Đi du lịch sapa cần chuẩn bị những gì?8 vật dụng không thể thiếu

Nhiều người không biết khi đi du lịch Sapa cần chuẩn bị những gì? Với một chuyến du lịch xa nhà bình thường bạn cũng phải chuẩn bị biết bao nhiêu là thứ. Đằng này lại là đi xa, đi tới nơi có đồi núi vô cùng hiểm trở thì việc chuẩn bị kỹ càng đồ dùng trước khi đi là điều thiết yếu. Hãy tham khảo những vật dụng sau đây mà chúng tôi gợi ý.

 Đi du lịch Sapa cần chuẩn bị những gì? 8 vật dụng không thể thiếu

1: Tiền: Tiền là một trong số những thứ không thể thiếu. Tùy vào cách bạn sinh hoạt mà bạn có thể tính toán làm sao cho hợp lý. Tốt nhất, bạn nên mang theo cả thẻ ATM nếu như chẳng may thiếu còn có thể gọi người nhà cứu cánh.

2: Quần áo: Bạn nên mang quần áo gọn nhẹ, đủ ấm. Bởi khí hậu Sapa mùa hè thì khá mát mẻ, bạn có thể mặc một chiếc áo khoác mỏng. Thế nhưng ở Sapa vào mùa đông thì khí hậu hơi khắc nhiệt, lạnh. Vì thế, bạn phải chuẩn bị thật kỹ. Không nên mang quá cồng kềnh, nếu bạn đi lâu thì nên chuẩn bị thêm chút bột giặt.

3: Giầy: Lên Sapa chủ yếu bạn phải đi bộ nhiều. Vì thế nên, bạn cần chuẩn bị một chiếc giầy thể thao để có thể leo núi, đi bộ. Không nên mang giày cao gót, khó đi mà lại khiến cho chân bạn đau mỏi.

4: Xe máy & đồ nghề sửa xe: (Nếu như bạn du lịch Sapa phượt bằng xe máy) thì bạn cần chuẩn bị thêm những dụng cụ sửa xe. Bởi đường lên Sapa chủ yếu là đường đèo, núi, khó đi. Trước khi đi, bạn nên kiểm tra kỹ lốp, phanh, dầu nhớt…để có thể đảm bảo độ an toàn nhất cho chặng đường dài 370km.

5: Giấy tời tùy thân: Bạn cần mang đầy đủ giấy tờ, CMND để có thể làm thủ tục nhận phòng ở Sapa, và đừng quên mang giấy tờ xe.

6: Máy ảnh: Cảnh vật tại Sapa khá đẹp, vì thế nên khi đi ban nhớ mang theo một chiếc máy ảnh để có thể lưu lại những khoảng khắc đẹp tại đây. (có thể thay thế bằng điện thoại)

7: Kính, gang tay, khăn: Những vật dụng này sẽ giúp bạn bảo vệ trên đường đi.

8: Đồ dùng cá nhân: Bàn chải đánh răng, khăn mặt, kem đánh răng… Có thể mang đi hoặc lên thị trấn mua.

Đó là những vật dụng cần thiết cho một chuyến đi du lịch phượt Sapa, bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn có một chuyến đi du lịch Sapa hoàn hảo, vui vẻ và lưu lại được nhiều cảnh đẹp.