Đẹp như rừng cao su Gia Lai mùa thay lá

Gia Lai ngoài những thác nước hùng vĩ, rừng thông xanh và Biển Hồ đong đầy thì còn lãng mạn với những khu rừng cao su bạt ngàn đẹp như trời Âu.

 

Gia Lai là một tỉnh miền núi vùng Tây Nguyên, phía Bắc giáp với KonTum, phía Nam giáp với Đắk Lắk, phía Đông giáp với tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và phía Tây giáp với Campuchia với 90 km đường biên giới.

 

Ở độ cao 600 – 800m so với mực nước biển, khí hậu ôn hoà mát mẻ quanh năm, Gia Lai là nơi lý tưởng cho du khách đến tham quan và nghỉ mát. Có lẽ nhiều người trong chúng ta cũng đã quen thuộc với “đôi mắt Pleiku biển Hồ đầy”, “dòng Sesan”, “hàng thông xanh” với “hương rượu cần” qua bài hát “Đôi mắt Pleiku” của nhạc sĩ Nguyễn Cường.

 

Biển Hồ nổi tiếng của Gia Lai – Ảnh: Diadiembamien

 

Xem thêm: Các khách sạn giá tốt ở Pleiku

 

Với đặc trưng vùng đất đỏ bazan, Gia Lai cũng giống như các tỉnh cao nguyên khác, là nơi quy tụ những cánh rừng cao su bạt ngàn. Ngoài việc đem lại lợi ích kinh tế, rừng cao su còn mang đến những vẻ đẹp lãng mạn, quyến rũ cho vùng đất này. Đặc biệt là vào độ cuối thu, cao su vào mùa thay lá, khung cảnh nơi đây đẹp lãng mạn chẳng khác gì bức tranh về một khu rừng nào đó ở tận trời Âu.

 

Rừng cao su Gia Lai mùa thay lá – Ảnh: Hồng Thiên

 

Cao su là loài cây thay lá thường niên. Cứ vào khoảng cuối mùa thu thì lá cao su chuyển từ màu xanh sang màu vàng, rồi màu đỏ trước khi rụng xuống đất, phân hủy làm phân bón cho chính mình.

 

Thu về cũng là mùa những rừng cao su bắt đầu thay lá – Ảnh: Hồng Thiên

Lá cao su phủ kín mặt đường – Ảnh: Hồng Thiên

 

Mùa này, trời Tây Nguyên vẫn còn xanh chứ không xám xịt như ở miền Bắc, thời tiết se se lạnh, tiết trời hanh khô. Lăn bánh xe qua những con đường còn dính đất đỏ, tận hưởng chút mát lạnh ôn đới, ngắm những phiến lá bay trong gió, vương vãi trên cành cây, ngọn cỏ, vương cả trên vai, trên tóc… Đó thực sự là một cảm giác mà bất cứ một người yêu du lịch nào cũng muốn trải nghiệm.

 


Cảnh đẹp lãng mạn của rừng cao su làm xao lòng bao du khách – Ảnh: Hồng Thiên

 Xem thêm : các khách sạn giá rẻ tại Gia Lai


Những cung đường phiêu lãng như tranh – Ảnh: Hồng Thiên

 

Có một sự khác biệt giữa cao su Tây Nguyên và các vùng miền khác. Khí hậu Tây Nguyên vào mùa đông khá lạnh nên có nhiều rêu và địa y sống bám trên thân cây. Do đó những hàng cây cao su trụi lá có màu trắng lại khiến ta liên tưởng đến những hàng cây bạch dương nổi tiếng ở xứ Ba Lan, Đông Âu.

 

Xem thêm: Các khách sạn giá tốt ở Gia Lai

 

Rừng cây cao su trụi lá khiến ta ngỡ như mình đang ở trời Âu – Ảnh: Hồng Thiên

 

Lãng mạn mùa thu Gia Lai trên cánh rừng cao su bạt ngàn – Ảnh: Hồng Thiên

 

Và khung trời trong veo đầy nắng – Ảnh: Hồng Thiên 

 

Trời đang vào độ mùa thu, nếu bạn yêu những con đường phủ đầy lá vàng, nếu bạn thích cái se lạnh nơi mảnh đất hanh khô thì hãy lên kế hoạch du lịch đến Gia Lai mùa cao su thay lá. Đó chắc hẳn sẽ là một trải nghiệm khó quên đối với những tâm hồn lãng mạn.

 

Thanh Lý – Kinhnghiemditour.vn

 

Lưu ý: Tất cả bài viết thuộc bản quyền Kinhnghiemditour.vn. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour.vn.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.