Du lịch “Solo” – 6 bài học từ người đã có 8 năm kinh nghiệm

“Vào thời điểm này, tôi đã đi du lịch một mình không ngừng nghỉ trong suốt 8 năm. Trong những năm qua, tôi đã học được những bài học, những kiến thức, những trải nghiệm để có thể hiểu rõ bản thân mình, về những người xung quanh và về du lịch. Dưới đây là 6 bài học kinh nghiệm tôi đúc kết được từ những năm tháng đó. Chúng là những lời khuyên thiết thực nhất mà tôi ước tôi đã biết trong những năm đầu tiên của mình trên con đường chinh phục thế giới một mình và những bài học sâu sắc giúp định hình thế giới quan của tôi”.

Nếu bạn cũng có niềm đam mê với du lịch “solo”, hãy cùng Kinhnghiemditour tìm hiểu 6 bài học thú vị này nhé.

Đóng gói đủ nhẹ để bạn có thể dễ dàng mang tất cả đồ đạc của mình

Có quá nhiều lý do chính đáng để bạn không gói quá nhiều đồ khi cất cánh chinh phục toàn cầu một mình. Trước hết, là lý do an toàn: Nếu túi của bạn luôn ở bên cạnh bạn, nó sẽ ít có khả năng bị đánh cắp. Còn nếu bạn mang quá nhiều đồ, bạn sẽ không thể kiểm soát hết chúng khi bạn chỉ có một mình.

Ngoài ra, việc mang đồ gọn nhẹ sẽ giúp bạn tự do và thoải mái khi di chuyển. Những gì tôi học được là bạn có thể mua gần như mọi thứ trên đường, vì vậy bạn không cần dự trữ quá nhiều đồ như dầu gội, sữa tắm, thậm chí là quần áo.

Hãy trả tiền cho sự an toàn của bạn

Vẫn biết là khi đi du lịch cần phải tiết kiệm nhưng bạn cũng đừng nên tiết kiệm cho sự an toàn của chính bạn. Bất kì chi phí nào dẫn đến sự trải nghiệm an toàn hơn cho bạn đều là những khoản chi phí cực kì cần thiết và không nên tiết kiệm nó. Điều này có nghĩa là bạn nên đi một chiếc taxi thay vì đi bộ ở một nơi nào đó vắng vẻ sau khi trời tối hoặc bạn nên chọn một khác sạn ở trung tâm thành phố đông đúc nhộn nhịp.

Du lịch Solo không phải là một chuyến hành trình cô đơn

Trong quãng thời gian tôi tự mình đi du lịch nước ngoài, tôi hiếm khi nào cảm thấy cô đơn. Thế giới mà tôi nhìn thấy, rất tươi đẹp và mọi người ở các tầng lớp xã hội đều có khuynh hướng đi du lịch bằng cách của mình để có thể tự mình khám phá bản thân. Tôi đã có những tình bạn sâu sắc do kết quả của việc mở rộng lòng mình cho những người mới và kinh nghiệm mới. Do đó với tôi, du lịch Solo không phải là một chuyến hành trình cô đơn, mà chính nhờ nó đã tạo ra môi trường dễ dàng thúc đẩy tình bạn thân thiết.

Những chuyến đi tự phát

Khi tôi khởi hành đi đến một địa điểm mới, tôi thường có kế hoạch ở khách sạn 2 đêm đầu tiên và sẽ có những địa điểm tự phát trong các ngày tiếp theo. Nếu bạn là một người chỉ làm theo kế hoạch một cách tỉ mỉ, điều này có vẻ là điên dồ với bạn. Tuy nhiên, chính sự tự phát sẽ giúp bạn có được sự linh hoạt và có thêm những trải nghiệm thú vị cho chuyến đi.

Du lịch theo phong cách cá nhân

Một khi bạn đi du lịch, bạn sẽ học được những bài học mới và có được những kinh nghiệm bằng chính phong cách của bạn. Ví dụ như một số người thích sự sôi động và năng lượng điên cuồng từ các thành phố lớn, họ sẽ chọn cho mình một thủ đô sầm uất. Đối với bản thân tôi, tôi thích những thị trấn nhỏ có ít hơn 500 dân cư. Tôi không thích vào viện bảo tàng nhưng tôi thường đi bộ và học những ngôn ngữ mới. Bạn sẽ có kinh nghiệm của riêng bạn và sẽ tìm ra một phong cách du lịch mà bạn mong muốn.

Chấp nhận lòng tốt của người dân địa phương vì đây sẽ làm kỉ niệm đáng nhớ nhất của bạn

Tôi đã dành hàng trăm giờ trên tàu hỏa, xe buýt và máy bay trong thời gian đi du lịch và tôi thật sự biết ơn khi được nói chuyện với một người lạ, tìm hiểu lịch sử, văn hóa nước họ và trở thành những người bạn mới của nhau. Những người tôi đã nói chuyện, đều cung cấp cho tôi những lời khuyên thật sự hữu ích để tôi có thể áp dụng vào trong cuộc sống của mình.

Có một câu nói rất hay mà một người đã từng nói với tôi và tôi đã áp dụng khá thành công trong nhiều trường hợp. Đó là: “Để phá vỡ băng, hãy nở nụ cười”.

Hãy nở nụ cười đến tất cả nơi những người bạn gặp và có cho mình những chuyến đi solo thật sự thú vị và an toàn nhé!

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.