Đường sách siêu xinh chuẩn ‘check-in’ Sài Gòn

Sài Gòn hoa lệ muôn vàn chốn ăn chơi, từ quán xá hạng sang đến nơi vỉa hè nhộn nhịp, từ món ăn ngon đến những hoạt động đường phố đa dạng. Nhưng có lẽ, “lành mạnh” nhất khi đến Sài Gòn có lẽ là đường sách Nguyễn Văn Bình – một hình thức không mới ở Hà Nội nhưng với người sống ở Sài Gòn thì đường sách lại là cái gì đó rất mới mẻ, thú vị và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ tất cả mọi người.

Đường sách Nguyễn Văn Bình - Ảnh: @khanhkhi90

Đường sách Nguyễn Văn Bình – Ảnh: @khanhkhi90

Đường sách Nguyễn Văn Bình bắt đầu khai trương từ 15h ngày 09/01 năm nay, chỉ dài khoảng 100 met nhưng nằm ngay vị trí trung tâm của Quận 1, ngay sát Nhà Thờ Đức Bà, TP Hồ Chí Minh nên rất thu hút các độc giả lớn nhỏ tập trung về đây mỗi ngày. Đi vào hoạt động sau ba tháng xây dựng, đường sách trở thành một nét văn hóa độc đáo của người Sài Gòn, tôn vinh văn hóa đọc bằng nhiều hoạt động hữu ích.

Đường sách đã trở thành nét văn hóa - Ảnh: @lapetitemeiji

Đường sách đã trở thành nét văn hóa – Ảnh: @lapetitemeiji

Phải nói rằng, tới đây các bạn sẽ vô cùng mãn nhãn trước khung cảnh những nhà sách được trang trí cầu kỳ, người ra vào nườm nượp cho thấy giới trẻ hiện nay vẫn còn rất quan tâm đến thông tin trên các trang giấy, vẫn thích cầm những cuốn sách dày cộp chứ không đơn thuần là báo mạng hay ebook, các website đọc miễn phí cho người dùng internet đang bùng nổ mạnh mẽ như hiện nay.

Hiệu sách nhỏ bé - Ảnh: @lost91rl1nmel

Hiệu sách nhỏ bé – Ảnh: @lost91rl1nmel

Xem thêm: Các khách sạn tại Hồ Chí Minh

Những đơn vị xuất bản lớn như NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh, NXB Trẻ, NXB Kim Đồng, NXB Giáo dục, các công ty cổ phần sách – phát hành, công ty truyền thông tư nhân có tiếng trong nước như Nhã Nam, Phương Nam, Thái Hà, Alphabooks… cùng rất nhiều các tác giả, cây bút, các nhà sưu tầm sách… cũng đóng góp lớn vào việc tạo nên một đường sách Nguyễn Văn Bình đa dạng, phong phú như hiện nay với những gian hàng đậm dấu ấn thương hiệu và đa dạng các loại sách báo, vật phẩm được bày bán, triển lãm.

Nhiều gian hàng trên đường - Ảnh: @hanhtruongs

Nhiều gian hàng trên đường – Ảnh: @hanhtruongs

Không phải là tiên phong trong phong trào đường sách như Đinh Lễ của Hà Nội, nhưng Nguyễn Văn Bình là con đường sách phức hợp đầu tiên của Việt Nam, du khách hoàn toàn tự do thăm quan, mua sắm, tìm hiểu văn hóa đọc của người Sài Gòn ở một không gian mở thoáng đãng giữa trung tâm Sài Gòn hoa lệ.

Con đường sách phức hợp đầu tiên của Việt Nam - Ảnh: @cauchuyensaigon

Con đường sách phức hợp đầu tiên của Việt Nam – Ảnh: @cauchuyensaigon

Đường sách Nguyễn Văn Bình không đơn giản là một con đường chuyên bán sách, mà được phân bổ thành nhiều khu vực khác nhau, như khu vực gian hàng sách, cà phê sách, bán sách báo, tạp chí, vật phẩn văn hóa… Ngoài ra còn có sân chơi cho trẻ em, có các khu mua bán, trao đổi sách cũ hay triển lãm sách theo chủ đề của từng tháng. Quá là thú vị khi đến đường sách mà lại được tham gia rất nhiều hoạt động bổ ích.

Đường sách phân bố thành nhiều khu vực - Ảnh: @prisca0913

Đường sách phân bố thành nhiều khu vực – Ảnh: @prisca0913

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hồ Chí Minh

 

Cuối tuần đến, cũng như bất cứ địa điểm nào nổi tiếng, đường sách trở nên đông đúc hơn. Người ta tìm thấy ở đây rất nhiều loại sách ở mọi lĩnh vực, đa dạng tác giả, sách mới hay cũ đều có, thậm chí “săn” được cả những cuốn sách quý, hay giao lưu với những tác giả mình yêu thích, đón chào các tác phẩm mới ra đời ở khu vực đường sách này.

Sách ở mọi lĩnh vực - Ảnh: @nguyen.thanh.tung1212

Sách ở mọi lĩnh vực – Ảnh: @nguyen.thanh.tung1212

Thêm vào đó, bạn sẽ thấy thật thảnh thơi với con đường cây xanh rợp bóng, các hiệu sách thì thật dễ thương như đang ở một khu du lịch nào đó, san sát nhau, bài trí khác biệt nhưng chung một mục đích là hướng đến văn hóa đọc tưởng dần đang mai một của người Việt. Đọc sách ở những nơi vừa đẹp vừa thoải mái, những ô cửa nhỏ xinh, dàn hoa treo trên cao, quầy hàng sách cũ be bé, hay những quán cà phê thoáng đãng… sẽ khiến bạn muốn dành cả ngày ở đây với sách báo.

Hiệu sách dễ thương - Ảnh: @onn.____

Hiệu sách dễ thương – Ảnh: @onn.____

Cũng vì những lý do đó, đường sách Nguyễn Văn Bình không chỉ thu hút các bạn trẻ đến mua sách, mà còn là một nơi để gặp gỡ, hẹn hò và có những bức hình đẹp với không gian cực lành mạnh với sách báo ở đây. Số lượng hàng ngàn lượt khách mỗi ngày là bình thường, khách vãng lai, khách du lịch, độc giả thường xuyên có cả, đường sách Nguyễn Văn Bình đang là món ăn tinh thần không thể thiếu với người dân Sài Gòn.

Đường sách về đêm - Ảnh: @ngo.tri.nguyen

Đường sách về đêm – Ảnh: @ngo.tri.nguyen

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hồ Chí Minh giá rẻ

 

Đường sách Nguyễn Văn Bình không chỉ tôn vinh văn hóa đọc của người Sài Gòn, mà còn là biểu tượng đẹp cho văn hóa đọc của người Việt. Vừa bồi dưỡng tri thức, vừa bồi dưỡng tâm hồn, lại rất tốt cho tinh thần, mong rằng sẽ có thật nhiều những đường sách như thế này ở khắp Việt Nam để việc đọc sách được đẩy mạnh hơn nữa, gắn liền với phát triển du lịch Việt Nam.

Hoa Cát – Kinhnghiemditour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Kinhnghiemditour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour.vn.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.