Hé lộ 101 bí kíp chụp ảnh đẹp khi du lịch Hội An

Hội An là địa điểm du lịch nổi tiếng, nơi bạn có thể chiêm ngưỡng một phố cổ đẹp như mơ và thưởng thức nhiều món ngon truyền thống. Ngoài ra, Hội An cũng là nơi lý tưởng dành cho những tín đồ đam mê sống ảo. Tương truyền, cứ một mét vuông ở đây, hội mê chụp choẹt sẽ cho ra đời 10 bức hình “so deep”. Sau đây hãy cùng tìm hiểu 6 bí kíp chụp ảnh chất lừ khi du lịch Hội An bạn nhé!

1. Đủ sáng ảnh sẽ đẹp

Ảnh: @linh.dan55

Với bất kỳ bức ảnh nào ánh sáng cũng là yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất đến chất lượng. Ở Hội An, nếu muốn có những bức hình đẹp bạn hãy nhớ một vài quy tắc lấy sáng sau đây:

  • Tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên khi chụp ngoài cảnh.

  • Bạn ngày không nên chụp ảnh ngược sáng, thay vào đó hãy hướng về phía mặt trời hoặc chọn góc chếch.

  • Chụp ảnh ngược sáng khi hoàng hôn sẽ tạo ra hiệu ứng tốt hơn.

2. Địa điểm chụp ảnh cũng rất quan trọng

Ảnh:@trinh.nguyen33

Bất kỳ nơi nào ở Hội an cũng đẹp, vì vậy việc lựa chọn địa điểm chụp hình sẽ không quá khó khăn. Tuy nhiên, nếu muốn những bức hình xuất sắc nhất, bạn nên tìm địa điểm vắng người qua lại hoặc thời điểm Phố Hội “vắng khách” để có thể tự do thả dáng trăm kiểu mà chẳng lo đụng độ. Hội An đã cho bạn background tuyệt vời thì tội gì mà không thả ga sống ảo trăm kiểu ngay thôi.

3. Ở Hội An không phải lúc nào giơ máy lên cũng có ảnh đẹp

Ảnh: @vanlinh.nguyen

Hội An đẹp trong mọi ngóc ngách, tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bất cứ lúc nào bạn giơ máy lên bấm bừa cũng sẽ ra ảnh đẹp. Điều quan trọng ở đây là bạn cần chọn đúng thời điểm “vàng” để chụp ảnh.

Ảnh: @anh.tran33

Thời điểm vàng để chụp một Hội An thanh bình và thơ mộng là buổi sáng, trước 4 giờ chiều mỗi ngày. Đối với buổi tối, bạn nên chụp ảnh tại các khu phố đèn lồng để có background lung linh nhất. Đặc biệt, vào ngày 14 âm lịch hàng tháng, bạn sẽ có cơ hội chớp được các bức ảnh cực đẹp về đèn hoa đăng trên sông Hoài.

4. Bắt trọn từng khoảnh khắc

Ảnh: maribella_sea

Ảnh: hoian.danang.photographer

Chẳng phải cứ cười là sẽ chụp được ảnh đẹp, thời nay muốn có ảnh “hot”  bạn phải quan tâm đến thần thái. Càng tự nhiên, càng “deep” thì ảnh sẽ càng đẹp và độc. Muốn vậy bạn phải luôn trong tâm thế sẵn sàng chụp ảnh, đừng cố gắng cười thật tươi hay mở mắt thật to, thay vào đó hãy tạo cho mình cảm xúc để có biểu cảm chân thật nhất trong khi chụp hình.

5. Cách chụp ảnh đẹp ở Hội An vào buổi tối

Ảnh: lavenderforbrunch

Ảnh: letsnailmoscow

Khó khăn duy nhất khi chụp ảnh buổi tối ở Hội An chính là thiếu ánh sáng, tuy nhiên, điều này hoàn toàn có thể khắc phục được nếu bạn tận dụng ánh sáng đèn đường hoặc sử dụng chế độ phơi sáng khi chụp hình. Khu phố đèn lồng và dọc bờ sông Hoài chính là những địa điểm chụp ảnh buổi tối tuyệt vời tại Hội An. Ánh sáng từ đèn lồng và đèn hoa đăng sẽ là những background lung linh nhất trong mỗi khung hình.

6. Các tuyệt chiêu tạo dáng để có ảnh đẹp ở Hội An

Ảnh: @lehavi_544

Ảnh: Sarahannabella

Ảnh: Travelplanet.map

Nếu đã chọn được địa điểm, thời gian cũng như nắm được các nguyên tắc chụp ảnh đẹp thì chiêu cuối cùng bạn cần biết đó chính là tạo dáng đúng “xì-tai”. Bạn có thể áp dụng các “xì-tai” tạo dáng “hot hit” như sau:

  • Xì-tai nghiệp dư: Với xì – tai này bạn chẳng cần làm gì cả, chỉ cần đứng vào và “tách” là có ảnh đẹp rồi.

  • Xì-tai bánh bèo: Hãy thật e ấp bên những bông hoa hoặc cây cỏ khi áp dụng xì-tai này bạn nhé.

  • Xì-tai phía sau một cô gái: Nếu chẳng biết tạo dáng như thế nào thì chụp ảnh từ phía sau là một ý tưởng không tồi.

  • Xì-tai ngây thơ: Với xì-tai này bạn sẽ có những bức hình tự nhiên kiểu “bị chụp lén”, vừa khoe background, vừa ngây thơ, xinh xắn vô cùng.

Trên đây là 6 bí kíp hội nhà nghề sống ảo truyền tai nhau khi du lịch Hội An mà bạn có thể áp dụng. Chắc chắn với những tuyệt chiêu này, bạn sẽ có trăm ngàn kiểu ảnh sang-xịn-mịn khiến hội bạn bè phải suýt xoa sau chuyến du lịch của mình.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.