Giáng Sinh lung linh trên đất Việt

Những ngày đầu tháng 12, lòng người đã rạo rực. Còn không đầy 20 ngày nữa là Giáng sinh sẽ về. Khắp đất nước đã rộn rộn cái không khí mùa làm lòng người nao nức. Giáng sinh dường như đã quá gần gũi và thân quen với người dân Việt, đâu đâu cũng thấy ngấm hơi chờ ngày tới trong không gian lấp lánh, lung linh như cổ tích.

 

giáng sinh

Một mùa giáng sinh nữa lại về. -Ảnh: tourtructuyen

 

Giáng sinh còn được gọi là Noel hay Christmas. Noel là cách gọi phiên âm từ tiếng Pháp, nguyên gốc là Noël. Trong tiếng Anh,  giáng sinh được gọi phổ biến dưới cái tên Christmas. Chữ Christ chính là tước hiệu của Chúa Giêsu; còn chữ Mas với ý nghĩa là thánh lễ. Hiều nôm na thì Christmas là (Ngày) lễ của Đức Kitô.

 

giáng sinh

Giáng sinh gắn liền với ngày chúa Giêsu ra đời. -Ảnh: k8xuavanay

 

Đây là ngày lễ kỷ niệm chúa Giêsu ra đời trên đất nước Do Thái, nay là 1 thành phố của Palestine. “Lễ chính ngày” của giáng sinh là ngày 25 tháng 12 nhưng người người, nhà nhà đều đã đón mừng Noel từ đêm hôm trước hay cả những ngày trước đó. Có lẽ, trước ngày lễ chính diễn ra, bao giờ cái không khí cũng sôi động nhất, không gian cũng đẹp đẽ và lung linh nhất.

 

giáng sinh

Đêm Giáng sinh tấp nập. -Ảnh: baophapluat

 

Đường phố trên khắp miền đất nước ta trong đêm giáng sinh bỗng trở nên tấp nập, rộn ràng lạ. Không còn cái im ắng, tĩnh lặng ngày thường. Mà thay vào đó là sức sống của những người dân trong cái niềm náo nức đón giáng sinh hòa lẫn với những săc đèn lấp lánh, tươi vui và bầu không khí rộn ràng.

 

giáng sinh

Những lấp lánh chờ đón Giáng sinh. -Ảnh: Tao_Debris

 

giáng sinh

Lấp lánh cho Giáng sinh của một thời. -Ảnh:  VTC

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Hồ Chí Minh

 

Trước kia, Noel là ngày lễ lớn dành cho các tín hữu Kitô giáo. Ngày nay, phạm vi của buổi lễ đã bao trùm khắp. Ai ai cũng chờ mong, ai ai cũng náo nức. Giáng sinh là một trong những dịp được chờ đợi nhất trong năm. Ngay từ những ngày này, trên khắp phố phường, trên khắp con đường, người ta đã thấy một màu áo mới, rực rỡ, ấm áp và vui tươi giữa mùa đông.

 

giáng sinh

Lung linh chờ đón Giáng sinh về. -Ảnh: Zing

 

giáng sinh

Sắc màu mùa Giáng sinh. -Ảnh: B”””””””” Draco

 

giáng sinh

Cửa hàng bày bán đồ Gi án sinh lung linh ngõ phố. -Ảnh: vnecdn

 

giáng sinh

Hình ảnh dần quen thuộc mỗi mùa Giáng sinh. -Ảnh: Zing

 

Những khung hình, những góc ảnh về Noel khiến lòng người chộn rộn. Nó đem về cảm xúc hứng khởi lạ thường. Giữa những ngày lạnh se của miền Bắc trang trí lấp lánh Giáng sinh làm mùa thêm sâu, thêm thấm. Giữa nắng vàng phương Nam, khung cảnh lành lạnh mủa Noel về khiến người ta thấy lòng cũng thỏa nỗi chờ mong các ước ao ngày lạnh. Giáng sinh ở đâu, lòng người hân hoan ở đó.

 

giáng sinh

Màu Giáng sinh miền Bắc. -Ảnh: vntravellive

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Hà Nội

 

giáng sinh

Thương xá Tax nổi tiếng ngày nào ngập tràn sắc Giáng sinh. -Ảnh: Truong Quoc Toan

 

Giáng sinh đến, người ta chúc nhau an lành. Năm cũ trôi qua. Người  mong chờ những bình yên, an nhiên đến với người thân, bạn bè. Mong chờ những ngày quây quần bên mâm cơm ấm, mong chờ những đoàn tụ chuyện trò vui vẻ, ấm tình. Tiếng cười tỏa ra trong mỗi gian bếp nhỏ. Tình thương tràn ngập khắp không gian.

 

giáng sinh

Giáng sinh trong căn nhà ấm. -Ảnh: Hellebardius

 

giáng sinh

Giáng sinh bên gia đình. -Ảnh: Hellebardius

 

Với nhiều người là vậy, chọn trở về để đón bình an. Tôi sắp xa thầy giáo của mình gần hai tháng, thầy có một kỳ nghỉ Noel và tết dương dài. Như nhiều người, sau những tháng ngày, thầy chọn trở về quê hương đón ngày lễ. Còn với nhiều người khác, họ chọn những chuyến đi, những hành trình hay đơn giản chỉ là những cuộc hội ngộ ngắn ngoài không gian căn bếp nhỏ.

 

giáng sinh

Tìm Giáng sinh bên những tấp nập. -Ảnh: rustyproof

 

Niềm hạnh phúc khi gặp gỡ những sắc màu Giáng sinh trên khắp miền đất nước có lẽ đã thôi thúc người ta chọn chuyến đi sau những ngày bình thường ở nhà cùng cha mẹ. Mỗi cùng miền trong cái nỗi vui ngày giáng sinh khiến người ta hứng thú và mê say khám khá. Đơn giản chỉ là tấm hình lướt qua trong trí nhớ cũng khiến người ta muốn đến tận nơi để tự mình trải nghiệm mùi vị của nó. Như cách người ta muốn nếm thử vị lạnh ngào ngạt của Giáng sinh niềm Bắc thay cho những ngày Giáng sinh nắng ấm phương Nam hay lại tới phương Nam ấm áp sau những chùng chình đông Hà Nội.

 

giáng sinh

Đi tìm những mảng màu Giáng sinh. -Ảnh: dieuminh1007

 

Mỗi giai đoạn có sự lựa chọn hành trình riêng của mình. Mỗi năm, Giáng sinh lại về, ta lại có những phút giây thăng hoa trong niềm cảm xúc. Nơi tấp nập đêm Giáng sinh hay một góc nào đó trầm lắng hơn tất thảy những rộn vui nơi ấy.

 

giáng sinh

Dành cho nững lăng lại mùa Giáng sinh về. -Ảnh: . Entrer dans le rêve

 

Giản dị Giáng sinh, lượn lờ phố phường một mình ngắm người ta trang trí thông đèn, hít hà không khí se se lạnh, tự thưởng cho mình chiếc áo len cùng mũ đỏ chon chót, tìm đến một người để nắm tay và dành lời hẹn cho đêm Giáng sinh ấm áp… Ta thấy mình hớn hở, vui tươi, trẻ ra và hồn nhiên như đứa trẻ.

 

giáng sinh

Giáng sinh an lành. -Ảnh: Tao_Debris

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hà Nội

 

Đấy, mùa Giáng sinh đang về đến ngõ. Chầm chậm dừng lại sau vội vã thường ngày để hít hà không khí của những đẹp tươi, lung linh sắc trong năm. Giáng sinh ngập hồn ngõ phố, ngập hồn những yêu thương lòng người. Dành cho một mùa đến trong nỗi yên vui, ấm tình.

 

Giáng sinh an lành !

 

Iki Oleo – Kinhnghiemditour.vn

 

Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Kinhnghiemditour (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour..

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.