Hãy nghiên cứu kĩ những điều này trước khi đặt phòng khách sạn

Đặt phòng khách sạn cho một kỳ nghỉ là điều mà hầu hết ai trong chúng ta cũng đều thực hiện trước khi chuẩn bị khởi hành. Tuy nhiên không phải những trải nghiệm nào cũng mang đến cho bạn sự hài lòng, thậm chí đôi khi là tồi tệ. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn chọn khách sạn tốt nhất cho chuyến đi tiếp theo của mình.

1. Đừng chỉ nhìn vào hình ảnh để đặt phòng khách sạn

Đừng để bị lừa bởi những hình ảnh hoàn hảo bạn thấy trên trang web của khách sạn bởi lẽ khách sạn mà bạn vừa tìm kiếm có thể đã trả rất nhiều tiền cho một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để chụp những bức ảnh này. Và đôi khi có thể nhiếp ảnh gia đã sử dụng ống kính chuyên nghiệp, ánh sáng studio và cả photoshop để làm cho các phòng xuất hiện lớn hơn và đẹp hơn so với thực tế. Vì thế, hãy xem qua các đánh giá du lịch và phương tiện truyền thông xã hội để có những bức ảnh ít chính xác hơn được chụp bởi khách, điều này sẽ cho bạn cái nhìn chân thực hơn về diện mạo của khách sạn.

 

Dat_phong_khach_san_1
Đừng chỉ nhìn vào hình ảnh trên web để đặt phòng khách sạn

 

 

2. Kiểm tra bản đồ

Tìm được một khách sạn giá rẻ? Bạn dự định sẽ đặt phòng khách sạn tại đây? Đừng vội vàng, hãy kiểm tra vị trí trên bản đồ trước khi quyết định bất cứ điều gì. Các khách sạn bên ngoài khu vực trung tâm chính thường sẽ rẻ hơn so với những khách sạn gần hơn hoặc có vị trí thuận tiện hơn. Vì vậy đừng để bị lừa bởi giá thấp. Nếu khách sạn không gần thị trấn, nhà hàng và các tuyến giao thông công cộng, hãy xem xét thời gian và chi phí taxi đến và đi từ khách sạn.

 

Dat_phong_khach_san_2
Bạn dự định sẽ đặt phòng khách sạn tại đây? Đừng vội vàng, hãy kiểm tra vị trí trên bản đồ trước khi quyết định

 

Tất nhiên, nếu bạn muốn ở một nơi nào đó yên tĩnh hơn một chút, thì một địa điểm xa hơn trung tâm có thể phù hợp với bạn. Vì vậy hãy kiểm tra xem khách sạn có nằm trên con đường chính đông đúc hay bên cạnh những câu lạc bộ ồn ào không.

 

3. Đọc kĩ điều kiện đặt – hủy phòng

Bạn nên chú ý phòng khách sạn mình dự định đặt đã bao gồm thuế? Còn bữa sáng và wi-fi thì sao? Chính sách hủy phòng quy định gì? Hầu hết các khách sạn có uy tín sẽ loại bỏ các chi phí này ngay từ đầu, nhưng ở một số quốc gia, phòng khách sạn sẽ không bao gồm thuế trong giá quảng cáo và chi phí cuối cùng có thể cao hơn nhiều so với ngân sách của bạn.

 

Dat_phong_khach_san_3
Ở một số quốc gia, phòng khách sạn sẽ không bao gồm thuế trong giá quảng cáo và chi phí cuối cùng có thể cao hơn nhiều

 

Nếu kế hoạch của bạn thay đổi và bạn cần hủy đặt phòng, bạn không muốn bị khóa thanh toán chi phí cho toàn bộ thời gian lưu trú của mình – hãy tìm một khách sạn có chính sách hủy hợp lý hoặc linh hoạt. Việc chú ý đến những chi tiết này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền.

 

4. Chọn đúng thời điểm

Tiết kiệm tiền khi đặt phòng khách sạn bằng cách mua sắm xung quanh và chờ đợi ưu đãi đặc biệt. Một số khách sạn sẽ cung cấp các bữa ăn sáng và có những khách sạn khác sẽ giảm giá cho những lần lưu trú vào phút cuối. Ngoài ra, các khách sạn mới mở cũng giảm giá cho các phòng của họ trong vài tuần hoặc tháng đầu tiên mở cửa. Hãy kiểm tra trực tuyến để tìm các khách sạn mới mở gần đây trong khu vực bạn đang muốn lưu trú.

Giá khách sạn thường sẽ thấp hơn nhiều trong mùa thấp điểm. Vì vậy nếu bạn có thể dành thời gian cho chuyến đi của mình vào những tháng không phải mùa cao điểm của du lịch, bạn có thể sẽ tiết kiệm được một số chi phí. Các trang web so sánh khách sạn có thể giúp đảm bảo bạn nhận được ưu đãi tốt nhất. Hãy kiên nhẫn và nghiên cứu.

 

5. Đọc đánh giá về khách sạn

Trước khi đặt phòng khách sạn, hãy đọc những đánh giá mà các khách hàng đã từng ở đó đánh giá. Những người khách hàng ở trước có thể sẽ đưa ra ý kiến thẳng thắn của họ hơn là những đánh giá được trả tiền hoặc những lời chứng thực nổi bật trên trang web của khách sạn. Bạn sẽ khám phá các chi tiết quan trọng không được liệt kê trên trang web chính thức của khách sạn, chẳng hạn như loại phòng tốt nhất, cao cấp hoặc bên của khách sạn để yêu cầu, dịch vụ như thế nào, phòng có sạch sẽ, bữa sáng có hào phóng hay không và có hay không Các phòng đều ồn ào.

 

Dat_phong_khach_san_5
Trước khi đặt phòng khách sạn, hãy đọc những đánh giá mà các khách hàng đã từng ở đó

 

Tác giả: Tú Cao
Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.
Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.