Ở Hà Giang sao lại có một Du Già đẹp đến thế?

Du lịch Du Già Hà Giang là một trong những địa điểm mới lạ mà bạn có thể ghé tới khi đến với mảnh đất miền viênc biên này! Vậy nơi đây có gì thú vị? Khám phá ngay cùng chúng mình nào!

Đến với cao nguyên đá Hà Giang, ít ai sẽ nghĩ đến lại có một Du Già hoang sơ mà lại kỳ vĩ đến thế! Mảnh đất này góp cảnh sắc tự nhiên của mình làm nên một Hà Giang thật tuyệt vời trong mắt du khách! Cùng với Lữ Hành Việt Nam đến du lịch Du Già Hà Giang xem có gì độc đáo khác với một Đồng Văn náo nhiệt hay một Mèo Vạc nên thơ ngay bây giờ nhé!

 

Chinh phục hành trình du lịch Du Già Hà Giang

 

“Phải lòng” Du Già giữa núi rừng Tây Bắc!

Cái tên Du Già – Hà Giang có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Du Già được biết đến là một đứa con “sinh sau đẻ muộn” so với Yên Minh, Đồng Văn hay Mèo Vạc khi bạn đi du lịch Hà Giang! Thế nhưng càng mới lại càng có nhiều điều cuốn hút du khách đến kỳ lạ! Chỉ nghe thôi, các tên Du Già đã gợi nên một nét yên bình và hoang sơ đến lạ. Một mảnh đất ở miền viễn biên xa xôi, đường đi hiểm trở cung ai ghé đến đây cũng phải thừa nhận một điều: thật sự kỳ diệu! 

 

Kinh nghiệm du lịch Du Già Hà Giang bạn nên bỏ túi!“Phải lòng” Du Già giữa núi rừng Tây Bắc!

 

Du lịch Du Già Hà Giang sẽ là chuyến hành trình đầy thú vị dành cho bạn, khác hoàn toàn với những chuyến đi Mèo Vạc hay Đồng Văn bạn đã trải nghiệm. Nhiều người đến đây vẫn gọi Du Già là “bản tiên” bởi cảnh sắc và tất cả những gì nó đem lại! Nếu Đồng Văn hay Mèo Vạc là những cung đường đầy thách thức kẻ lữ hành thì đến với du Già bạn sẽ lắng lại với những trải nghiệm đầy sâu sắc. 

 

Kinh nghiệm du lịch Du Già Hà Giang bạn nên bỏ túi!Du lịch Du Già Hà Giang sẽ là chuyến hành trình đầy thú vị dành cho bạn

 

Truy lùng đường đến Du già!

Thuộc xã Yên Minh, Du Già là một xã nhỏ nằm trọn giữa núi rừng hoang sơ, nơi đây cách trung tâm thành phố Hà Giang khoảng hơn 70km. Để đến được với nơi đây thì bạn chỉ có cách di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô. Bạn có thể di chuyển bằng đường quốc lộ 34 từ thành phố Hà Giang theo hướng Bắc Mê – Cao Bằng, con đường này khá xấu bởi khá nhiều ô tô tải di chuyển để chở quặng khai thác hàng ngày. 

 

Kinh nghiệm du lịch Du Già Hà Giang bạn nên bỏ túi!Truy lùng đường đến Du già!

 

Hoặc bạn cũng có thể di chuyển bằng đường quốc lộ 4C đến Mậu Duệ sau đó rẽ vào DT181 để di chuyển. Tuy tuyến đường này sẽ xa hơn khoảng 40km so với đi quốc lộ 34 nhưng bù lại, tuyến đường này vô cùng láng mịn và yên bình. Ngoài ra, bạn cũng có thể được chiêm ngưỡng những những khung cảnh thiên nhiên vô cùng đẹp chỉ có thể nói bằng hai từ “xuất sắc” thôi!

 

Kinh nghiệm du lịch Du Già Hà Giang bạn nên bỏ túi!Hoặc bạn cũng có thể di chuyển bằng đường quốc lộ 4C đến Mậu Duệ sau đó rẽ vào DT181 để di chuyển.

 

Có một Du già đẹp mê lòng người đến như vậy!

Trên đường đi, từ phía xa, bạn sẽ thấy được một Du Già nhỏ bé nép mình bên sườn núi để tạo nên một bức tranh thiên nhiên đầy lạ mắt. Tới với Du Già, bạn nhất định phải ghé đến những chợ phiên sớm của bà con nơi đây để khám phá những nét thú vị khác hoàn toàn những phiên chợ miền xuôi! Chợ họp đông nhất vào sáng thứ 6 hàng tuần.

 

Kinh nghiệm du lịch Du Già Hà Giang bạn nên bỏ túi!Có một Du già đẹp mê lòng người đến như vậy!

 

Kinh nghiệm du lịch Du Già Hà Giang bạn nên bỏ túi!Vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ của Du Già!

 

Đến đây bạn sẽ thấy nào là trai giá đồng bào nơi đây áo quần xúng xính như đi trẩy hội, những mặt hàng đa dạng được bày bán từ rau quả, lợn, gà đến những món ăn đặc sản vùng cao như: cá suối, gà bản, măng rừng,… Phiên chợ tuy không quá lớn nhưng lại mang đậm nét văn hóa vùng cao mà khó còn nơi nào có thể còn lưu giữ được như vậy nữa! 

 

Kinh nghiệm du lịch Du Già Hà Giang bạn nên bỏ túi! Phiên chợ tuy không quá lớn nhưng lại mang đậm nét văn hóa vùng cao mà khó còn nơi nào có thể còn lưu giữ được như vậy nữa! 

 

Đừng quên, du lịch Du Già Hà Giang còn có một chợ tình đầy hấp dẫn nữa đấy nhé! Chợ tình Du Già sẽ diễn ra từ đêm thứ 6 đến hết ngày thứ 7 trong tuần thứ 2 của tháng 3 âm lịch. Người dân nơi đây vẫn gọi đây là “mùa phong lưu” – nơi trai gái đến đây trò chuyện, tâm tình. Vào thời điểm trước khi phiên chợ tình diễn ra, thầy mo ở bản sẽ lên hàng tình – hang ở đối diện dưới cổng chợ để làm lễ cúng xin mở hội chợ.

 

Kinh nghiệm du lịch Du Già Hà Giang bạn nên bỏ túi!Đừng quên, du lịch Du Già Hà Giang còn có một chợ tình đầy hấp dẫn nữa đấy nhé!

 

Kinh nghiệm du lịch Du Già Hà Giang bạn nên bỏ túi!Vào thời điểm trước khi phiên chợ tình diễn ra, thầy mo ở bản sẽ lên hàng tình – hang ở đối diện dưới cổng chợ để làm lễ cúng xin mở hội chợ.

 

Một trong những điểm đến rất thú vị tại đây đó chính là Vườn quốc gia Du Già – với diện tích hơn 15ha trải rộng khắp 3 tỉnh của Hà Giang từ Yên Minh đến Vị Xuyên rồi qua Bắc Mê. Vườn quốc gia này có hệ sinh thái vô cùng đa dạng và phong phú với các loài động thực vật quý hiếm, nhiều loài đã ở trong danh sách bảo tồn như một số loài sưa bắc, voọc mũi hếch, thông đỏ bắc, trai lý,… ghé đến vườn quốc gia này bạn sẽ được chiêm ngưỡng không gian thiên nhiên đầy kỳ vĩ và nên thơ.

 

Kinh nghiệm du lịch Du Già Hà Giang bạn nên bỏ túi!Một trong những điểm đến rất thú vị tại đây đó chính là Vườn quốc gia Du Già

 

Kinh nghiệm du lịch Du Già Hà Giang bạn nên bỏ túi!Ghé đến vườn quốc gia này bạn sẽ được chiêm ngưỡng không gian thiên nhiên đầy kỳ vĩ và nên thơ.

 

Đặc biệt, chuyến du lịch Du Già Hà Giang của bạn sẽ càng trở nên đặc biệt hơn nữa khi bạn có thể khám phá những nét văn hóa truyền thống vô cùng đặc sắc của đồng bào Mông hay đồng bào Dao tại đây như: lễ cúng cơm mới, lễ hội cầu mùa, lễ tết nhảy, chợ phiên, chợ tình, Gầu Tào,… Khám phá những nét văn hóa độc đáo của bà con dân tộc nơi đây quả thực sẽ đem lại cho bạn những cái nhìn đầy mới lạ và vô cùng cuốn hút. Đó không chỉ còn là nét sinh hoạt hàng ngày nữa mà giờ đây dường như đã trở thành một  nét văn hóa phi vật thể vô cùng quý giá cần gìn giữ.

 

Kinh nghiệm du lịch Du Già Hà Giang bạn nên bỏ túi!Đặc biệt, chuyến du lịch Du Già Hà Giang của bạn sẽ càng trở nên đặc biệt hơn nữa khi bạn có thể khám phá những nét văn hóa truyền thống vô cùng đặc sắc

 

 

Ngoài ra, đến với nơi đây, bạn cũng có thể dạo quanh bản làng của bà con quanh đây, ngắm nhìn ruộng nương xanh ngát hay trải nghiệm bắt cá tại những khe suối cạnh bạn. Đừng lo về chỗ ở khi ghé đến Du Già nhé bởi tại đây cũng có những homestay vô cùng xinh xắn để bạn có thể ghé lại qua đêm như Du Già Homestay, Du Gia Backpacker Hostel & Trecking Tours.

 

Kinh nghiệm du lịch Du Già Hà Giang bạn nên bỏ túi!Những homestay vô cùng xinh xắn để bạn có thể ghé lại qua đêm như Du Già Homestay, Du Gia Backpacker Hostel & Trecking Tours.

 

Sắp tới Du Già vào mùa mận, đào khoe sắc trắng xóa núi rừng. Còn chờ đợi điều gì nữa mà không lên lịch trình cho chuyến du lịch Du Già Hà Giang sắp tới ngay từ bây giờ thôi nào! Đừng quên check in cho chúng mình xem những bức ảnh tuyệt đẹp với núi rừng Du Già để mọi người cùng được ngắm nhìn “bản tiên” này cùng bạn ngay nhé!

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.