Đêm huyền hoặc trên du thuyền trong vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long là cái tên chưa bao giờ thôi quyến rũ bước chân lữ khách trên khắp thế giới. Kỳ quan đá dựng giữa trời biển trong xanh tuyệt đẹp bất kể khoảnh khắc nào trong ngày, dù là sáng vương vít sương, trưa rát vàng ánh nắng, chiều nhẹ nhàng gió thoảng…

 

Kỳ quan thiên nhiên vịnh Hạ Long

Kỳ quan thiên nhiên vịnh Hạ Long – Ảnh: CamelKW

 

Nhưng có lẽ vịnh Hạ Long hấp dẫn và kỳ ảo nhất là khoảnh khắc khi màn đêm bắt đầu buông xuống mặt vịnh. Không gian vùng vịnh bao la, ánh trăng tráng bạc dòng nước lấp lánh và gió mang theo hơi thở của biển mơn man trên từng mái tóc, làn da… Trước khung cảnh ngất ngây của đêm ảo diệu trên vịnh Hạ Long ấy, chẳng lời nào có thể diễn tả hết. Vậy nên có một tour du lịch trên du thuyền cả ngày và đêm ở vịnh Hạ Long là điều mà du khách nào cũng mong muốn.

 

Đêm ảo diệu trên vịnh Hạ Long

Đêm ảo diệu trên vịnh Hạ Long – Ảnh: Roger Stonehouse

 

Khi bắt đầu chuyến du lịch mùa hè, bước chân lên một chiếc du thuyền sang trọng để khởi hành đi vào vùng tiên cảnh nơi hạ giới, bạn sẽ thực sự như bước vào một thế giới khác. Chuyến du lịch vịnh Hạ Long chính là lúc để bạn tận hưởng trọn vẹn cuộc sống thảnh thơi, an nhàn trong không gian thiên nhiên tuyệt vời. Vịnh Hạ Long ban ngày vốn đã yên tĩnh, nhẹ nhàng nhưng khi hoàng hôn bắt đầu buông tím chân trời lại càng trở nên dịu dàng và yên bình.

 

Vịnh Hạ Long tĩnh lặng trong thinh không

Vịnh Hạ Long tĩnh lặng trong thinh không – Ảnh: A Sutanto

 

Lênh đênh trên chiếc du thuyền sang trọng trên vịnh Hạ Long trong chuyến du lịch mùa hè, bạn bắt đầu ngắm hoàng hôn buông xuống vô cùng huyền ảo trên mặt biển bao la. Cả bầu trời mùa hè dường như tập trung hết mọi tinh tế ảo diệu vào khoảnh khắc rực rỡ nhất trong ngày này.

 

Hoàng hôn buông trên vịnh

Hoàng hôn buông trên vịnh – Ảnh: sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Quảng Ninh

 

Cả một khoảng trời nhuộm vàng ánh nắng cuối ngày như quét xuống mặt nước loại sơn dầu hảo hạng nhất, phản chiếu trong thứ màu rực rỡ ấy là những mảng sẫm màu của những hòn đảo nhấp nhô trên biển… Tất cả tạo nên một kiệt tác sơn dầu tuyệt đẹp khiến bạn chỉ có thể lặng ngắm nhìn rồi lại trầm trồ khen ngợi.

 

Bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp

Bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp – Ảnh: sưu tầm

 

Trong chuyến du lịch vịnh Hạ Long và tận hưởng cảnh sắc này, bạn hãy tranh thủ ghi lại khoảnh khắc tuyệt đẹp này cùng bạn bè của mình. Tận hưởng khoảng thời gian cuối ngày này với một ly vang hảo hạng và món ăn yêu thích trên du thuyền hoặc sát vịnh biển cùng người bạn đồng hành của mình sẽ để lại cho bạn những giây phút không thể nào quên được trong chuyến du lịch vịnh Hạ Long.

 

Bạn có thể tận hưởng khoảnh khắc cuối ngày trên du thuyền sang trọng

Bạn có thể tận hưởng khoảnh khắc cuối ngày trên du thuyền sang trọng – Ảnh: sưu tầm

 

Hoặc thưởng thức ly vang sóng sánh trong ánh hoàng hôn sát vịnh biển

Hoặc thưởng thức ly vang sóng sánh trong ánh hoàng hôn sát vịnh biển – Ảnh: sưu tầm

 

Khi rượu đã mềm môi và cảm giác lâng lâng chếch choáng cũng là khi bạn bước chân vào thế giới đêm ảo diệu ở vịnh Hạ Long. Trên vịnh, ánh đèn màu từ những du thuyền của khách du lịch vịnh Hạ Long bắt đầu phản chiếu xuống mặt nước với nhiều màu sắc lung linh, huyền ảo.

 

Những chuyến du thuyền của khách du lịch vịnh Hạ Long bắt đầu lên đèn

Những chuyến du thuyền của khách du lịch vịnh Hạ Long bắt đầu lên đèn – Ảnh: Robbiedeclercq

 

Trong bóng đêm mênh mang của biển chỉ một đốm sáng nhỏ cũng đủ tạo nên điều đặc biệt. Vậy nhưng, sự đặc biệt ở vịnh Hạ Long lại rất nhiều vì chẳng phải chỉ có một đốm sáng mà là vũ điệu của hàng loạt dải ánh sáng của những chiếc du thuyền biến tấu không ngớt và nhân đôi sức hấp dẫn của nó khi soi bóng biển đêm. Một chút men vang thêm chút tròng trành mặt nước và sự ảo diệu của ánh sáng lóng lánh trên vịnh, bạn sẽ chẳng muốn mình ra khỏi cơn say tuyệt vời trong chuyến du lịch vịnh Hạ Long trong đêm hè này.

 

Vũ điệu ánh sáng trong đêm

Vũ điệu ánh sáng trong đêm – Ảnh: Joziz De Guzman

 

Và rồi điều tuyệt vời nhất trong chuyến du lịch mùa hè ở đêm trên vịnh Hạ Long cũng xuất hiện. Ánh trăng vằng vặc rọi chiếu xuống dáng núi, khiến nước non vịnh Hạ Long càng thêm lung linh, huyền hoặc. Những cơn gió nhẹ mang theo mùi biển nồng nàn khiến mặt nước lay động như trêu đùa ánh trăng đang tráng màu bạc xuống bức tranh của mình. Cảnh đêm đẹp đến nao lòng!

 

Ánh trăng huyền hoặc giữa bầu trời đêm

Ánh trăng huyền hoặc giữa bầu trời đêm – Ảnh: sưu tầm

 

Xem thêm: Các tour du lịch Quảng Ninh giá rẻ

 

Trăng mờ ảo hơi sương

Trăng mờ ảo hơi sương – Ảnh: sưu tầm

 

Lúc này, nằm dài trên chiếc ghế mây trên boong thuyền, ngắm cả bầu trời vằng vặc rộng lớn và những đám mây lãng đãng bay, bạn sẽ chẳng biết chán là gì. Và cứ tận hưởng khoảnh khắc đêm đẹp vô cùng trong không gian tĩnh lặng như thế, bạn dường như gột bỏ hết mọi lo âu trong cuộc sống bộn bề. Bạn hẳn sẽ mong ước đêm dài hơn một chút để chuyến du lịch vịnh Hạ Long trên du thuyền được lâu hơn, để mình được sống trong thế giới cổ tích này nhiều hơn chút nữa.

 

Ngồi trên boong thuyền ngắm bầu trời lung linh sao trên vịnh

Ngồi trên boong thuyền ngắm bầu trời lung linh sao trên vịnh – Ảnh: sưu tầm

 

Đêm trên du thuyền trong vịnh, bạn và thiên nhiên như hòa làm một

Đêm trên du thuyền trong vịnh, bạn và thiên nhiên như hòa làm một – Ảnh: David Freid

 

Ánh trăng thanh trên vịnh Hạ Long như một bài tình ca nhẹ nhàng đưa bạn vào giấc ngủ trong làn gió mát thổi luồn qua những khung cửa sổ của chiếc du thuyền sang trọng.

 

Tận hưởng một đêm trong căn phòng sang trọng trên du thuyền

Tận hưởng một đêm trong căn phòng sang trọng trên du thuyền – Ảnh: sưu tầm

 

Đêm không mộng mị trôi qua nhẹ nhàng êm ái cho đến khi những tia sáng của ánh bình minh nhảy nhót ngoài khung cửa sổ đánh thức bạn dậy để đón ngày mới tươi đẹp trong khung cảnh lãng mạn chẳng thua gì đêm trước.

 

Bình minh gọi ngày mới tươi hồng

Bình minh gọi ngày mới tươi hồng – Ảnh: sưu tầm

 

Du thuyền trên Vịnh Hạ Long

 

Xem thêm: Các khách sạn 4 sao tại Hạ Long

 

Chuyến du lịch vịnh Hạ Long trên du thuyền trong một đêm trăng thanh gió mát ngày hè quả là tuyệt vời phải không? Tour du lịch sang trọng đôi khi còn làm thay đổi cuộc sống của bạn, giúp bạn hoàn toàn hòa mình vào thiên nhiên và nhận ra đôi khi tận hưởng cuộc sống không phải là điều xa xỉ mà chỉ để thấy cuộc sống thư thả, tuyệt vời hơn. Và nếu có cơ hội, bạn đừng bỏ qua chuyến du lịch vịnh Hạ Long để tận hưởng một đêm trên du thuyền trong vịnh nhé!

 

Gió – Kinhnghiemditour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Kinhnghiemditour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour.vn.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.