Tổng hợp những địa điểm chụp hoa gạo tháng 3 đẹp nhất ở Hà Nội

Tháng 3 – một mùa hoa gạo đỏ lại sắp về trên khắp các đường phố thủ đô. Những chùm hoa to bằng cả bàn tay nở rực rỡ cả một góc trời. Hãy cùng Lữ Hành Việt Nam khám phá ngay những địa điểm chụp hoa gạo tháng 3 đẹp nhất ở Hà Nội nhé.

Những địa điểm chụp hoa gạo tháng 3 đẹp nhất ở Hà Nội

 

1. Ngã 3 Giải Phóng – Phương Mai

Ngã 3 Giải Phóng – Phương Mai từ lâu đã là một điểm đến quen thuộc của những tín đồ hoa gạo ở Hà Nội. Cứ mỗi độ tháng ba về, từng chùm hoa gạo lại nở rộ thấp thoáng trên những hàng cây ven đường. Hoa gạo rơi bên những đường ray tàu hỏa. Tất cả tạo nên một điểm nhấn thú vị trong nhịp sống hối hả vội vã của thủ đô.

 

Tổng hợp những địa điểm chụp hoa gạo tháng 3 đẹp nhất ở Hà Nội@toanduonga

 

Tổng hợp những địa điểm chụp hoa gạo tháng 3 đẹp nhất ở Hà NộiHoa rơi đầy góc phố tạo nên những con đường tuyệt đẹp

 

2. Bảo tàng Lịch sử Việt Nam

Bảo tàng Lịch sử Việt Nam nằm ngay trong khuôn viên Bảo tàng Lịch sử Quốc gia. Nơi đây nổi tiếng với cây hoa gạo to đẹp nhất giữa lòng Thủ đô. Cây cao và có tán lá rộng nổi bật hẳn so với những loài cây xung quanh. Vào mùa xuân, hoa gạo nở đỏ rực cả một góc trời, cả con đường lợp màu hoa gạo đỏ vô cũng lãng mạn. Cũng vì vậy mà nơi đây trở thành điểm chụp ảnh rất được các bạn trẻ ưa thích.

 

Tổng hợp những địa điểm chụp hoa gạo tháng 3 đẹp nhất ở Hà NộiCây hoa gạo ở Bảo tàng Lịch sử Việt Nam rất nổi tiếng nhé

 

Tổng hợp những địa điểm chụp hoa gạo tháng 3 đẹp nhất ở Hà Nội@huyenh2f

 

3. Chùa Thầy

Cách khá xa nội thành, Chùa Thầy nằm dưới chân một dải núi đá vôi hình vòng cung ở xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội.

Từ lâu, chùa đã nổi tiếng bởi cảnh sắc thiên nhiên sơn thủy trữ tình, những giá trị văn hóa tâm linh và các truyền thuyết ly kỳ về cuộc đời thiền sư Từ Đạo Hạnh. Tháng 3, chùa Thầy càng trở nên xinh đẹp bởi những cây gạo đơm hoa ngay cạnh thủy đình giữa hồ nước trong xanh. Bạn có thể vừa kết hợp đi lễ chùa đầu năm, vừa ghé thăm cây gạo tuyệt đẹp nơi đây.

 

Tổng hợp những địa điểm chụp hoa gạo tháng 3 đẹp nhất ở Hà NộiCây hoa gạo in bóng xuống lòng hồ xanh trong

 

 

4. Chùa Hương

Chùa Hương nằm ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội. Đây là một điểm du lịch nổi tiếng mà rất nhiều du khách đã ghé thăm. Vậy nhưng có bao giờ bạn để ý đến những khóm hoa đỏ như những đốm lửa nhỏ dọc hai bên bờ sông chưa? Đó chính là những cây hoa gạo đang nở rộ đấy nhé.

Tháng ba là thời điểm hoa gạo nở rực rỡ nhất. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa ngồi trên thuyền êm đềm trôi theo dòng suối Yến, vừa được ngắm những tán hoa gạo hai bên bờ. Giữa không gian bao la trùng điệp núi non xanh biếc, những bông hoa gạo đỏ thắm tựa như những thiếu nữ đôi mươi, dịu dàng nép mình giữa thiên nhiên làm bao người đắm say.

 

Tổng hợp những địa điểm chụp hoa gạo tháng 3 đẹp nhất ở Hà NộiHai bên bờ sông là những chùm hoa gạo đỏ rực rỡ

 

5. Thôn Đoan Nữ

Những hàng cây gạo ở thôn Đoan Nữ thuộc xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức đã trở thành một trong những địa điểm chụp hoa gạo tháng 3 đẹp nhất tại Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng bởi hàng gạo trải dài hai bên sông êm đềm. Những cành hoa in bóng xuống mặt nước tạo nên cảnh sắc thanh bình của làng quê.

 

Tổng hợp những địa điểm chụp hoa gạo tháng 3 đẹp nhất ở Hà NộiVẻ đẹp thanh bình của làng quê thôn Đoan Nữ

 

Các bạn có thể đến thôn Đoan Nữ từ con đường đi chùa Hương ngay đoạn Vân Đình. Ngay khi gần đến thôn, bạn sẽ bắt gặp 2 cây gạo rất đẹp ven sông Đáy. Tuy nhiên, hãy đi sâu vào thôn khoảng 500m để chiêm ngưỡng rặng gạo đẹp nhất nơi đây.

 

Tổng hợp những địa điểm chụp hoa gạo tháng 3 đẹp nhất ở Hà NộiNơi đây rất được các bạn trẻ ưa thích chụp ảnh check – in

 

So với những địa điểm trên thì có thể nói đây là nơi hoa gạo nở đẹp nhất và cũng là nơi có nhiều cây gạo nhất đó nhé. Nếu thực sự yêu thích và muốn chiêm ngưỡng trọn vẹn nhất vẻ đẹp của hoa gạo, đừng quên ghé thăm mùa hoa gạo Hà Giang. Trên những cao nguyên đá tưởng chừng rất cằn cỗi ấy, những bông hoa gạo nở đỏ rực tạo nên sức sống mãnh liệt của cả núi rừng.

 

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.