Đà Nẵng xuất hiện “cổng trời” đẹp như phim dưới chân đèo Hải Vân

Đà Nẵng quả thật chưa bao giờ làm chúng ta thất vọng. Một lần nữa dậy sóng khuấy đảo các tín đồ du lịch khi xuất hiện 2 địa điểm check-in sống ảo mới toanh, lên hình đẹp không khác gì phim điện ảnh. Cùng khám phá ngay thôi!

Đèo Hải Vân luôn là điểm đến mà bất cứ tín đồ du lịch nào cũng muốn chinh phục bởi vẻ đẹp hùng vĩ nhưng cũng rất nên thơ. Từng lọt vào top 10 cung đường ven biển đẹp nhất thế giới do tờ Guardian bình chọn vào năm 2015 và được xem là một trong những cung đường hiểm trở bậc nhất Việt Nam với những khúc cua “tử thần”. Khung cảnh một bên là núi, một bên là biển cả bao la với tầm nhìn thu trọn đất trời, thực sự khi đặt chân đến rồi mới cảm nhận được hết vẻ đẹp ấy.

Ảnh: Oskar Hellebaut

Trên đường chinh phục đèo Hải Vân, đừng quên check-in tại khúc cua hình chữ U nổi tiếng, dừng chân tại “cây thông cô đơn” hay Hải Vân quan. Nhớ chú ý xe cộ khi chụp hình tại đây nha.

Hot nhất Đà Nẵng hiện tại chính là “cổng trời” mới toanh dưới chân đèo Hải Vân, nơi có đoàn tàu qua núi đẹp hệt trong phim - Ảnh 1.

(Ảnh: @nhule_v)

Hot nhất Đà Nẵng hiện tại chính là “cổng trời” mới toanh dưới chân đèo Hải Vân, nơi có đoàn tàu qua núi đẹp hệt trong phim - Ảnh 2.

@toidi.blogtravel

Ngoài những khúc cua quanh co, vẻ đẹp mê mẩn lòng người thì mới đây một lần nữa khu vực đèo Hải Vân khiến cộng đồng du lịch dậy sóng khi phát hiện ra 2 địa điểm sống ảo mới toanh lên hình trông chẳng khác gì phim điện ảnh, đảm bảo là phải trầm trồ. 

Ga Hải Vân Bắc là một nhà ga xe lửa nằm tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Nhà ga là một điểm của tuyến đường sắt Bắc Nam, nối ga Lăng Cô (Huế) với ga Hải Vân (Đà Nẵng).

Ảnh: Danang Fantasticity

Đi bộ men theo con đường ray này sẽ dẫn bạn đến một địa điểm bí mật với tiếng xào xạc của cây lá, tiếng gió thổi rì rào bên tai, hai hàng cây xanh mướt bên đường, những ngôi nhà nhỏ bình yên và xa xa là Hải Vân Quan nổi tiếng. Khung cảnh thật nên thơ chẳng khác gì một bộ phim tình cảm lãng mạn Hàn Quốc. 

Hot nhất Đà Nẵng hiện tại chính là “cổng trời” mới toanh dưới chân đèo Hải Vân, nơi có đoàn tàu qua núi đẹp hệt trong phim - Ảnh 8.

@sim.mitto

Ảnh: Danang Fantasticity.

Hot nhất Đà Nẵng hiện tại chính là “cổng trời” mới toanh dưới chân đèo Hải Vân, nơi có đoàn tàu qua núi đẹp hệt trong phim - Ảnh 11.

Ảnh: Danang FantastiCity

Khi đến thành cầu, bạn đi vài bước sẽ thấy một con đường nhỏ dẫn xuống dòng suối để nhìn được toàn cảnh “cánh cổng trời” đầy nghệ thuật, đẹp như phim, đó chính là cầu vòm Đồn Cả. Dòng suối trong veo, mát lành hòa cùng khung cảnh thiên nhiên tĩnh lặng, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm đáng nhớ khi đặt chân đến đây. 

Hot nhất Đà Nẵng hiện tại chính là “cổng trời” mới toanh dưới chân đèo Hải Vân, nơi có đoàn tàu qua núi đẹp hệt trong phim - Ảnh 13.

Ảnh: Danang FantastiCity

Cầu vòm Đồn Cả là cây cầu có tuyến xe lửa Bắc Nam chạy qua, chân cầu được thiết kế có dạng mái vòm và bắc qua một con suối nhỏ. Cũng bởi vì cấu trúc đặc biệt và vị trí nằm tách biệt nên khiến cây cầu trông như một cánh cổng trời. Nhìn từ trên cao, đường ray xe lửa cùng với cây cầu như một dải lụa mềm vắt ngang qua núi, đẹp như tranh. Nếu may mắn bạn có thể bắt được cảnh đoàn tàu lửa đang “xé gió” lao vun vút qua cầu, khiến khung cảnh càng trở nên thơ mộng và đẹp hơn rất nhiều.

Hot nhất Đà Nẵng hiện tại chính là “cổng trời” mới toanh dưới chân đèo Hải Vân, nơi có đoàn tàu qua núi đẹp hệt trong phim - Ảnh 15.

@dulichgo

Ảnh: Danang FantastiCity

Vì nằm ẩn mình dưới những tán cây xanh mướt ở đèo Hải Vân, tách biệt với thành phố nên nơi này vẫn chưa được nhiều người biết đến. Để tới cầu Đồn Cả, bạn có thể tìm đường đến cầu Đồn Nhì rồi hỏi đường đến ga Hải Vân Bắc. Hoặc các bạn lên đèo Hải Vân rồi search Google Maps “Lối vào Cầu Vòm Đồn Cả”. 

Hot nhất Đà Nẵng hiện tại chính là “cổng trời” mới toanh dưới chân đèo Hải Vân, nơi có đoàn tàu qua núi đẹp hệt trong phim - Ảnh 20.

Ảnh: FB Mắt Biếc

Hot nhất Đà Nẵng hiện tại chính là “cổng trời” mới toanh dưới chân đèo Hải Vân, nơi có đoàn tàu qua núi đẹp hệt trong phim - Ảnh 28.

@sim.mitto

Sau khi đi hết đường, ra đến đường ray thì bạn rẽ phải sẽ thấy ga Hải Vân Bắc. Các bạn gửi xe tại ga rồi đi bộ về phía bên phải khoảng 700m (đi qua 1 trạm gác nhỏ, 1 đồn gác khác và cả cây 1 cầu nhỏ nữa) thì sẽ thấy bậc thang đi xuống phía bên tay phải. Đi bộ men theo đường ray khoảng 1km là đến cầu Đồn Cả. Khi đến thành cầu Đồn Cả, bạn sẽ thấy một con đường nhỏ dẫn xuống dòng suối để nhìn được toàn cảnh cây cầu. Khi đến đây bạn nhớ thận thận trọng vì đoạn đường này rất nguy hiểm. Nếu nghe hoặc nhìn thấy tín hiệu xe lửa, bạn nên tìm chỗ đứng an toàn.

Hot nhất Đà Nẵng hiện tại chính là “cổng trời” mới toanh dưới chân đèo Hải Vân, nơi có đoàn tàu qua núi đẹp hệt trong phim - Ảnh 24.

Ảnh: Danang FantastiCity

Nguồn: Danang FantastiCity

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.