Hành trình vĩ đại thám hiểm Sơn Đoòng qua tour độc quyền Oxalis – kỳ 1

Hành trình thám hiểm Sơn Đoòng không dành cho những ai ưa sự thoải mái, tiện nghi vốn chỉ dành cho du lịch nghỉ dưỡng. Ngoài sự khó khăn, mạo hiểm của hành trình, đòi hỏi cao về sức khoẻ và tâm lý, bạn còn phải có ý chí kiên trì và ý thức giữ gìn bảo vệ thiên nhiên. Đổi lại, bạn sẽ nhận được những trải nghiệm vô cùng quý giá mà không phải bất cứ ai trên thế giới này cũng có được. Cùng Kinhnghiemditour khám phá “thiên đường ngầm dưới lòng đất” qua hành trình vĩ đại xuyên Sơn Đoòng được thực hiện bởi tour độc quyền Oxalis nhé!

 

Chi tiết tour:

 

– Thời gian: 7 ngày / 6 đêm

– Cấp độ: khó (60 km +) đối với khách du lịch có thể trạng tốt

– Thời gian đi tour trong năm: Hành trình hằng tuần (mở tour từ tháng 2 đến tháng 8, ngừng tour từ tháng 9 đến tháng 1)

– Số lượng khách: 10 khách/ chuyến

– Giới hạn độ tuổi: ít nhất 18 tuổi

– Giá tour: 64.500.000 VND/người hoặc 3000 USD/ người

 

đệ nhất hang động

Lộ trình thám hiểm “đệ nhất hang động” của thế giới – Ảnh: sưu tầm

 

Những nguyên tác khi thám hiểm hang động

 

– Không được mang ra khỏi hang động vật gì ngoài những tấm hình

– Không được để lại gì ngoài những dấu chân

– Không được giết hại gì ngoài thời gian. Hang động phải qua hàng triệu năm mới được hình thành, nhưng để phá hoại chỉ cần vài phút!

 

Hình ảnh 3d mô phỏng cấu trúc hệ thống hang Sơn Đoòng

Hình ảnh 3d mô phỏng cấu trúc hệ thống hang Sơn Đoòng – Ảnh: sưu tầm

 

Bạn đã sẵn sàng chưa? Hành trình khám phá Sơn Đoòng bắt đầu!

 

NGÀY 1: ĐỒNG HỚI – HƯỚNG DẪN SƠ LƯỢC VỀ AN TOÀN – KHÁCH SẠN SÀI GÒN PHONG NHA

 

Ngày đầu tiên, du khách sẽ dừng chân tại Đồng Hới vào buổi trưa và gặp hướng dẫn viên du lịch của Oxalis. Sau đó, du khách tiếp tục đến vườn Quốc Gia Phong Nha Kẻ Bảng.

 

Du khách sẽ nhận phòng tại khách sạn Saigon Phong Nha và nghỉ ngơi cho đến cuối ngày. Trong thời gian này, du khách có thể thư giãn và thăm thú cuộc sống quanh khu vực. Trong ngày đầu, du khách sẽ phải tự thanh toán chi phí bữa sáng và bữa trưa của mình.

 

Vào khoảng 5:30 chiều, du khách sẽ được tập trung tại nhà hàng của khách sạn và gặp gỡ các chuyên gia hang động cùng hướng dẫn viên du lịch của đoàn. Bạn sẽ được hướng dẫn sơ lược về các quy tắc an toàn và kiểm tra toàn bộ thiết bị mang theo

 

Hành trình thú vị xuyên rừng vượt thác để đến với Sơn Đoòng

Hành trình thú vị xuyên rừng vượt thác để đến với Sơn Đoòng – Ảnh: sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Quảng Bình

 

Lưu ý trước buổi meeting, du khách tự soạn tất cả hành lý dự định mang theo trong suốt hành trình thám hiểm và chuẩn bị sẵn trong phòng riêng. Nhân viên của Oxalis sẽ thu thập đồ dùng cá nhân của mọi người và phân loại trong các túi lớn có dán tên riêng. Toàn bộ hành trang sẽ được chuyển đến đội Porter để chuẩn bị cho ngày hôm sau.

 

Du khách sẽ nhận hành lý của mình một lần vào mỗi buổi chiều tại địa điểm cắm trại. Vì vậy, với những vật dụng bạn muốn mang theo trong chuyến đi (vd. máy ảnh, chân đế, vv…), bạn nên để riêng để phân biệt với hành lý chung.

 

Du khách sẽ thưởng thức bữa tối cùng đội thám hiểm vào lúc 7:30 tại nhà hàng của khách sạn.

 

NGÀY 2: PHONG NHA – BẢN ĐOÒNG – HANG ÉN

 

Du khách thưởng thức bữa sáng tại khách sạn vào lúc 8:00 cùng hướng dẫn viên của đoàn trước khi rời khách sạn vào lúc 9:00 để chính thức bắt đầu hành trình thám hiểm.

 

Du khách sẽ được dừng chân ngắn tại chợ nếu muốn mua bất cứ vật dụng gì vào phút cuối. Đồng thời ghé qua văn phòng của Oxalis nếu muốn bỏ bớt hành trang.

 

Sau 45 phút đi xe trên tuyến đường số 20 thuộc đường mòn Hồ Chí Minh, du khách sẽ chính thức đến điểm trekking – nơi bắt đầu của chuyến thám hiểm. Từ đây, bạn sẽ bắt đầu đi bộ xuống dốc băng qua rừng. Quý khách cần lưu ý vì đoạn đường từ đây xuống đồi khá dốc.

 

Bắt đầu từ đoạn đường này, du khách sẽ không dùng các phương tiện di chuyển nữa mà hoàn toàn đi bộ

Bắt đầu từ đoạn đường này, du khách sẽ không dùng các phương tiện di chuyển nữa mà hoàn toàn đi bộ – Ảnh: sưu tầm

 

Sau khi đi bộ khoảng nửa giờ dọc theo một con suối nhỏ, Bản Đoòng – nơi sinh sống của dân tộc thiểu số trong khu vực sẽ chào đón quý khách đến để nghỉ ngơi.

 

Đường vào làng bản Đoòng

Đường vào làng bản Đoòng – Ảnh: sưu tầm

 

Đây cũng là điểm nhấn tham quan độc đáo trong suốt hành trình thám hiểm. Bạn sẽ được tiếp cận và khám phá cuộc sống của dân làng đồng thời thưởng thức bữa trưa “núi rừng” cạnh một con sông nhỏ.

 

Thưởng thức bữa trưa cạnh dòng suối, hoà mình vào thiên nhiên núi rừng, và ngắm nhìn cuộc sống của những con người nơi đây, thật là một trải nghiệm đặc biệt phải không

Thưởng thức bữa trưa cạnh dòng suối, hoà mình vào thiên nhiên núi rừng, và ngắm nhìn cuộc sống của những con người nơi đây, thật là một trải nghiệm đặc biệt phải không! – Ảnh: sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Quảng Bình

 

Sau chuyến viếng thăm Bản Đoòng này, bạn sẽ tiếp tục hành trình đi bộ trong vòng 2 tiếng dọc theo bờ suối. Vì xuất phát vào buổi trưa nên du khách có thể phải trekking trong nắng với rất ít bóng râm. Đồng thời do phải lội sông nhiều lần nên giày của bạn sẽ bị ướt cả ngày.

 

Những giây phút lên cạn, xuống nước diễn ra trong suốt hành trình đến với Sơn Đoòng

Những giây phút lên cạn, xuống nước diễn ra trong suốt hành trình đến với Sơn Đoòng – Ảnh: sưu tầm

 

Tuy vào mùa hè, nước sông chỉ đến đầu gối nhưng sử dụng giày không phù hợp sẽ khiến nước đọng lại lâu và khó thoát ra. Vì vậy Oxalis khuyến cáo bạn không nên sử dụng giày gortex – loại giày không tốt cho việc lội suối.

 

Do phải lội sông nên giày của bạn sẽ ướt sũng, bạn chú ý không sử dụng loại giày gortex nhé

Do phải lội sông nên giày của bạn sẽ ướt sũng, bạn chú ý không sử dụng loại giày gortex nhé! – Ảnh: sưu tầm

 

Kết thúc trekking đi bộ trong rừng, du khách sẽ gặp lối vào hang Én, nơi sinh sống của hàng ngàn chú chim yến. Tại đây, bạn sẽ được trang bị đèn pha, mũ bảo hiểm và tiếp tục lộ trình trong khoảng 20 – 30 phút để đến địa điểm cắm trại đầu tiên trong hang.

 

Để đến Sơn Đoòng, vượt sông ngầm trong hang Én sẽ là một thử thách phải đối mặt

Để đến Sơn Đoòng, vượt sông ngầm trong hang Én sẽ là một thử thách phải đối mặt – Ảnh: sưu tầm

 

Nhóm thám hiểm sẽ hạ trại vào khoảng 3 giờ chiều. Trong thời gian này, du khách có thể nghỉ ngơi, tham quan khám phá hang hay bơi lội tại dòng sông ngầm gần đó.

 

Du khách tranh thủ thư giãn tại một con sông ngầm

Du khách tranh thủ thư giãn tại một con sông ngầm – Ảnh: sưu tầm

 

Bữa tối được phục vụ tại nơi cắm trại để du khách lấy lại sức sau một hành trình dài. Cũng tại nơi đây du khách có thể thoải mái chụp hình lưu niệm, ghi lại những khoảng khắc đẹp cùng đồng đội tại cửa hang Én.

 

Buổi cắm trại đêm lung linh trong lòng hang Én

Địa điểm cắm trại trong lòng hang Én – Ảnh: sưu tầm

 

Du khách nào cảm thấy bản thân không thể tiếp tục hành trình tại ngày đầu tiên sẽ được đưa trở về Phong Nha và không thể tham gia chuyến tham hiểm. Oxalis sẽ không chịu trách nhiệm hoàn chi phí đối với những trường hợp đơn phương chấm dứt giữa chừng.

 

Buổi cắm trại đêm lung linh trong lòng hang Én

Buổi cắm trại đêm lung linh trong lòng hang Én – Ảnh: sưu tầm

 

Xem thêm: Các tour du lịch Quảng Bình

 

Mời bạn xem thêm:

Hành trình vĩ đại thám hiểm Sơn Đoòng qua tour độc quyền Oxalis – kỳ 2

Hành trình vĩ đại thám hiểm Sơn Đoòng qua tour độc quyền Oxalis – kỳ 3

Hành trình vĩ đại thám hiểm Sơn Đoòng qua tour độc quyền Oxalis – kỳ 4

 

Mystique – Kinhnghiemditour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Kinhnghiemditour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour.vn.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.