những người không biết bơi@salahhamad

 

Hồ muối ở Ai Cập được coi là có đặc tính chữa bệnh cho xoang, da và mắt, thêm vào trải nghiệm thư giãn do vị trí của nó, đã cho phép ốc đảo này được quảng bá như một điểm đến y tế và giải trí.

 

Hồ muối ở Ai Cập dành cho những người không biết bơi@travelwizards

 

Cùng với hồ Zeitoun, một hồ muối quan trọng khác trong ốc đảo là hồ Maraqi, còn được gọi là hồ Siwa hoặc Fatnas, ở phía tây của ốc đảo có diện tích 5.300 ha và có nồng độ muối cao nhất. Hồ Aghormy, giữa Zeitoun và Maraqi, có diện tích 8.100 ha và được các công ty địa phương sử dụng để điều trị sức khỏe.

 

Hồ muối ở Ai Cập dành cho những người không biết bơi@hello_egypt_tour

 

Hồ muối ở Ai Cập@frameiteg Sản phẩm từ muối ở Siwa

 

Du lịch tại hồ muối ở Ai Cập ,vẫn còn ở giai đoạn đầu, gần đây trong vùng đã sản xuất các mặt hàng như sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp từ muối để thu hút du lịch. Do đó ngày càng đông du khách tới đây lên tới khoảng 10.000 người Ai Cập và khoảng 500 người nước ngoài mỗi năm.

Tác giả: Tú Cao
Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.
Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.