Kinh nghiệm du lịch: Đi Châu Âu cần chuẩn bị gì?

Đi Châu Âu cần chuẩn bị gì là thắc mắc của nhiều người khi lần đầu tiên đến các đất nước ở Châu Âu, chuyến đi dài ngày hơn đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng!

Đi du lịch Châu Âu là những chuyến đi dài không giống như đi sang các nước Châu Á gần Việt Nam, các tour Châu Âu thường  dài ngày đòi hỏi bạn phải chuẩn bị nhiều hơn để có được chuyến đi thuận lợi, vậy đi Châu Âu cần chuẩn bị gì?

 

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Châu Âu

Thời gian bay sang Châu Âu là 11 tiếng nếu bay thẳng còn các chuyến bay transit thì mất nhiều thời gian hơn vì thế sư chênh lệch múi giờ công với chuyến bay dài sẽ khiến bạn mệt mỏi. Trong vài ngày đầu bạn sẽ buồn ngủ và ăn uống khá khó chịu, sang đến ngày thứ tư thì cơ thể bạn sẽ quen dần. Mẹo nhỏ là ngay khi ngồi trên máy bay để bay, các hãng hàng không đã bắt đầu điều chỉnh nhịp độ ăn uống theo giờ ở châu Âu cho bạn, nếu có buồn ngủ vào ban ngày cũng ráng làm sao ngủ theo giờ bên châu Âu, như vậy cơ thể bạn sẽ làm quen với múi giờ mới nhanh hơn. Múi giờ ở châu Âu lệch so với VN vào mùa hè là 5 tiếng, vào mùa đông là 6 tiếng.

 

Kinh nghiệm du lịch: Đi Châu Âu cần chuẩn bị gì?Trước khi đi du lịch Châu Âu bạn cần tìm hiểu kỹ về điểm đến

 

Thời tiết châu Âu vào mùa hè thì ngày dài đêm ngắn, mặt trời mọc lúc 5h sáng và lặn lúc 9h tối. Mùa đông thì ngược lại ngày ngắn đêm dài, mặt trời mọc lúc 9h sáng và lặn lúc 4h chiều.

Các khách sạn thường phục vụ bữa ăn kiểu Âu như bánh mì nướng, salad, bơ, trứng, sữa hoặc thịt xông khói… có thể không hợp khẩu vị với bạn vì thế bạn sẽ phải làm quen với bữa ăn kiểu này trong suốt hành trình.

Nếu bạn có thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ thì nhớ gọi điện với ngân hàng nơi cấp thẻ mở chức năng thanh toán cho thẻ ở châu Âu. Nếu dùng tiền mặt nên mua những loại tiền có mệnh giá nhỏ 50€ để dễ mua sắm bởi vì các cửa hàng không chấp nhận, lúc đó bạn phải ra đại lý đổi tiền và chịu phí 1-2% để họ đổi thành mệnh giá thấp hơn cho bạn. Không nên mang tiền USD sang châu Âu đổi sang EUR vì giá dịch vụ chênh lệch rất cao, tính ra là khá lỗ so với mua EUR trực tiếp ở Việt nam

Ở các thành phố lớn như Paris, Amsterdam, Brussels, việc đi lại bằng tàu điện ngầm rất tiện lợi và thú vị vì không phải mất thời gian đậu xe, tuy nhiên bạn nên cẩn thận đồ đạc trong người. Không nên mang theo passport trừ khi bạn có ý định mua đồ hiệu ở các cửa hàng lớn và họ cần có passport của bạn để giúp bạn lấy lại thuế

Kể từ tháng 7/2017 mức phí điện thoại roaming là như nhau ở khắp châu Âu, nghĩa là nếu bạn mua sim ở Hà lan mà sang Pháp hay Đức sử dụng internet hay gọi điện giá cũng như nhau. Việc này khá thuận lợi cho việc tra cứu bản đồ hay chat với người thân. Bạn có thể chủ động mua sim châu Âu trước từ Việt Nam, hoặc mua sim ngay tại sân bay ở châu Âu. 

 

Kinh nghiệm du lịch: Đi Châu Âu cần chuẩn bị gì?Bữa sáng kiểu Âu được phục vụ ở các khách sạn có thể khiến nhiều người không quen

 

 

Đi Châu Âu cần chuẩn bị gì trong hành lý của bạn?

Đi Châu Âu cần chuẩn bị gì là thắc mắc của nhiều du khách khi thực hiện một chuyến đi dài ngay hơn so với các điểm đến ở Châu Á, bạn cần chuẩn bị một vali kéo thật chắc chắn và balo để mang những đồ dùng quan trọng theo người như điện thoại, hộ chiếu, máy chụp hình…

Điều quan trọng nhất là giấy tờ của bạn nên được chuẩn bị thêm bản sao trong trường hợp thất lạc hộ chiếu.

Thuốc ở Châu Âu chỉ được bán theo đơn vi thế mang theo một số loại thuốc cần dùng trong hành lý của bạn như thuốc giảm đau hạ sốt, thuốc đau bụng… mà bạn đã quen sử dụng.
Hạn chế đem theo quá nhiều chất lỏng trên máy bay và sạc dự phòng chỉ nên xách tay, tránh để ở vali ký gửi phòng trường hợp cháy nổ.

 

Kinh nghiệm du lịch: Đi Châu Âu cần chuẩn bị gì?Mang theo thẻ để mua sắm ở những nơi chấp nhận thẻ visa hoặc master

 

Mặc quần áo gì khi di du lịch Châu Âu?

Đi Châu Âu cần chuẩn bị gì để mặc là điều rất quan trọng vì thế trước chuyến đi bạn nên tìm hiểu kỹ nơi mình đến bằng cách tham khảo thời tiết qua các trang web dự báo để lựa chọn quần áo thích hợp. 

Mùa đông ở Châu Âu rất lạnh vì thế nên mang theo áp ấm và nhiều quần áo giữ nhiệt nhưng không quá dày vì có thể chiếm nhiều diện tích trong hành lý của bạn. Ngoài các loại quần áo ấm bạn cần chuẩn bị thêm quần áo ngủ, găng tay, tất, mũ len, khăn len nếu đi vào mùa đông Mùa hè thường gió vì thế nên mang theo một chiếc áo khoác nhẹ. Về mùa thu nhiệt độ khá lạnh chỉ khoảng 5 – 10 độ giống như mùa đông ở Việt Nam.

Giày dép nên mang lại có thể bị bộ nhiều nhất, có thể mang hai đôi giày để thay đổi (nên lựa chọn những đôi giày nhẹ nhàng không tốn nhiều diện tích trong vali). Thêm vào đó là kính và kem chống nắng sẽ bảo vệ làn da và đôi mắt trong suốt chuyến đi của bạn.

Nên chuẩn bị đủ quần áo cho thời gian bạn đi vì phí giặt ủi ở Châu Âu rất tốn kém. Nên mang những loại quần áo nhẹ không chiếm nhiều diện tích trong vali của bạn vì còn phải kể đến những thứ bạn muốn mua từ Châu Âu về sau chuyến đi của mình.

Với những người chuẩn bị đi du lịch Châu Âu thì chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cần thiết luôn là điều quan trọng nhất, nó giúp bạn tiết kiệm được tiền khi đi tới những thành phố có mức sống cao ở Châu Âu. Nếu đi du lịch tự túc bạn sẽ phải chuẩn bị thêm về lộ trình đi lại bằng các phương tiện công cộng và tham khảo trước khi đi. Nếu đặt tour du lịch Châu Âu thì chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các loại vật dụng cá nhân như đã nói ở trên sẽ giúp cho bạn có một chuyến đi tốt đẹp nhất

Tác giả: Tú Cao
Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.
Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.