Fishermen Show – Huyền thoại làng chài Phan Thiết

Lần đầu tiên tại Việt Nam, một chương trình biểu diễn sân khấu nước được đầu tư hoành tráng lên đến 2 triệu USD tái hiện làng chài Phan Thiết xưa với những câu chuyện thần thoại, những vũ điệu Chăm sống động hay cuộc sống bình dị của những người dân làng chài. Đắm chìm trong không gian nghệ thuật văn hóa đặc sắc kết hợp công nghệ hiện đại không thua kém bất kỳ show diễn nổi tiếng nào trên thế giới. Fishermen Show chắc chắn là show diễn giúp bạn hiểu về vùng đất Phan Thiết một cách nhanh nhất. 

Chương trình biểu diễn sân khấu nước lần đầu xuất hiện tại Việt Nam

Fishermen show là show diễn kể lại huyền thoại về cốt cá ông Nam Hải lụy vào biển Phan Thiết. Phần xác ông được thờ phụng tại Vạn Thủy Tú, phần linh hồn của biển hóa thân thành chàng dân chài thấu hiểu những vất vả, những nỗi niềm của người dân nên ra tay cứu giúp họ khi gặp nạn trên biển. Người dân nơi đây tôn kính gọi ông là Nam Hải Đại Tướng Quân.

Fishermen-show-phan-thiet

Câu chuyện về chàng dân chài ra tay cứu giúp những người ngư dân gặp nạn trên biển 

Trong câu chuyện huyền thoại này, chàng dân chài vượt không gian thời gian cảm nhận những sinh hoạt bình dị người dân nơi đây qua phiên chợ cá hay những khó khăn qua những giọt mồ hôi trên cánh đồng muối trắng. Chàng dân chài lạc vào làng Chăm với tháp cổ Poshanu và đắm mình với vũ khúc tôn thờ thần Shiva. Chàng thăng hoa với tình yêu dành cho cô gái Chăm trên đồi cát bay Mũi Né và trong lễ hội Kate với tiếng trống ginang, tiếng kèn saranai vui tươi. Cảm động với tiếng hát của người vợ mong chồng bình an trong những chuyến đi biển đầy phong ba bão táp, chàng dân chài đã ra tay cứu giúp ngư dân nơi đây. Cuối cùng, lễ hội cầu ngư tưởng nhớ Nam Hải đại tướng quân tại Vạn Thủy Tú Phan Thiết khép lại với những niềm tin về sự che chở, bảo bọc của biển cả với những người ngư dân và mở ra một cuộc sống trù phú vui tươi nơi mảnh đất chan chứa tình người.

Đắm say trong câu chuyện tình yêu

Đến với Fishermen Show khán giả có thể vừa tìm hiểu, trải nghiệm bản sắc văn hóa Phan Thiết vừa thưởng thức những thủ pháp nghệ thuật đẳng cấp không thua kém những show diễn nổi tiếng trên thế giới và xứng đáng là một show “phải xem” khi đến Mũi Né, Phan Thiết nói riêng và Việt Nam nói chung.

Fishermen-show-phan-thiet

 Lễ hội Kate tại tháp Chăm Poshanu

Fishermen là show duy nhất tại Việt Nam mà các vũ công đương đại chuyên nghiệp và nghệ nhân địa phương sử dụng những nhạc cụ truyền thống và hát sống cùng với các công nghệ nước, giàn đu bay, màn hình LED, đồi cát bay, kể cả bò kéo xe, tất cả được dàn dựng để đưa vào sân khấu 4 tầng làm show diễn vừa hoành tráng vừa rất sống động.

Fishermen-show-phan-thiet

 Lễ Cầu ngư tại Vạn Thủy Tú

Fishermen-show-phan-thiet

 Những vật dụng quen thuộc với người ngư dân trở thành đạo cụ biểu diễn nghệ thuật

Để tăng thêm phần sinh động, thể hiện rõ nét nhất đời sống cư dân ven biển, đội ngũ sản xuất đã tái tạo cảnh biển cả và làng chài bằng việc sử dụng hàng trăm ống phun nước kỹ thuật số công nghệ 2D và 3D. Hàng nghìn bóng đèn LED 256 màu không ngừng tạo nên hiệu ứng ánh sáng, đồng bộ cùng hệ thống âm thanh để đem đến màn trình diễn khi thì huyền ảo, khi lại dữ dội hoặc ngọt ngào. Cảnh nông dân về làng trên chiếc cộ bò, các biên đạo đã sử dụng đôi bò thật, vạm vỡ, kéo ngang khán phòng, khiến khán giả thích thú về sự đan xen giữa diễn và thực.

Fishermen-show-phan-thiet

Kết hợp tinh tế giữa nhạc cụ truyền thống và hát sống cùng với các công nghệ nước, màn hình LED

Ấn tượng với khán giả về show diễn còn nằm ở dàn diễn viên. Phần lớn trong đó là các vũ công đương đại chuyên nghiệp của tỉnh Bình Thuận, đã tốt nghiệp trường múa chính quy tại TP HCM. Ngoài ra, dân chài, các nghệ nhân dệt, gốm, trống, kèn… cũng tham gia vào show này. Đặc biệt là các màn hát live, chơi nhạc cụ truyền thống trực tiếp trên sân khấu, khiến buổi biểu diễn càng thêm chân thực và thăng hoa. Để kết hợp nhuần nhuyễn giữa nội dung và sân khấu 4 tầng, ekip dàn dựng cũng đã mất gần một năm hoàn thiện.

Fishermen-show-phan-thiet

 Những vũ điệu Champa với tiếng trống ginang, tiếng kèn saranai 

Với lời dẫn chuyện bằng tiếng Anh (có phụ đề tiếng Việt, Nga, Hoa) giữa các màn biểu diễn và sự thể hiện cảm xúc bằng những vũ đạo đương đại ngay cả du khách quốc tế cũng cảm nhận dễ dàng nội dung show nghệ thuật đặc sắc này… Nhà sản xuất đầu tư rất nghiêm túc từ những chi tiết nhỏ nhất trong trang phục diễn viên, đạo cụ với bàn tay tài ba và tính thẩm mỹ cao của những nhà thiết kế chuyên nghiệp trong và ngoài nước.

Cảnh sinh hoạt vui vẻ của những người ngư dân

Một số du khách các nước cho rằng show làng chài Mũi Né không hề thua kém các show trong khu vực như Angkor Smile, Siam Pyramid, hay các show văn hóa ở châu Âu, châu Mỹ. Họ ngạc nhiên khi tại tỉnh nhỏ 1,2 triệu dân như Bình Thuận, lại có nhà hát kết hợp được 3 trong 1, là nghệ thuật, văn hoá và giải trí.

Tái hiện một cách chân thật nhất những nét văn hóa truyền thống của Phan Thiết

Bên cạnh sân khấu hoành tráng, nhà hát với 1.200 ghế ngồi khi khuôn viên ngoài sân khấu cũng làm nhiều du khách ấn tượng. Tái tạo cảnh Làng Chài Phan Thiết với tạo hình nghệ thuật nhân tượng mô phỏng các ngư dân và thuyền thúng bằng nhũ đồng rất độc đáo, thu hút nhiều người xem và chụp hình lưu niệm.

Thông tin thêm

  • Show diễn tối thứ 4,6,7 lúc 20h và sáng chủ nhật lúc 10h30 sáng. 

  • Đặt vé xem show qua hotline: 090 1111 666 hoặc đến trực tiếp quầy vé tại nhà hát Làng Chài

  • Địa chỉ: 360 Nguyễn Thông, Phú Hài, Phan Thiết, Bình Thuận, Mũi Né, Mũi Né, Phan Thiết, Bình Thuận

Với sự đầu tư nghiêm túc, dàn dựng công phu cả về nội dung lẫn hình thức, Fishermen quả thật là một show diễn bạn nhất định phải xem khi du lịch tại Phan Thiết. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng và thêm tự hào về đất nước, con người Việt Nam. 

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.