Động Tiên

Động Tiên – địa danh nằm trong quần thể du lịch Tam Cốc – Bích Động – nơi mà khi vào đây du khách sẽ không phải tưởng tượng về bồng lai tiên cảnh nữa mà đây chính là cảnh thần tiên hiện giữa cõi trần.

 

Vị trí: Động ở thôn Đam Khê, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, cách Bích Động gần 1km.
Đặc điểm: Đến thăm động Tiên, còn có tên gọi là động Móc, du khách sẽ như lạc bước vào chốn bồng lai, tiên cảnh, được khám phá và hoà mình vào khung cảnh tự nhiên kỳ thú.

 

Động Tiên với vẻ đẹp như trong tiên cảnh sẽ làm xiêu lòng du khách tham quan 

 

Xem thêm: Những khách sạn ở Ninh Bình

 

 Động gồm có ba hang lớn, rộng, và cao vời vợi. Đường vào động phải đi qua một khe hang nhỏ, mấp mô. Trần động là vân đá, nhũ đá rủ xuống lấp lánh nhiều sắc màu. Nhiều khối nhũ đá từ trên trần rủ xuống nền động cao hơn chục mét tựa như những rễ cây đa cổ thụ. Nhiều nhũ đá được đặt tên như: cây tiền, cây thóc, ông tiên, cô tiên, con voi, con hổ, kỳ đà… Xung quanh vách động và trên nền cũng có rất nhiều măng đá, nhũ đá. Những nhũ đá được thiên nhiên chạm trổ vừa phóng khoáng, vừa tinh xảo mà sống động. Đứng từ bên ngoài nhìn vào, dưới ánh sáng kỳ ảo động Tiên như một lâu đài nguy nga tráng lệ trong huyền thoại.

 

Dưới ánh sáng, động tiên lấp lánh như những lâu đài nguy nga tráng lệ

 

Nhũ đá ngàn năm tuổi trường tồn với thời gian

 

Xem thêm: Những khách sạn gần với động Tiên

 

Đường vào động tiên quanh co khúc khuỷu

 

Non nước hữu tình làm nên một động tiên quyến rũ

 

Xem thêm: Các tour du lịch liên quan đến Ninh Bình

 

Đến với động Tiên để có những trải nghiệm thú vị bạn nhé!

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Ninh Bình

 

Nằm trong quần thể du lịch Tam Cốc – Bích Động là các dịch vụ du lịch khá đầy đủ phục vụ du khách, các dịch vụ ở đây tuy chưa thực sự sang trọng và chuyên nghiệp những cũng đáp ứng được nhu cầu của du khách.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.