Đà Lạt mùa hoa dã quỳ

Thành phố ngàn hoa này có một mùa đặc biệt mà du khách nào cũng nhớ: mùa hoa dã quỳ. Thứ hoa dại như ánh mặt trời tô điểm cho những ngày đầu đông lạnh giá…
 

Những ngày đầu đông, phố núi Đà Lạt mù sương như bừng tỉnh trong cái nắng lạnh đầu mùa. Đó cũng là lúc khắp nẻo đường ngoại ô được dát vàng một màu rực rỡ của dã quỳ. Hoa dã quỳ là một loài hoa hoang dại, dung dị nhưng đầy quyến rũ của núi rừng Tây Nguyên. Bông hoa vàng rực như những mặt trời nhỏ xinh như xua tan đi cái lạnh của mùa đông.

 

Đà Lạt mùa hoa dã quỳ
 
Cung đường lãng mạn
Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Lâm Đồng

Đến Đà Lạt vào thời gian này, bạn có thể gặp sắc vàng óng ả của Dã quỳ ở bất cứ nơi đâu, từ ven đường, len lỏi trong ngõ nhỏ, thấp thoáng bên hàng rào những ngôi biệt thự cổ kính.

Đà Lạt mùa hoa dã quỳ
Hoa dã quì trải vàng hai ven đường
 
Xem thêm : Các khách sạn giá rẻ tại Lâm Đồng
 

Len lỏi giữa những sườn đồi trên con đường đèo Pren, trong thung lũng Tình yêu và bạt ngàn dưới những tán thông lao xao trong gió

Đà Lạt mùa hoa dã quỳ
Bông hoa vàng rực như những mặt trời nhỏ xinh như xua tan đi cái lạnh của mùa đông.
Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Đà Lạt

Hoa dã quỳ đẹp nhất vào buổi sáng, khi cái nắng của mùa đông vừa hừng lên, không chói chang như của mùa hè, mang hơi lạnh và sương vẫn còn đọng trên lá, trên cánh hoa. Sắc vàng của hoa dã quỳ trở nên ấm áp và duyên dáng lạ.

Đà Lạt mùa hoa dã quỳ
Sắc vàng của hoa dã quỳ trở nên ấm áp và duyên dáng lạ
Xem thêm: Các tour du lịch Đà Lạt – Lâm Đồng

Những vườn hoa dã quỳ mang màu vàng rực tại sân ga Đà Lạt là điểm đến lý tưởng mà các đôi nam nữ chọn để chụp cho mình những bức ảnh độc đáo, đặc sắc nhất để lưu lại những khoảnh khắc hiếm có trong cuộc đời.

Tác giả: Duy Quý
Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *