Ngắm cá voi lưng gù tại eo biển Johnstone Canada

Giữa British Columbia và các khu rừng mù sương của đảo Vancouver, có một đoạn

eo biển Johnstone Canada đặc biệt trở nên nổi tiếng khắp thế giới – là một điểm đến mơ ước cho những người yêu thích động vật hoang dã.

Eo biển Johnstone Canada

Eo biển Johnstone đã được hình thành bởi các sông băng cổ đại cách đây vài thiên niên kỷ, chạy suốt quãng đường từ Telegraph Cove ở phía bắc đến Vịnh Rocky ở phía nam. Đây là một trong những con đường lớn dành cho các tàu chở hàng đến Alaska. Nhưng đây cũng là một khu bảo tồn biển, nơi sinh sống của cá voi sát thủ, cá hồi hồng, cá heo, sư tử biển Steller, hải cẩu và đại bàng…

 

Ngắm cá voi lưng gù tại eo biển Johnstone Canada@global_shenanigans

 

Ngắm cá voi lưng gù tại eo biển Johnstone Canada@global_shenanigans

 

Đây là lý do lớn khiến mọi người đến miền tây Canada. Dòng chảy phương bắc từ tháng Năm đến tháng Mười là thời gian lý tưởng bạn có cơ hội tuyệt vời để nhìn thấy những con cá voi lưng gù hiếm có.

Đó là một vùng đất hoang dã với rất nhiều đỉnh núi xanh lởm chởm và vịnh hẹp sâu thẳm. Những ngôi làng nhỏ như vịnh Sayward hay Kelsey nằm giữa rừng. Không có nhiều sóng điện thoại di động và cơ sở hạ tầng rất ít nhưng là một điểm đến tuyệt vời thân thiện với thiên nhiên.

 

Ngắm cá voi lưng gù tại eo biển Johnstone Canada@jordangatto

 

Hầu hết du khách ở trong các khu nghỉ mát dọc theo rìa phía tây bắc của Đảo Vancouver (Courtney, Sông Campbell và Bãi biển Saratoga là những điểm nổi tiếng nhất). Nhưng tất cả những địa điểm này có thể trở nên khá đông đúc trong mùa cá voi, vì vậy bạn có thể chọn cắm trại trong lều ở đây. Bạn sẽ có được một chiếc lều safari riêng với rất nhiều chăn ấm, vòi sen nóng theo yêu cầu, bao gồm các bữa ăn ngon và xem cá voi ngay trước cửa nhà bạn. Có thể nói đây là một trong những dịch vụ cắm trại xem cá voi phổ biển ở eo biển Johnstone Canada vào mùa này.

 

Ngắm cá voi lưng gù tại eo biển Johnstone Canada@michaelcharkphoto

 

 

Trải nghiệm du lịch ở Johnstone

Đến eo biển Johnstone Canada, thay vì khung cảnh thành phố hiện đại bạn sẽ được tận hưởng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp như chưa có sự can thiệp nhiều của con người. Ngoài việc ngắm cá voi lưng gù thì đến đây bạn sẽ được trải nghiệm: 

 

Ngắm cá voi lưng gù tại eo biển Johnstone Canada@greengablelpacas

 

Thư giãn trong bồn nước nóng

Trong nhiều khu cắm trại ở eo biển Johnstone Canada có bao gồm một bồn nước nóng bằng gỗ tuyết tùng, ngâm trong đó gần như là bắt buộc sau một ngày chèo thuyền trên vùng nước đóng băng của Johnstone (ngoài ra khu cắm trại cũng sẽ có một phòng tắm hơi tại chỗ). Trái ngược với việc tận hưởng dòng nước nóng, dòng chảy băng hà chạy dọc theo mặt đất trong các khu lều trại cũng là cách để bạn thử sức can đảm của mình. Dòng nước rất lạnh, nhưng bạn có thể bơi trong đó nếu bạn là một người dũng cảm và đặc biệt là phải có sức khỏe tốt.

 

Ngắm cá voi lưng gù tại eo biển Johnstone Canada@intrepidtravel

 

Khám phá đảo Quadra

Đảo Quadra là một trong những điểm đến được đánh giá thấp nhất của eo biển Johnstone Canada nhưng lại không kém phần hấp dẫn. Đó là một hòn đảo mộc mạc trên mặt nước từ sông Campbell, ngay cuối phía nam của vùng Discovery Passage. Hòn đảo được bao phủ bởi rừng và những con đường mòn đi bộ đường dài và xe đạp leo núi.

 

Ngắm cá voi lưng gù tại eo biển Johnstone CanadaĐảo Quadra

 

Cùng với việc là một điểm xuất phát tuyệt vời để khám phá eo biển, đảo Quadra cũng là nơi có Trung tâm Văn hóa Nuyumbalees . Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy Bộ sưu tập Potlatch linh thiêng, một loạt các đồ tạo tác văn hóa và hàng hóa nghi lễ của các cộng đồng First Nation ven biển. Các cộng đồng địa phương phải mất hơn 20 năm để lấy lại những kho báu này từ chính phủ Canada, và bây giờ bất cứ ai cũng có thể thăm quan và tìm hiểu về di sản Kwakwaka’wakw First Nation của Canada.

 

Ăn cá hồi tươi

Bờ biển phía tây hoang dã của Canada có thể không được biết đến với nền ẩm thực đặc sắc như thành phố Vancouver, nhưng nó được biết đến với hải sản tuyệt vời. Có một loại cá hồi đánh bắt tự nhiên tốt nhất trên thế giới. Thưởng thức cá hồi chính là một phần của kỳ nghỉ của bạn tại eo biển Johnstone Canada, bạn sẽ được dùng thử sản phẩm địa phương tươi, được chuẩn bị bởi hướng dẫn viên và được đánh bắt ngay tại eo biển Johnstone.

 

Ngắm cá voi lưng gù tại eo biển Johnstone Canada@intrepidtravel

 

Là một điểm đến dành cho những người yêu thiên nhiên và khám phá, eo biển Johnstone Canada thường không dành cho những chuyến du lịch thông thường, bạn cần có sức khỏe tốt, thời gian và đặc biệt là niềm đam mê với sinh vật hoang dã.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.