Du lịch Đồ Sơn là bãi biển phong cảnh sơn thuỷ hữu tình

Đồ Sơn là địa danh du lịch biển nổi tiếng của thành phố Hải Phòng. Nơi này từ xưa đã được vua, chúa quan lại phong kiến chọn làm nơi du ngoạn, nghỉ mát. Ngôi nhà Bát giác kiên cố của Bảo Đại – vị Hoàng đế cuối cùng của chế độ phong kiến Việt Nam – là minh chứng cho điều này.

 

Du khách đến Đồ Sơn không chỉ được đắm mình trong những ngọn sóng, làn gió mà còn được hòa mình cùng lễ hội chọi trâu nổi tiếng, hay hội đền Bà Đế hoặc một lần khám phá đảo Hòn Dấu, nơi có ngọn Hải Đăng được ví như mắt ngọc của Tổ quốc dẫn đường cho tàu thuyền lại qua trên biển…

 

Du lịch Đồ Sơn là bãi biển phong cảnh sơn thuỷ hữu tình

Hoàng Hôn trên biển Đồ Sơn

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Hải Phòng

 

Đồ Sơn được ví như một con rồng trườn mình ra biển Đông với núi, đồi và biển đan xen rất đẹp. Khúc thân rồng uốn lượn tạo nên sự quanh co thơ mộng khi vào rừng, lúc nhô ra biển càng tăng thêm sự hấp dẫn du khách. Ở mỗi khúc quanh, một bãi biển được hình thành.

 

Du lịch Đồ Sơn là bãi biển phong cảnh sơn thuỷ hữu tình

Cùng đón những tia nắng đầu ngày

 

Bãi biển Đồ Sơn được chia thành ba khu. Một con đường trải nhựa phẳng lỳ chạy men theo bờ biển nối liền các khu một, hai và ba luôn nườm nượp người và xe. Khu một gần với khu dân cư ngay đầu quận Đồ Sơn. Tại đây các dịch vụ nhà hàng, khách sạn phục vụ du khách rất sầm uất. Tuy nhiên, bãi biển tại đây không tắm được do sóng lớn và địa hình có nhiều bãi đá, hàu sắc nhọn rất dễ gây tai nạn. Bù lại, bờ biển được xây kè chắc chắn suốt ngày đêm đón sóng và gió biển mát lạnh thổi vào. Hàng ngày vào lúc sáng sớm và chiều tà, du khách du lịch Đồ Sơn rất thích được ngồi trên bờ kè này ngắm bình minh và hoàng hôn trên biển. Khu hai là trung tâm của biển Đồ Sơn với bãi cát mịn chạy dài luôn đông nghịt người xuống tắm biển và đây cũng chính là nơi có biệt thự Bảo Đại, toà nhà được toàn quyền Đông Dương người Pháp xây dựng từ năm 1928 sau đó tặng cho Bảo Đại trên diện tích 900m2. Ngày nay, biệt thự này được một đơn vị du lịch của Hải Phòng đưa vào kinh doanh phục vụ du khách. Biệt thự có các dịch vụ phòng ngủ của vua, hoàng hậu, công chúa, hoàng tử… để du khách khám phá cảm giác nơi cung cấm.

 

Du lịch Đồ Sơn là bãi biển phong cảnh sơn thuỷ hữu tình

Hàng dù che bóng nắng cho du khách.

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hải Phòng

 

Trái ngược với sự ồn ào, náo nhiệt của khu hai, khu ba lại vô cùng tĩnh lặng. Các khách sạn được xây dựng nép dưới những vòm cây. Khu ba cũng là nơi có sòng bài casino phục vụ du khách trong và ngoài nước. Cũng tại đây dưới chân đồi Nghinh Phong có một địa điểm lịch sử gắn liền với cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ cứu nước của dân tộc ta. Ngày nay, ở thung lũng Xanh dưới chân đồi Nghinh Phong có một tượng đài kỷ niệm đường Hồ Chí Minh trên biển.  Đây chính là địa chỉ giáo dục thế hệ trẻ hôm nay nhớ về truyền thống hào hùng của dân tộc ta trong cuộc đấu tranh giữ nước. Nơi đây còn có Bến Nghiêng nơi chứng kiến những tên lính thực dân Pháp cuối cùng rút khỏi Việt Nam năm 1955…

 

Du lịch Đồ Sơn là bãi biển phong cảnh sơn thuỷ hữu tình

Nô đùa trên biển

 

Giống như những bãi tắm biển khác, đến với du lịch biển Đồ Sơn du khách được thả sức lựa chọn những món ăn hải sản như tôm, cua, ghẹ, mực và các loài cá vừa được ngư dân đánh lên từ biển. Đối với những đệ tử lưu linh thì giá biển quả là món nhậu tuyệt vời. Một chút vị ngòn ngọt, cay cay. Một chút vị bùi, ngậy, hăng hăng. Một chút giòn tan của giá… tất cả như thu nạp hết hương vị của biển để rồi ai nấy cứ nhấm nháp, đê mê mãi mà không chán.

 

Du lịch Đồ Sơn là bãi biển phong cảnh sơn thuỷ hữu tình

Hoàng hôn buông xuống

Xem thêm: Các tour du lịch Hải Phòng

 

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.