Công thức cho một buổi cắm trại thành công

Tương tự như phượt, cắm trại là loại hình du hình du lịch khá kén người do tính chất “lăn xả” với thiên nhiên nhiều hơn là hưởng thụ các dịch vụ tại khách sạn, resort đắt tiền, nhưng không vì vậy mà giới trẻ khắp mọi nơi lại bớt hứng thú với cắm trại. Tuy nhiên thật không dễ để có một buổi cắm trại hoàn hảo, hãy cùng tham khảo công thức cho một buổi cắm trại thành công của Kinhnghiemditour.

 

KHUNG CẢNH THIÊN NHIÊN

 

Để chuyến đi diễn ra thú vị và đúng với tinh thần của cắm trại, hãy chọn địa điểm cắm trại là một nơi thật gần gũi với thiên nhiên, càng ít người qua lại càng tốt. Thật ra không nhất thiết bạn phải trốn thật sâu vào trong rừng, hoặc lần mò vào những hẻm hóc không ai biết đến, bạn vẫn có thể chọn cho mình một nơi cắm trại tại một bờ biển nổi tiếng như Vũng Tàu, Hồ Cốc, Bình Châu … miễn là nơi đó không quá đông đúc người qua lại.

 

Bạn không nhất thiết phải kiếm một nơi thật sâu trong rừng

Bạn không nhất thiết phải kiếm một nơi thật sâu trong rừng – Ảnh minh họa: fasdcamp

 

Chỉ cần không quá đông người qua lại là được

Chỉ cần không quá đông người qua lại là được – Ảnh minh họa: sanctuaryretreats

 

Khu cắm trại của bạn sẽ đẹp nhất nếu bạn tìm được một vị trí đất bằng phẳng, một mặt dựa vào sườn dốc vững chắc, mặt kia lại hướng ra biển, hoặc sông hồ, đặc biệt là một thác nước. Hãy nhớ thông báo đến cơ quan phường xã tại địa phương nếu bạn đến một nơi lạ cắm trại, tất cả là để đảm bảo an toàn cho chính bạn thôi, nếu bạn chọn cắm trại trong một khu du lịch, thì không cần quan tâm đến điều này.

 

Khung cảnh đẹp nhất để cắm trại là hướng ra sông, hồ

Khung cảnh đẹp nhất để cắm trại là hướng ra sông, hồ – Ảnh  minh họa: frugals

 

Khu cắm trại thế này thì còn tuyệt vời hơn ở khách sạn nữa

Khu cắm trại thế này thì còn tuyệt vời hơn ở khách sạn nữa – Ảnh minh họa: moivaro

 

NHỮNG NGƯỜI BẠN

 

Một chuyến đi vui không thể thiếu những người bạn đồng hành tốt, trong trường hợp này là những phượt thủ, những người bạn thân của bạn. Khi đi theo một nhóm lớn, hãy lưu tâm trước đến với những thành viên trong đoàn tính chất chuyến đi của mình là đi cắm trại gần gũi với thiên nhiên, vì bạn hiểu mà, đâu phải ai cũng thích tinh thần cắm trại nơi hoang dã.

 

Cắm trại phải có bạn bè mới vui

Cắm trại phải có bạn bè mới vui ! – Ảnh minh họa: Cercilla Temperly

 

Những người bạn đồng hành tốt nhất là nên ở độ tuổi xấp xỉ nhau, tuyệt nhất là mọi người trong nhóm đều biết nhau, hoặc đều có mối liên hệ, có chung đam mê, để mạch chuyện trong chuyến đi không bị rời rạc. Nên lưu ý vấn đề chia lều, chia khu đất trại nếu trong nhóm vừa có nam, vừa có nữ, những cô gái của chúng ta lúc nào cũng cần sự kín đáo chứ nhỉ.

 

Khu cắm trại của các bạn nữ nên kín đáo một chút

Khu cắm trại của các bạn nữ nên kín đáo một chút – Ảnh minh họa: pawsup

 

Nhưng cũng nên nằm gần khu vực chung để đảm bảo an toàn

Nhưng cũng nên nằm gần khu vực chung để đảm bảo an toàn – Ảnh minh họa: Zahld Ali Khan

 

Xem thêm: Khách sạn khuyến mãi đến 77% tại Hà Nội

 

ĐỒ ĂN TỰ NẤU

 

Đây chính là một trong những yếu tố khiến chuyến cắm trại của bạn thú vị và khác biệt với một chuyến đi du lịch thông thường. Cùng lên thực đơn với nhau, cùng đi chợ, rồi lại cùng chung tay góp sức nấu nên bữa ăn cho chính mình, quá tuyệt phải không nào ? Tự nấu thì vui thật, nhưng cần xác định trong nhóm có người có kỹ năng nhóm lửa, nấu ăn, đành rằng mọi người đều chung tay, nhưng vẫn phải có người có kinh nghiệm chứ.

 

Cùng góp gạo thổi cơm chung

Cùng góp gạo thổi cơm chung – Ảnh minh họa: Jonathan Charles

 

Và bạn cũng nên xác định trước rằng, những món ăn ở trại sẽ … có chút “khác lạ” với những món ăn được phục vụ ở quán ăn nhà hàng. Nồi cơm đôi khi sẽ nhão hoặc khét, trong món thịt có lẽ có chút cát hoặc sạn, lần đầu ăn những món như vậy chắc bạn không quen, nhưng sau khi không cắm trại một thời gian, bạn lại “thèm” hương vị ấy cũng không biết kiếm ở đâu đâu nhé.

 

Bữa ăn giản dị nhưng có hương vị tuyệt vời

Bữa ăn giản dị nhưng có hương vị tuyệt vời – Ảnh  minh họa: Richard Calow

 

LỬA TRẠI

 

Trong cả mấy năm phượt và cắm trại, điều đọng lại lâu nhất, và cháy bỏng nhất trong trái tim mỗi con người chính là đống lửa trại vào ban đêm. Đừng nghĩ rằng phải đi thật đông mới cần đốt lửa trại, dù là một nhóm nhỏ chỉ độ từ 4 đến 6 người thôi, mang dầu hôi theo, cùng nhau gom một đống củi be bé thôi, rồi nhen nhóm lên một ngọn lửa tỏa sáng trong đêm đen.

 

Cắm trại thì tuyệt đối không thể thiếu lửa trại

Cắm trại thì tuyệt đối không thể thiếu lửa trại – Ảnh  minh họa: Chris Zlelecki

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Lào Cai

 

Không khí trong buổi lửa trại của bạn sẽ càng ấm áp hơn nếu có ai đó mang theo một nhạc cụ như guitar chẳng hạn, cùng đàn và hát với nhau trong đêm, biết đâu có ai đó trong nhóm cao hứng lại đứng lên nhảy múa, diễn kịch, tấu hài cho mọi người cùng cười. Cuộc vui cứ thế mà tiếp diễn.

 

Có âm nhạc góp vui, lửa trại ban ngày cũng vui

Có âm nhạc góp vui, lửa trại ban ngày cũng vui – Ảnh  minh họa: ymcacampsantamaria

 

KHÔNG ĐƯỢC NGỦ SỚM

 

Đọc tiêu đề chắc bạn thấy có chút … không liên quan, thực ra liên quan lắm đấy, điều thú vị nhất trong buổi cắm trại chính là vào ban đêm, khi không gian chung quanh hoàn toàn tĩnh lặng, chỉ có tiếng vỏ cây khô đang cháy lách tách trong đống lửa bập bùng trước mặt.

 

Ngồi bên đống lửa trại, kể những câu chuyện vui buồn

Ngồi bên đống lửa trại, kể những câu chuyện vui buồn … – Ảnh  minh họa: Brad Tombers

 

Hoặc cùng thưởng thức những món ngon

Hoặc cùng thưởng thức những món ngon – Ảnh  minh họa: csicsagatya

 

Chính vào lúc này, mọi người sẽ dần dần trút bầu tâm sự, nói những chuyện vui có, buồn có, lạ lùng, dị hợm cũng có, để những ngày về sau, khi bạn nhớ lại buổi cắm trại đó, chắc có lẽ bạn cũng không nhớ nổi khung cảnh đó thế nào, mà điều bạn nhớ chính là không khí và sự thân mật với những người bạn đồng hành, đó mới là cắm trại. Thật là đáng tiếc nếu bạn bỏ mất thời khắc này chỉ vì đi ngủ sớm, phải không nào ?

 

Đây là những điều bạn sẽ nhớ về chuyến cắm trại của mình

Đây là những điều bạn sẽ nhớ về chuyến cắm trại của mình – Ảnh  minh họa: ccsp

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hà Nội giá rẻ

 

Loại hình du lịch cắm trại hiện vẫn còn kén người thưởng thức, do nhiều khó khăn, bất tiện và có chút nguy hiểm nữa, nhưng ai cũng nên tự trải nghiệm cắm trại ít nhất một lần trong đời, có thử mới biết mình thích hay không chứ. Và nếu bạn có muốn thử cắm trại, hãy tham khảo công thức trên của Kinhnghiemditour nhé, hi vọng bạn sẽ có một chuyến cắm trại khó quên.

 

Huyscout – Kinhnghiemditour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Kinhnghiemditour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour.vn.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.