Hà Nội mùa cây thay lá đẹp như khung cảnh trời tây

Chẳng biết tự khi nào, Hà Nội lại khiến trái tim ta vấn vương như thế. Ta bỗng nhớ những căn nhà nhỏ mang màu năm tháng, những mùa hoa lãng mạn đong đầy mộng mị nhớ thương. Rồi có đôi khi ta lại nhớ Hà Nội mùa cây thay lá, ấy là lúc cả thành phố ngập tràn trong những sắc cổ tích nhiệm màu, và khi ấy bước chân kẻ khách đường xa chợt bồi hồi trong những niềm xúc cảm, chỉ muốn ở lại đây thôi, thưởng ngoạn trọn vẻ đẹp đầy thơ của chốn thủ đô.

 

Hà Nội mùa cây thay lá – Ảnh: Đường Xưa

 

Đẹp như một miền cổ tích nhiệm màu – Ảnh: mizzy0211

 

Tết qua, xuân đến, Hà Nội ngập tràn trong sắc xanh mởn mởn của chồi non lộc biếc. Ấy thế nhưng, chỉ vài tuần nữa thôi, vào những ngày cuối tháng 3 đầu tháng 4, bạn sẽ phải ngỡ ngàng khi bắt gặp một Hà Nội đã khoác lên mình tấm áo diệu kỳ.

 

Đó là Hà Nội những ngày cuối tháng 3 đầu tháng 4 – Ảnh: Nguyen Anh Duc

 

Nhẹ nhàng khoác lên mình một tấm áo quá đỗi diệu kỳ – Ảnh: thaosut

 

Hà Nội khi ấy, trời đã ấm dần lên, nắng cũng đã thêm trong trẻo ngọt lành, chẳng còn vẻ ưu sầu ẩm ương như những ngày đầu xuân nữa, và đó cũng là lúc những gốc bàng, gốc vừng cổ thụ không hẹn mà cùng nhau thay áo đổi màu, khoác lên mình sắc vàng sắc đỏ mộng mơ.

 

Hà Nội khi ấy ngập trong sắc vàng đỏ của những cây bàng, cây vừng cổ thụ – Ảnh: smilesmile2291996

 

Hà Nội những ngày này đẹp đến vô cùng, có sắc vàng sắc đỏ đan xen, điểm xuyết đâu đó là những đốm xanh còn chưa ngả, tạo nên một bản hợp xướng không lời của đất trời, dịu dàng nhưng cũng đủ để người ta phải đắm say.

 

Điểm xuyết những đốm xanh còn chưa ngả – Ảnh: beehive_katescorner

 

Như một bản hợp xướng không lời của đất trời – Ảnh: huyenxian

 

Những chiếc lá vàng khẽ đưa mình theo làn gió, rải nên những thảm vàng mê hoặc trên từng con phố thân quen. Rồi những chiếc lá rơi lại nương mình theo bước chân người đang vội, quấn quýt, đung đưa những nhịp rất lạ kỳ.

 

Rải nên những thảm vàng mê hoặc trên những con phố thân quen – Ảnh: thaosut

 

Rồi nương theo bước chân người đung đưa những nhịp lạ kỳ – Ảnh: Ngo Dung photographer

 

Một khung cảnh quá đẹp quá thơ, khiến kẻ khách đường xa cứ ngẩn ngơ thương nhớ, ngỡ như mình đang lạc bước trong mùa thu vàng ở chốn trời Tây.

 

Một khung cảnh đẹp như ở trời Tây – Ảnh: mizzy0211

 

Khiến kẻ khách đường xa cứ ngẩn ngơ thương nhớ – Ảnh: Sưu tầm

 

Ghé Hà Nội những ngày tháng 3 cây đang thay lá, người ta lại rủ nhau tìm về con đường Đinh Tiên Hoàng vốn đã mang vẻ tháng năm, ghé Tòa Soạn Báo Nhân Dân đầy cổ kính, rồi đi thêm chút nữa, về lại góc phố Lê Thái Tổ để ngắm nhìn những gốc lộc vừng đã phủ đầy sắc vàng rực nao lòng.

 

Những góc phố rực sắc lá vàng – Ảnh: trangjacky

 

Những con phố nhỏ Hà Nội bỗng trở nên diệu kỳ đến lạ, để Hà Nội mùa cây thay lá dường như tạm lắng đi những xô bồ, chỉ còn lại đó những bình yên đang chậm rãi ngang qua, phủ lên lòng người những nỗi niềm thư thả, nhẹ nhàng.

 

Để Hà Nội trở nên diệu kỳ hơn cả – Ảnh: kyu_gd

 

Những xô bồ thường nhật như ngưng lại – Ảnh: Nguyen Anh Duc

 

Chỉ còn lại những tĩnh lặng, an yên – Ảnh: kyu_gd

 

Vậy nên, ghé Hà Nội mùa cây thay lá không khó để bắt gặp hình ảnh những chiếc xe đậu vội phía bên đường, để chủ nhân nhân của nó dừng lại ngắm phố phường tĩnh lặng, ngắm những chiếc lá vàng rơi để tìm kiếm những mộng mị giữa đời thường.

 

Để kẻ khách thả hồn ngắm phố phường tĩnh lặng – Ảnh: Sưu tầm

 

Lặng yên kiếm tìm những mộng mị đời thường – Ảnh: Sưu tầm

 

Mùa lá vàng vội đến nhưng cũng vội đi không hề báo trước. Chắc cũng chỉ tầm độ một tuần sau, những chiếc lá ấy sẽ nhanh nhanh rụng xuống, nhường chỗ cho chồi non mơn mởn, báo hiệu thời khắc chuyển giao của đất trời.

 

Nhưng cũng nhanh lắm, chỉ tầm một tuần sau là lá rơi rụng xuống – Ảnh: Sưu tầm

 

Vậy nên, nếu bạn yêu một Hà Nội xao xuyến trong sắc lá vàng, lên lịch về chốn thủ đô ngay thôi kẻo bỏ lỡ những phút giây tuyệt diệu mà đất trời phương Bắc đang ấp ủ. Về Hà Nội, bạn chỉ việc du ngoạn và trải nghiệm thôi, bởi đã có Kinhnghiemditour lo lắng nơi ăn chốn ở giúp bạn rồi đó nhé.

 

Về Hà Nội ngay thôi để chiêm ngưỡng những phút giây tuyệt diệu mà đất trời phương Bắc đang ấp ủ – Ảnh: Sưu tầm

 

Đến Hà Nội mùa này, bạn có thể chọn Khách sạn Royal – Quốc Tử Giám, Khách sạn Icon 36 Hotel & Residence hay Khách sạn Blue Hanoi Inn City. Đặc biệt đặt phòng khách sạn tại Kinhnghiemditour trong thời gian này, bạn sẽ có cơ hội hưởng những ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

 

Những khoảng mơ mộng đong đầy tại khách sạn Royal – Quốc Tử Giám – Ảnh: Sưu tầm

 

Cảm giác thân quen như ở chính nhà mình tại Khách sạn Icon 36 Hotel & Residence – Ảnh: Sưu tầm

 

Trải nghiệm sự thoải mái, tinh tế ở khách sạn Blue Hanoi Inn City – Ảnh: Sưu tầm

 

Về Hà Nội thôi, về với mùa cây thay lá đẹp đến xuyến xang cả tâm hồn.

 

Dandelion – Kinhnghiemditour.vn

 

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.