Datanla High Rope Course – trò chơi mạo hiểm nhất nhì giữa rừng già Đà Lạt

Đến Đà Lạt, cái xứ mộng mơ ấy, chắc hẳn ai cũng nghĩ đến một Đà Lạt lãng mạn, mù sương, bay bổng với muôn màu cỏ hoa và những triền dốc, đồi thông trữ tình đến lạ. Nhưng Đà Lạt, với thiên nhiên hùng vĩ và cảnh rừng biếc xanh cũng có những trò chơi mạo hiểm, thử thách sự dũng cảm, dẻo dai của tất cả mọi người. Mà nếu muốn khám phá Đà Lạt theo một cách mới mẻ nhờ những hoạt động mạo hiểm, chắc chắn bạn không thể bỏ qua Datanla High Rope Course – khu vui chơi  nằm ở khu vực thác Datanla, trên con đèo Prenn ngoằn ngoèo cách trung tầm thành phố chỉ 5km.

Zipline ở Datanla High Rope Course - Ảnh: dalattourist

Zipline ở Datanla High Rope Course – Ảnh: dalattourist

Gọi là khu vui chơi chưa hẳn đã chính xác về Datanla High Rope Course – tạm dịch là hành trình đu dây mạo hiểm trên cao, bởi ở đây bạn được thử thách về cả tâm lý lẫn thể lực bằng những hoạt động cực thú vị nhưng không dành cho người yếu tim. Những hoạt động này sẽ giúp phát triển kỹ năng làm việc nhóm, làm việc cá nhân, rèn luyện ý chí và sức khỏe của bạn một cách hiệu quả nhất.

Bay trên không trung - Ảnh: Minh Nguyen

Bay trên không trung – Ảnh: Minh Nguyen

Datanla High Rope Course nằm giữa rừng thông - Ảnh: Heo Bờ Rồ

Datanla High Rope Course nằm giữa rừng thông – Ảnh: Heo Bờ Rồ

Nằm ngay ở khu vực bên phải cổng vào thác Datanla, với giá vé khoảng 350 nghìn đồng (đi theo nhóm, theo gia đình và đi vào giờ thấp điêm 7 – 9h sáng sẽ rẻ hơn), Datanla High Rope Course sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị mà chính bạn cũng không thể tưởng tượng được.

Những trải nghiệm thú vị chờ đón - Ảnh: Minh Nguyen

Những trải nghiệm thú vị chờ đón – Ảnh: Minh Nguyen

Giá vé khá rẻ cho 120 phút chơi - Ảnh: Minh Nguyen

Giá vé khá rẻ cho 120 phút chơi – Ảnh: Minh Nguyen

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Đà Lạt

 

Mới đi vào hoạt động chính thức từ tháng 07/2016, nhưng hiện nay Datanla High Rope Course đã là điểm đến được rất nhiều bạn trẻ yêu thích bởi nó đem lại một cái nhìn hoàn toàn khác cho xứ sở ngàn hoa Đà Lạt – thay vì du lịch “kinh điển” là ngắm hoa, dạo phố… nay người ta được thỏa sức thử thách bản thân ở trên cao.

Bạn sẽ có những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ ở Đà Lạt - Ảnh: Heo Bờ Rồ

Bạn sẽ có những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ ở Đà Lạt – Ảnh: Heo Bờ Rồ

Vượt qua thử thách - Ảnh: Minh Nguyen

Vượt qua thử thách – Ảnh: Minh Nguyen

Nếu lần đầu tiên nghe đến Datanla High Rope Course, ắt bạn sẽ nghĩ ngay đến trò chơi Zipline – đu dây xuyên rừng già cực đã, nhưng không chỉ có vậy, ở đây có tận 6 vòng chơi (vòng đầu tiên dành cho trẻ em), bạn phải vượt qua rất nhiều thử thách trên cao trước khi được chơi zipline, và độ khó của các chướng ngại vật tăng dần theo từng vòng: Xanh Lá, Xanh Dương, Cam, Đỏ và Đen.

Có cả vòng dành cho các em nhỏ - Ảnh: FB Datanla High Rope Course

Có cả vòng dành cho các em nhỏ – Ảnh: FB Datanla High Rope Course

Vượt qua các chướng ngại trên không - Ảnh: Heo Bờ Rồ

Vượt qua các chướng ngại trên không – Ảnh: Heo Bờ Rồ

Trước khi bắt đầu các trò chơi, bạn sẽ được đeo dụng cụ bảo hộ, nghe phổ biến quy định và xem các bạn huấn luyện viên thực hành trước và hướng dẫn bạn các tháo/lắp móc khóa an toàn thông minh – việc cực kỳ quan trọng đảm bảo sự an toàn cho bạn, tháo/lắp ròng rọc (dùng khi chơi Zipline), các kỹ năng an toàn và cách để vượt qua các chướng ngại vật hiệu quả nhất…

Tháo lắp móc khóa an toàn thông minh - Ảnh: Minh Nguyen

Tháo lắp móc khóa an toàn thông minh – Ảnh: Minh Nguyen

Trượt giữa những hàng thông - Ảnh: Minh Nguyen

Trượt giữa những hàng thông – Ảnh: Minh Nguyen

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Đà Lạt

 

Bắt đầu chơi thử đã thấy phấn khích, bạn sẽ được khuyên chơi từ mức độ dễ đến khó, để đảm bảo bạn có đủ tự tin và sức khỏe với những thử thách khó hơn. Vòng xanh lá, xanh dương là các vòng hầu như ai cũng có thể vượt qua, đường Zipline ngắn và chướng ngại tương đối đơn giản. Vòng cam được nhiều người yêu thích nhất vì có nhiều đường trượt Zipline dài chơi không biết chán.

Chướng ngại vật từ dễ …  - Ảnh: Minh Nguyen

Chướng ngại vật từ dễ …  – Ảnh: Minh Nguyen

… đến khó - Ảnh: Minh Nguyen

… đến khó – Ảnh: Minh Nguyen

Đến vòng đỏ, mọi thứ có vẻ không đơn giản như lúc đầu nữa, mồ hôi đã tuôn ra như suối khi mới chỉ bắt đầu vòng này. Tuy nhiên, một khi đã chơi là phải “tới bến”, bước chân vào vòng đỏ thì không ai nghĩ muốn bỏ cuộc nữa. Vòng đỏ kích thích người chơi bằng trò đu dây Tarzan – người chơi nắm hai tay vào sợi dây và đu mình bám vào tấm lưới trước mặt ở độ cao 8 met, còn vòng đen thì độ cao được tăng lên thành 12 met và những chướng ngại trên cao dài hơn, khó khăn hơn đến nỗi có người còn muốn bỏ cuộc.

Văng mình bám vào tấm lưới - Ảnh: Minh Nguyen

Văng mình bám vào tấm lưới – Ảnh: Minh Nguyen

Và leo lên thực hiện tiếp hành trình - Ảnh: Minh Nguyen

Và leo lên thực hiện tiếp hành trình – Ảnh: Minh Nguyen

Vượt qua hết các vòng nhìn lại mới thấy phục bản thân ghê, vì quả thật đứng từ dưới nhìn lên mới thấy hết sự mạo hiểm mình vừa vượt qua. Nhưng xen vào đó cũng là niềm vui, phấn khích khi chiến thắng bản thân ở trên cao – nơi chỉ có dây bảo hộ, có thung lũng Datanla của cao nguyên Lâm Viên ngay phía dưới xanh mượt và màu đất đỏ tươi của núi rừng Tây Nguyên.

Cỏ cây xanh mướt - Ảnh: Heo Bờ Rồ

Cỏ cây xanh mướt – Ảnh: Heo Bờ Rồ

Đến Đà Lạt chơi trò mạo hiểm, tại sao không? - Ảnh: Minh Nguyen

Đến Đà Lạt chơi trò mạo hiểm, tại sao không? – Ảnh: Minh Nguyen

 

Xem thêm: Các tour du lịch Đà Lạt giá rẻ

Sẽ có một Đà Lạt thật khác, khi một ngày bạn tung chăn mền ấm áp trong tiết trời se lạnh của Đà Lạt, ghé đến Datanla High Rope Course của Dalattourist trên đèo Prenn, tha hồ tận hưởng những trải nghiệm mạo hiểm có một không hai ở xứ sở vốn thơ mộng, hiền hòa Đà Lạt. Các huấn luyện ở đây còn rất trẻ, có khi chỉ là những bạn mới ra trường hay là cô gái bé nhỏ có nụ cười dễ thương, nhưng họ đều chung một đam mê với hành trình mạo hiểm trên cao và truyền lửa đến du khách thêm yêu Đà Lạt, yêu cái nắng gió, con người, bầu không khí trong lành… qua những thử thách mới mẻ hào hứng khi giữa không trung ngắm nhìn thung lũng xanh tươi.

Hoa Cát – Kinhnghiemditour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Kinhnghiemditour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour.vn.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.