Hồ Lăk

Hồ Lắk nằm bên thị trấn Liên Sơn (hay Lạc Thiện) huyện Lắk, cạnh tuyến đường giao thông giữa Buôn Ma Thuột và Đà Lạt, cách thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 56 km về phía Nam theo quốc lộ 27.

 

Con đường dẫn tới Hồ Lắk, một bên là núi, một bên là hồ, thật là trữ tinh nên thơ

 

Xem thêm: Các khách sạn ở Đắc Lắk

 

Qua đèo Lạc Thiện khoảng 10 km trước khi vào thị trấn Lạc Thiện sẽ nhìn thấy hồ nằm bên tay phải. Còn không gian của khu rừng lịch sử, văn hóa, môi trường hồ Lắk còn bao trùm các xã Bông Krang, Yang Tao, Đắk Liêng. Hồ Lăk là một trong những thắng cảnh nên thơ còn mang ít nhiều dấu ấn nguyên sơ của tỉnh miền núi Đắk Lắk.

 

Lúc hoàng hôn, Hồ Lắk như một viên ngọc tím huyền ảo

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Đắk Lắk

 

Đây là hồ tự nhiên có độ lớn nhất còn hơn cả Biển Hồ (tỉnh Gia Lai). Dân tộc bản địa ở đây còn có cả một huyền thoại nói hồ sâu không đáy hoặc thông qua tận Biển Hồ. Hồ rộng trên 5 km², được thông với con sông Krông Ana. Mặt hồ luôn xanh thắm, xung quanh hồ được bao bọc bởi những dãy núi cao nên mặt nước hồ luôn phẳng lặng và có các cánh rừng nguyên sinh rộng lớn với hệ động thực vật phong phú.

 

Những mái thuyền độc mộc của người dân chài như tổ điểm thêm cho vẻ đẹp mộng mơ của Hồ Lắk

 

Đến đây, một lâu đài thời xa xưa là nơi nghỉ dưỡng của Bảo Đại, vị vua cuối cùng của chế độ phong kiến Việt Nam, vừa được trùng tu với vẻ khang trang, tọa lạc trên đỉnh đồi xanh pha màu hoa sứ trắng, nhìn xuống mặt hồ rộng phẳng lặng như gương. Từ xa nhìn lại, hồ Lắk lấp loáng xanh như một dải lụa mềm mại, điểm xuyết cho vẻ đẹp của núi rừng cao nguyên. Vào mùa mưa, khi nước hồ lên cao, tạo ra khoảng không gian hồ nước mênh mông, xanh thẳm, in bóng mây trời. Lại được bao quanh bởi những vạt hoa sen, hoa súng bừng nở khoe sắc trong ánh nắng vàng làm hồ Lắk càng thêm lộng lẫy.

 

Lúc bình minh, Hồ Lắk như một chiếc gương bằng vàng phản chiếu ánh bình minh

 

Bên Hồ Lắk có buôn Jun và buôn MLiêng, những buôn làng tiêu biểu của dân tộc MNông, hai buôn này được tổ chức thành một điểm du lịch quan trọng ở Đăk Lăk như những buôn bảo tồn, giới thiệu văn hóa dân tộc bản địa Tây nguyên. Ở đây còn lưu giữ được rất nhiều những ngôi nhà dài truyền thống với mái lợp cỏ tranh vách thưng liếp nứa và một đàn voi hơn 10 con.

 

Vẻ đẹp mê hồn của Hồ Lắk đã làm say đắm biết bao du khách có cơ hội đến thăm nơi đây


Du khách đến đây không chỉ thăm quan hồ Lắk mà còn thưởng thức những nét văn hóa Tây Nguyên như điệu múa lửa, múa ngày mùa, diễn xướng Cồng Chiêng, Trưng, Klông Pút, Đàn Đá, Cưỡi Voi hoặc dùng Thuyền Độc Mộc đi dạo trên hồ hoặc vượt qua hồ. Đêm bên hồ Lăk, du khách có thể vui thú lửa trại, có tiếng hát ca, điệu nhảy múa dân gian người dân tộc MNông của anh hùng Nơ Trang Lơng và bạn sẽ ngủ ngon giấc lành trong ngôi nhà sàn truyền thống sau khi thưởng thức tiếng nhạc cồng chiêng giữa thiên nhiên xanh bên hồ.

 

 Hồ Lắk là một viên ngọc quý của vùng đất đỏ Tây Nguyên Đắc Lắk

 

Xem thêm: Các tour du lịch đến Đắc Lắk

 

Mây nước hữu tình, những con thuyền hình dáng kì lạ, những bờ cây xanh thẳm khiến hồ Lắk trở thành chốn du ngoạn tuyệt vời.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.