Du lịch Bái Đính chiêm ngưỡng chùa lớn nhất Đông Nam Á đón lộc đầu năm

Sau Tết, mọi người thường có thói quen hành hương du lịch lễ hội đầu năm đến với những chùa chiềng, lễ hội như Chùa Hương, Yên Tử, Bái Đính, Tràng An… với ước mong một năm mới bình an, phước lộc và may mắn.
 
Tết là dịp nhiều người dân đã tranh thủ cùng gia đình đi du lịch, chùa chiền, cúng bái trước và trong Tết. Điểm du lịch thu hút nhiều khách là du lịch Tam Cốc- Bích Động thuộc địa phận xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình đã nổi tiếng là một danh thắng quốc gia với lời đề tặng “Nam thiên đệ nhị động”. Ai đã đặt chân đến vùng đất này, chắc hẳn sẽ không thể nào quên được vẻ đẹp của non nước hữu tình. Mới đây, vùng đất thiêng Ninh Bình lại càng nổi tiếng hơn bởi sự xuất hiện của chùa Bái Đính- ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á với nhiều kỷ lục độc đáo.

Cách Thủ đô Hà Nội 100km về phía Nam, khu du lịch Tam Cốc – Bích Động mỗi năm thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch trong và ngoài nước nhờ vẻ đẹp nguyên sơ, với nhiều hang động, di tích gắn với lịch sử, văn hóa và cả những huyền thoại như đền Thái Vi, chùa Bích Động, động Tiên, chùa Linh Cốc…
 
Du lịch Bái Đính chiêm ngưỡng chùa lớn nhất Đông Nam Á đón lộc đầu năm
Tạo hóa đã ban tặng cho cố đô một cảnh đẹp huyền bí.
Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Ninh Bình

Tam Cốc được ví như một “Hạ Long trên cạn” bởi phong cảnh núi non đẹp hơn tranh vẽ. Để khám phá Tam Cốc, du khách chỉ có thể đi qua con đường thủy duy nhất bằng cách đi thuyền. Thuyền vừa rẽ nước trước mắt du khách sẽ hiện ra những dãy núi sừng sững, xanh um nối tiếp nhau soi bóng trên mặt nước. Tam Cốc có nghĩa là 3 hang. Trên đường vào hang Cả, khách sẽ đi qua những trái núi có hình dáng tựa như mũ quan văn, quan võ hay mỏm đá có hình dáng như mỏ chim đại bàng…

Càng thú vị hơn khi nhìn lên những lùm cây trên vách núi, khách có thể gặp những chú khỉ đang nhí nhảnh nô đùa hay những con dê đang thong thả ăn lá. Chen giữa núi và nước, những đồng lúa xanh mơn mởn tô điểm cảnh vật thêm hữu tình.
 
Du lịch Bái Đính chiêm ngưỡng chùa lớn nhất Đông Nam Á đón lộc đầu năm
Trong khi chèo thuyền qua Tràng An hang động trong không khí yên

Đầu tiên, khách sẽ vào hang Cả. Đây là hang lớn nhất và cũng là hang đẹp nhất trong ba hang nằm dưới một ngọn núi lớn nằm vắt qua dòng sông Ngô Đồng. Hang Cả dài gần 130m. Cảm giác hồi hộp xen chút sợ hãi của du khách nhanh chóng được xua tan bởi sự thích thú khi lòng hang có khá nhiều thạch nhũ với hình dáng lạ kỳ, lô nhô, lấp lánh. Sau đó, khách sẽ vào hang Hai, hang Ba, những hang này đều ngắn và thấp hơn hang Cả. Đi hết hang Ba là bạn đã hoàn thành chuyến khám phá Tam Cốc.

Gần Tam Cốc là Bích Động, một hang động có cảnh đẹp “đứng thứ nhì trời Nam”, nằm trong dãy núi Ngũ Nhạc Sơn. Đến đây, du khách du lịch Bái Đính Tràng An 1 ngày không chỉ ngẩn ngơ giữa màu xanh của thiên nhiên núi rừng mà còn trầm trồ với hang núi huyền ảo, quanh co. Chùa Bích Động là một ngôi chùa đậm phong cách phương Đông, nửa nằm trong hang động, nửa còn lại nằm lộ thiên.

Trong hành trình khám phá non nước Ninh Bình, du khách không quên viếng thăm chùa Bái Đính, ngôi chùa nổi tiếng với nhiều kỷ lục: Khuôn viên cả khu chùa Bái Đính có diện tích 107ha, trong đó, Điện thờ Tam Thế và Pháp Chủ rộng hàng ngàn mét vuông; tại ngôi chùa này có tượng Phật Tổ Như Lai bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á nặng 100 tấn và ba pho tượng Tam Thế, mỗi pho nặng 50 tấn…

Du lịch Bái Đính chiêm ngưỡng chùa lớn nhất Đông Nam Á đón lộc đầu năm
Chùa Bái Đính là một quần thể chùa được biết đến với nhiều kỷ lục Việt


Nhìn từ xa, chùa Bái Đính nổi bật trên nền trời xanh giữa những ngọn núi hùng vĩ. Ngay trên đường lên chùa, du khách đã gặp hai tháp chuông. Tháp lớn có 3 tầng, 24 mái, đặt quả chuông đồng nặng 36 tấn. Nét độc đáo là trên thân chuông có khắc bài kinh Đại Bi Bát Nhã bằng chữ Hán cùng nhiều hoa văn theo chủ đề Thiền học và Phật học. Đặc biệt, 500 tượng La Hán bằng đá trắng nguyên khối – mỗi vị một vẻ mặt khác nhau được những người thợ chạm khắc rất tinh xảo, sống động. Những khối gỗ quý, bức hoành phi, câu đối khổng lồ được sơn son thếp vàng cũng đang trong quá trình hoàn thiện, góp phần cho ngôi chùa càng thêm hoành tráng, rực rỡ.


Tham quan chùa Bái Đính, cũng là dịp khám phá núi Bái Đính. Núi này có ba hang, lưng chừng núi là hang Voi Phục đặt tượng Đức ông mặt đỏ, lên cao hơn nữa, bên phải hang Voi Phục là động Sáng thờ nhiều vị Phật và thần, bên trái là động Tối thờ bà chúa Thượng Ngàn. Các hang động ở đây cũng có nhiều nhũ đá đẹp không kém những hang động ở vịnh Hạ Long.
Du lịch Bái Đính Tràng An đã trở thành điểm hành hương và du lịch thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Du lịch Bái Đính chiêm ngưỡng chùa lớn nhất Đông Nam Á đón lộc đầu năm

Tượng Phật Bà nặng 90 tấn tại Chùa

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại  Ninh Bình

 

Du lịch Bái Đính chiêm ngưỡng chùa lớn nhất Đông Nam Á đón lộc đầu năm

Hành lang La Hán với hơn 500 tượng bằng đá

Xem thêm: Các tour du lịch Ninh Bình

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.