Hành trình ẩm thực – Lót dạ với những món ăn sáng ngon nhất Sài Gòn

Bữa sáng là bữa ăn thiết yếu để bắt đầu một ngày tràn đầy năng lượng. Vì vậy để ăn cho ngon, cho thoải mái, và đủ dinh dưỡng để chuẩn bị năng lượng cho một ngày dài quả là câu hỏi thử thách. Với nhịp sống hối hả của Sài Gòn thì việc chọn cho mình một món ăn ưng ý đầu ngày thật không dễ. Vì vậy bạn đừng nên bỏ qua những gợi ý về quán ăn sáng ngon ở Sài Gòn của mình nhé.

 

1. BÁNH MÌ

 

Bánh mì được đa số mọi người sẽ nghĩ đến như một món ăn nhanh, ngon, bổ, rẻ. Một ổ bánh mì kẹp thịt để cho đầy đủ nguyên liệu thì mỗi nguyên liệu được cho một lớp mỏng nên sẽ không đủ no lâu, mặt khác trong bánh mì có nhiều tinh bột nên cũng sẽ gây đói nhanh mà còn không có nhiều chất dinh dưỡng.

 

An sang ngon

Bánh mì kẹp thịt nướng

 

Vì vậy, “bánh mì chảo” chính là món mình gợi ý cho các bạn vào buổi sáng. Thực tế, bánh mì chảo đơn giản là bánh mì ăn kèm với các nguyên liệu được đựng bên trong chảo. Nhưng điểm khác biệt ở đây là, món ăn đa phần nóng hổi nên rất tốt cho buổi sáng so với việc ăn các nguyên liệu đóng hộp hay thịt nguội khác. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm nhiều nguyên liệu với nhau mà trong một ổ bánh mì kẹp thịt không thể nhồi nhét hết được. Bạn không cần phải ăn với 2 ổ bánh mì kẹp thịt mà vẫn đủ chất dinh dưỡng và no lâu cho một ngày đầu làm việc nữa.

 

An sang ngon

Bánh mì chảo ăn kèm với trứng đánh và thịt nguội chiên chỉ có giá 35.000

 

Về khoản địa điểm các bạn cứ yên tâm, đây là món thông dụng nên rất nhiều nơi chỉ cần bán điểm tâm sáng sẽ có. Nhưng mình sẽ gợi ý các bạn một quán mà mình ăn rất vừa miệng là “Cửa hàng ăn uống số 176” tại 176 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 6, quận 3 với giá món bánh mì chảo là 35.000.

 

2. XÔI LÒNG GÀ:

 

Cơm là một món ăn thông dụng và được xem là thành phần không thể thiếu dành cho các bữa ăn chính. Nhưng nếu đã khá ngán với việc ăn cơm “cả ngày”, bạn có thể thử trải nghiệm với món ăn đặc biệt hơn có gốc gác từ “gạo mà như “xôi”. Với đặc tính của xôi là dày, dai và chắc, bạn sẽ có cảm giác vừa no lâu, vừa lạ miệng. Ngoài ra, món ăn còn được chế biến bằng phương pháp hấp nên dưỡng chất tự nhiên và chất dinh dưỡng trong quá trình chế biến sẽ ít hao hụt hơn so với cơm nên sẽ phù hợp hơn với bữa ăn sáng đầu ngày.

 

An sang ngon

Xôi lòng gà tại Khu Kim Liên với giá 40.000

 

Xem thêm: Khách sạn giá tốt tại Hồ Chí Minh (Sài Gòn)

 

Xôi thì có nhiều loại nhưng thông thường có 2 loại: xôi mặn và xôi ngọt. Mình gợi ý các bạn nên ăn xôi mặn vì nó sẽ cung cấp nhiều dưỡng chất và no lâu hơn so với xôi ngọt. Xôi lòng gà là một trong những món mà các bạn nên thử. Lòng gà có vị dai ăn kèm với nước sốt gà sẽ có vị rất vừa miệng, khi ăn kèm với xôi sẽ có vị ngọt hơn.

 

Các bạn có thể thử thưởng thức ở quán Khu Kim Liên tại 220 Nguyễn Công Trứ, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, xôi gà ở đây rất ngon, phục vụ rất chu đáo nhưng giá ở đây thì khá cao với 40.000/phần.

 

3. BÚN BÒ HUẾ

 

Bún bò cũng là một món ăn hết sức thông dụng và phù hợp cho tất cả bữa ăn trong ngày. Độ lớn của cọng bún có thể to, nhỏ tùy ý với nguyên liệu chuẩn bị của quán, nhưng thông thường, món bún bò được nấu với cọng bún to và chắc. Món được ăn kèm với: thịt nạc, thịt mỡ, giò heo, tủy xương và rau dùng đi kèm. Ngoài ra, bạn có thể ăn với mắm tôm, mắm nêm nếu muốn. Nhưng vào buổi sáng, bạn nên hạn chế dùng vì nó có thể gây lạnh bụng và hai loại mắm này có vị không dễ chịu lắm đối với một số người.

An sang ngon

Bún bò huế tại quán Bún Bò 100 với giá 35.000

 

4. BÚN XƯƠNG

 

Bún xương chắc hẳn là một trong những món có thể phù hợp để ăn sáng vì đây là món mà bạn có thể thưởng thức trong mọi bữa trong ngày. Ngoài đặc tính ăn kèm với bún và ăn nóng như bún bò thì bún xương cũng có một vài điểm khác biệt. Nếu bạn không thích thưởng thức các cọng bún to, bún xương là một sự lựa chọn khá phù hợp cho bạn. Bún xương thông thường được ăn kèm với cọng bún nhỏ và có vị ngọt đậm đà được nấu từ xương – đồng thời cũng là tên của món ăn (thông thường là xương heo) và vị còn đậm đà hơn khi còn ăn kèm với thịt nạc, lá bạc hà, củ hành, cà chua và các loại rau ăn kèm thông dụng khác.

 

An sang ngon

Bún xương tại Hội trường thống nhất – Câu lạc bộ 30-4 với giá 35.000

Xem thêm : Các khách sạn giá rẻ tại Hồ Chí Minh

 

Đây chỉ là một trong vô vàn món ăn và địa điểm mà tôi muốn giới thiệu cho mọi người, hãy đón xem thêm những món ăn sáng ngon tại Sài Gòn vào một dịp không xa nhé.

 

Thành viên Lozi

 

Lưu ý: Tất cả bài viết thuộc bản quyền Kinhnghiemditour.vn. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour.vn.  

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.