“Đá Nhảy” – bãi biển lạ kỳ như chính tên gọi của nó

Du lịch đến Quảng Bình du khách chắn chắn luôn muốn tham quan vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng là di sản thiên nhiên thế giới, đổ mồ hôi với hành trình băng rừng chinh phục hang Sơn Đoòng lớn nhất thế giới thì xin ai ơi đừng bỏ quên ghé thăm bãi Đá Nhảy kỳ thú ở huyện Bố Trạch ở Quảng Bình.

 

Bãi Đá NhảyBãi Đá Nhảy thu hút nhiều du khách đến tắm biển và tham quan – Ảnh: Ditichlichsuvanhoa

 

Bãi biển Đá Nhảy là một trong hai bãi biển đẹp nhất ở Quảng Bình với trùng điệp dãy núi đá bị nước biển bào mòn theo năm tháng nhô ra mặt biển với đủ mọi hình dáng phong phú, bắt mắt, xứng đáng là một tuyệt tác điêu khắc kỳ vỹ của tự nhiên.

 

Bãi Đá NhảyẤn tượng đầu tiên với du khách là bãi Đá Nhảy vô vàn những hòn đá lớn nhỏ khắp bãi biển – Ảnh: Hivietnam

 

xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Quảng Bình

 

Bãi đá NhảyNhiều tảng đá to nằm rải rác ở bãi Đá Nhảy – Ảnh: Imgur

 

Nhiều tảng đá to nằm rải rác trên bãi biển quanh năm suốt tháng được sóng biển mài dũa, bãi Đá Nhảy nhìn xa xa tựa như một bức tranh tuyệt cú với trùng điệp núi đá to nhỏ, cao thấp thân hình xù xì với nhiều hình dáng khác lạ kì quái như có tảng đá to đùng xám đen tựa con trâu đang nằm phơi nằng giữa trời, có chỗ đá hình voi phục hổ quỳ, có chỗ lại có hòn trống mái và những hòn đá nhỏ lô nhô trên bãi cát mịn trông giống một bày cóc nhảy trên đầu ngọn nước nhấp nhô theo từng con sóng biển.

 

Bãi Đá NhảyTảng đá lớn ở bãi Đá Nhảy với hình thù kì lạ – Ảnh: hivietnam

 

Bãi Đá NhảyTrụ đá sừng sừng ở bãi Đá Nhảy – Ảnh: Le Thanh Son

 

Bãi Đá NhảyTựa như bầy cóc khổng lồ nhảy tung tăng trên bãi cát – Ảnh: Trung Anh

 

Xem thêm: Các khách sạn giá tốt tại Quảng Bình

 

Du khách đến bãi Đá Nhảy sẽ được chiêm ngưỡng nhiều màu sắc khác nhau của từng tảng đá tùy thuộc vào sự lên xuống của thủy triều chắc chắn sẽ khiến du khách ngạc nhiên bởi nét đẹp độc đáo nơi đây.

 

Bãi Đá NhảyDu khách thỏa sức tưởng tượng hình dáng của nhiều hòn đá – Ảnh: NQA

 

Bãi Đá NhảyMột màu vàng óng phủ trên bãi Đá Nhảy buổi hoàng hôn – Ảnh: Duy Tuong

 

Chẳng biết từ khi nào bãi biển độc lạ này có tên là bãi Đá Nhảy, có nhiều nguồn gốc khác nhau về cái tên này như do các tảng đá, bãi đá nằm rải rác trên bãi biển giống như những sinh vật nhảy lô nhô trên bãi cát dưới từng con sóng biển hoặc do các tảng đá nằm san sát nhau giúp người đi biển dễ dàng nhảy từ hòn này qua hòn khác nên được gọi là Đá Nhảy.

 

Bãi Đá NhảyVới những tảng đá to thế này người ta có thể nhảy từ hòn này qua hòn khác – Ảnh: Brown

 

Xem thêm: Các khách sạn giá tốt tại Bố Trạch – Quảng Bình

 

Bãi Đá Nhảy

Leo lên tảng đá to rồi nhảy ùm xuống biển là trò chơi yêu thích của nhiều trẻ em – Ảnh: Bientoiyeu

 

Bãi biển Đá Nhảy đẹp không thua kém những bãi biển khác ở Việt Nam, nước xanh trong vắt nhìn thấy cả những viên đá nhỏ, bãi cát thì trắng mịn,  mỗi năm bãi Đá Nhảy đón rất đông du khách đến chiêm ngưỡng và nô đùa trên bãi biển bên những tảng đá hình thù lạ kì.

 

bãi đá NhảyTiếng sóng vỗ vào đá tạo ra những âm thanh hấp dẫn – Ảnh: Longkonica

 

Không biết có phải do biển có nhiều đá nên khiến tiếng sóng vỗ nghe rì rào, óc ách, tản bộ chân trần trên biển lắng nghe tiếng sóng vỗ vào đá, hít hà hương gió biển đủ khiến tâm hồn người lãng khách lắng dịu. Từng con sóng vỗ va vào vách đá tạo những bọt nước trắng xóa văng tung tóe, sẽ là một tấm ảnh đẹp khi du khách “chộp” kịp khoảnh khắc này.

Bãi Đá NhảyBãi Đá Nhảy hùng vỹ – Ảnh: Long Huynh Ba

 

Bãi Đá NhảyThưởng thức đặc sản ốc hấp xã ở bãi Đá Nhảy – Ảnh: Lyhoa

 

Xem thêm: Tour du lịch Quảng Bình giá tốt

 

Bãi Đá Nhảy là địa điểm du lịch nghỉ dưỡng lý tưởng cho du khách với bãi biển nước xanh trong cát trắng mịn to điểm bởi vẻ độc đáo lạ kỳ của những tảng đá trải khắp bãi, bên cạnh đó du khách còn được thưởng thức những món đặc sản biển hấp dẫn như ốc, cua, tôm, mực… hoặc các hoạt động vui chơi khác như chèo thuyền, leo núi, khám phá rừng dương,…Đến với bãi biển Đá Nhảy du khách sẽ có một kỳ nghỉ trọn vẹn với nhiều niềm vui và ấn tượng khó phai.

 

Hà Lee – Kinhnghiemditour.vn

 

Lưu ý: Tất cả bài viết thuộc bản quyền Kinhnghiemditour.vn. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour.vn. 

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.