‘Đẹp ngây ngất’ khi Đà Lạt bước vào mùa phượng tím

Ở Sài Gòn, những tháng này là lúc mà đám học trò đang nôn nao, ngóng chờ hàng phượng dưới sân trường “đổ” vài cái bông đỏ để mà nhắc chúng: “Sắp được nghỉ học rồi mấy đứa ơi”. Thì ở một nơi nào đó, đã có những cánh phượng đầu tiên trổ rực rỡ, rợp khắp các góc đường. Đó chính là mùa của những bông phượng… tím, mùa của những cánh hoa mềm dịu, tím biếc sắp về với Đà Lạt.

 

 

duo21718

duo21718

Nhìn chúng cũng giống với loài phượng đỏ gắn liền với tuổi học trò chúng mình đấy. Chỉ khác là hoa có màu tím và không có nhiều cánh như phượng đỏ mà thôi.

 

nguyenaraide

nguyenaraide

Cứ vào tầm tháng 3 đến cuối tháng 4 thì các con đường lớn nhỏ quanh Đà Lạt đều được “nhuộm” tím bởi những cây phượng. Và cũng chính cái màu tím ấy đã làm nên một điều đặc biệt cho Đà Lạt. Bởi chỉ có ở vùng cao nguyên này, ở nơi có khí hậu mát mẻ và se lạnh ấy mới có thể làm nơi sinh sống cho loài hoa mỏng manh kia.

 

xttx289

xttx289

 

xxviii.ii

xxviii.ii

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Đà Lạt

 

Tuy nhiên, bạn có biết hoa phượng tím vốn dĩ không phải là một loài cây tự nhiên của Đà Lạt không? Mà cách đây gần 55 năm, một vị kỹ sư chuyên nghiên cứu về hoa và ông còn là Hội viên của Hội hoa hồng nước Pháp đã đích thân mang hạt giống của loài hoa có màu tím đặc trưng, xuất xứ từ vùng Châu Mỹ này về Đà Lạt trồng. Nhưng thời gian đầu chẳng có mấy ai để ý đến, cho đến khi chúng đậu được những nụ hoa màu tím dễ thương, nho nhỏ và nở thành từng chùm xum xuê, tô điểm cho những góc phố nhỏ của Đà Lạt thì mới được biết đến và sau đó được mang đi trồng nhân rộng khắp thành phố ngàn hoa như bây giờ.

 

 Lên Đà Lạt vào tháng 3, tháng 4 người ta chỉ mong bắt gặp được những chùm hoa màu tím đáng yêu này mà thôi.

 

 

 Hoa phượng tím nở thành chùm rất lớn và có một mùi rất dễ chịu.

 Hoa phượng tím nở thành chùm rất lớn và có một mùi rất dễ chịu.

 

Đây chính là đặc sản vào tháng 3 của phố núi ngàn hoa. (Ảnh : IG linhhhuee)

Đây chính là đặc sản vào tháng 3 của phố núi ngàn hoa. (Ảnh : IG linhhhuee)

 

hanhphan92

hanhphan92

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Đà Lạt

 

Không chỉ che bóng mát mà phượng tím còn giúp tô điểm thêm màu sắc cho các con đường. Một số con đường có nhiều phượng tím như : bờ hồ Xuân Hương, Nguyễn Thị Minh Khai, Dốc Đá, Bùi Thị Xuân, Ánh Sáng…

Kinhnghiemditour.vn – Nguồn: Foody.vn

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.