Khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng ở thành phố Zaragoza Tây Ban Nha

Zaragoza, thủ đô của Aragon là điểm đến có ẩm thực ngon và di sản di tích lịch sử  phong phú. Cùng điểm qua một số địa điểm du lịch Zaragoza nổi tiếng dưới đây.

Thành phố Zaragoza nằm trong một thung lũng sa mạc bên dưới chân đồi Pyrenees, cách Madrid 90 phút về phía đông bắc và cách Barcelona ba giờ về phía tây. Vì vậy, thời tiết khá nóng nực vào buổi trưa nhưng buổi tối lại mát mẻ. Mặc dù không phải là một trong những địa điểm du lịch Tây Ban Nha nổi tiếng nhưng nơi đây có những điểm đến văn hóa đặc biệt.

 

Những địa điểm du lịch Zaragoza Tây Ban Nha

Cung điện Palacio de la Aljafería

Một trong những địa điểm du lịch Zaragoza nổi tiếng nhất là cung điện Aljafería, đây là một cung điện Hồi giáo kiên cố, và là một trong những ví dụ điển hình nhất về kiến ​​trúc Hồi giáo Hispano ở Tây Ban Nha. Được xây dựng vào thế kỷ 11, nó được trang trí với các vòm Ả Rập thanh lịch và chạm khắc phức tạp và chứa một số yếu tố kiến trúc mudejar tốt nhất bên ngoài vùng Andalusia. Trong suốt nhiều năm, nó cũng đã được sử dụng làm cung điện của các vị vua Công giáo và sau đó là một doanh trại quân đội. Ngày nay, nó là trụ sở của quốc hội của khu tự trị Aragón và có thể được thăm quan với một tour du lịch có hướng dẫn.

 

Những địa điểm du lịch Zaragoza nổi tiếngCung điện Palacio de la Aljafería

 

Nhà thờ chính tòa Basílica de Nuestra Señora del Pilar

Một nhà thờ baroque tuyệt đẹp – Basílica de Nuestra Señora del Pilar được xây dựng tại nơi người ta nói rằng Santiago (là một trong những môn đệ của Chúa Giêsu) đã nhìn thấy Đức Trinh Nữ Maria trên đỉnh một cột đá cẩm thạch. Đi vào bên trong để nhìn xung quanh nội thất lộng lẫy của nó, sau đó đi thang máy lên đỉnh để ngắm nhìn một số cảnh quan ngoạn mục nhất của thành phố. Ban đầu nó được thiết kế vào năm 1681 bởi kiến ​​trúc sư Felipe Sánchez y Herrera, nhưng đã được sửa đổi về mặt kiến trúc rất nhiều trong thế kỷ 18 bởi Ventura Rodríguez với 10 mái vòm nhỏ xung quanh mái vòm lớn nhất của nhà thờ này.

 

Những địa điểm du lịch Zaragoza nổi tiếngNhà thờ chính tòa Basílica de Nuestra Señora del Pilar

 

 

Tham quan Bảo tàng Goya

Nếu chỉ tham quan một bảo tàng ở Zaragoza thì hãy ghé qua bảo tàng Goya vì đây là nơi bạn có thể tìm thấy rất nhiều điều thú vị về nghiệ thuật của thành phố. Goya là một trong những họa sĩ quan trọng nhất trên thế giới và là cha đẻ của phong trào hội họa hiện đại. Người dân địa phương rất tự hào rằng họa sĩ này đến từ vùng Aragon với một lượng lớn tác phẩm của Goya còn lưu lại ở đây. Bảo tàng này chủ yếu dành riêng cho các tác phẩm từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 20. Bảo tàng được đặt trong một tòa nhà thời Phục hưng và có một thiết bị giới thiệu bằng âm thanh và hình ảnh thường xuyên bằng tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp và tiếng Anh.

 

Những địa điểm du lịch Zaragoza nổi tiếngTham quan Bảo tàng Goya

 

Trung tâm Mercado

Chợ trung tâm Mercado là trái tim của một thành phố và là một địa điểm du lịch Zaragoza không thể bỏ qua trong khu vực. Được xây dựng vào năm 1903 tại cùng một nơi mà khu chợ cổ đã có từ thế kỷ 13 cũng ở đây, nó mang lại không khí tuyệt vời cho những ai muốn tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của thành phố. Khu chợ đóng cửa vào Chủ nhật, nhưng hầu hết các ngày trong tuần thì rất nhộn nhịp với các quầy hàng bán và nhiều loại thực phẩm địa phương chủ yếu.

 

Những địa điểm du lịch Zaragoza nổi tiếngChợ trung tâm Mercado

 

Ngoài khu chợ trung tâm là khu phố Calle de Alfonso, đây là một con phố đi bộ khá yên tĩnh để tận hưởng những giây phút thư giãn ở Zaragoza.

Nếu bạn ở Zaragoza vào sáng chủ nhật, hãy nhớ ghé thăm các khu chợ ở Las Armas. Đó là một khu chợ khá nhỏ nhưng có rất nhiều quầy hàng thủ công địa phương diễn ra trong một không khí thoải mái, thân thiện tạo nên trải nghiệm tuyệt vời ở Zaragoza.

 

Công viên Jose Jose Labordeta

Công viên này cách thành phố 40 phút đi bộ hoặc một chuyến xe buýt ngắn (bạn có thể sử dụng hop on, hop off bus), và đó là một cách tuyệt vời để nhìn thấy một khu vực xanh tươi của thành phố. Địa điểm du lịch Zaragoza này không chỉ là một công viên xanh mà còn là nơi có điểm cao nhất trong thành phố, nơi mà bạn có thể đi bộ lên và nhìn thấy toàn bộ công viên bên dưới và thành phố ở phía xa.

 

Những địa điểm du lịch Zaragoza nổi tiếngCông viên Jose Jose Labordeta

 

Cây cầu Puente de Pira

Một trong những biểu tượng được công nhận nhất của thành phố Zaragoza là cây cầu Puente de Piedra, có nghĩa là ‘cây cầu đá’. Cây cầu này bắc qua sông Ebro từ khu phố cổ đến khu vực hiện đại hơn, là nơi mà bạn có thể ngắm nhìn một trong những khung cảnh đẹp nhất của Basílica de Nuestra Señora del Pilar. Cây cầu có từ thời La Mã và đã được xây dựng lại nhiều lần, cây cầu hiện tại được xây dựng vào thế kỷ 15 và mang phong cách gothic, nhưng cũng đã được tu sửa lại nhiều lần. Năm 1991, nhà điêu khắc Francisco Rallo đã thêm những con sư tử bằng đồng vào cây cầu.

 

Những địa điểm du lịch Zaragoza nổi tiếngCây cầu Puente de Pira

 

Những địa điểm du lịch Zaragoza phần lớn là những công trình kiến trúc mang tính văn hóa và nghệ thuật, giúp bạn hiểu biết thêm về khu vực tự trị Aragon. Nếu là một người yêu thích khám phá lịch sử thì bạn đừng bỏ qua địa điểm du lịch này vì nó khôn quá xa thủ đô Mardid của Tây Ban Nha

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.