Động Kim Quy

Động Kim Quy nằm trên hòn Dầm Nam, có đỉnh núi cao 187m. Phía trước là hòn Dầm Bắc, phía sau là đảo Soi Sim. Động dài 100m, rộng từ 5 – 10m trải dài theo hướng Bắc Nam. Một con đường nhỏ dẫn lên phía trên cao, nơi đây bốn mùa nước chảy róc rách, những nhũ đá đang được hình thành trắng nõn và mềm mại từ trần động buông rủ xuống.

 

Động Kim Quy long lanh huyền ảo – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm : các khách sạn giá rẻ tại Quảng Ninh

 

Phía ngăn động trong cùng, trận địa cọc Bạch Đằng xuất hiện, có đến hơn 30 chiếc cọc gỗ lim của Trần Hưng Đạo đã dùng cắm xuống dòng sông Bạch Đằng lại hiện hữu ở nơi đây, những thớ gỗ lim nứt nẻ màu nâu xám tưởng chừng như sắp đổ gẫy, nhưng kỳ thực chúng vô cùng vững chắc. Đó là những măng đá đấy, chúng được phân bố khắp nơi, dày đặc chi chít nhưng có hàng lối rõ ràng, chúng nhẵn bóng và cao chừng 30 – 40cm, trông hệt như bãi cọc bằng gỗ thật.

 

Những cột nhũ đá với đủ loại hình thù kì lạ – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn tại Hạ Long

 

Cùng với động Kim Quy, du khách xuôi dòng khám phá các danh thắng nổi tiếng trên Vịnh – Ảnh: Sưu tầm

 

Động gắn liền với truyền thuyết về Rùa Vàng xưa. Chuyện kể rằng sau khi Rùa Vàng giúp vua Lê Lợi đánh tan quân giặc, Rùa Vàng lấy lại gươm và bơi về bể đông. Nghe nói ở đây có nhiều thủy quái, Rùa Vàng tới nơi ở của vua Thủy Tề, xin phép được diệt trừ thủy quái. Nhưng do thủy quái quá nhiều mà sức Rùa Vàng thì có hạn. Sau khi cố gắng diệt trừ hết các loài quấy nhiễu nhân dân, Rùa Vàng bơi tới động này mà hóa đá luôn tại đó, nghỉ ngơi cho đến tận bây giờ. Du khách vào tham quan động, sẽ vẫn thấy một khối đá tượng tự hình ảnh con rùa đang nằm ngủ lim dim với nhiều vết thương trên mình.

 

Khối đá có hình thù giống con rùa đang nằm ngủ lim dim với nhiều vết thương trên mình – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn tại Quảng Ninh

 

Mô hình bằng giấy tái hiện lại hình ảnh vua Lê Lợi trao trả gươm cho rùa vàng – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Tour du lịch Hạ Long – Quảng Ninh

 

Đến động Kim Quy du khách có thể vừa kết hợp tham quan hang động, vừa khám phá rừng nguyên sinh trên đảo gần hang động. Du lịch Hạ Long một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam, chắc chắn sẽ khiến du khách thấy thêm yêu những vùng đất Việt thân yêu khi đến đây.

 

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.