Cồn Mỹ Phước

Cồn Mỹ Phước còn được gọi là cồn Công Điền hay cồn Bùn từ xưa đã nổi tiếng với hồng xiêm, xoài, sầu riêng, cam quít, nhãn. Người dân cồn Mỹ Phước đã tạo dựng những khu vườn sinh thái trồng cây ăn trái, làm nơi ăn nghỉ dành cho du khách tham quan. Cồn Mỹ Phước với không gian bao la rộng mát, với sông nước hữu tình thơ mộng, đã trở thành một điểm thu hút khá đông khách tới thăm quan.

Xem thêm : các khách sạn giá rẻ tại Sóc Trăng

Người dân cồn Mỹ Phước đã tạo dựng những khu vườn sinh thái trồng cây ăn trái, làm nơi ăn nghỉ dành cho du khách tham quan. Cồn Mỹ Phước với không gian bao la rộng mát, với sông nước hữu tình thơ mộng, đã trở thành một điểm thu hút khá đông khách tới thăm quan.

Cách thị trấn Kế Sách chừng 10 km, muốn đi cồn Mỹ Phước khách có thể đi bằng cả đường thủy và đường bộ thuận tiện. Đất xứ cồn này từ xưa đã nổi tiếng với cây hồng xiêm, xoài, sầu riêng…, có vườn trồng tỉa thêm cam quýt. Thu nhập chính của người xứ cồn chủ yếu dựa vào canh tác vườn cây đặc sản với diện tích trên 300 ha. Bên cạnh đó, các nhà vườn ở Mỹ Phước đã xây dựng mô hình vườn sinh thái để thu hút du khách; trong đó, nổi bật là điểm vườn của gia đình ông Tư Việt. Chỉ với 4,5 ha vườn nhãn, nhưng gia đình ông đã cải tạo khu vườn, dành chỗ nghỉ ngơi cho du khách. Một gian hàng kinh doanh thức ăn đặc sản miệt vườn cũng được thiết lập với bến đò, nhà vệ sinh khá khang trang…, thu hút một lượng lớn du khách đến tham quan.

Không riêng gì điểm du lịch của ông Tư Việt, nhiều nhà vườn khác cũng đã thực hiện mô hình vườn sinh thái. Qua đó, nhà vườn có thể bán được trái cây và có thêm thu nhập thêm từ các dịch vụ “ăn theo”. Nhằm phát huy lợi thế này, Công ty du lịch Sóc Trăng cũng đã liên kết đầu tư vào một số điểm du lịch tại cồn Mỹ Phước để sửa sang lại bến bãi, mở rộng khu sinh hoạt vườn. Sắp tới, công ty sẽ tổ chức các tuyến du lịch sinh thái cuối tuần phục vụ du khách trong và ngoài tỉnh.

 

Người dân miệt Cồn Mỹ Phước rất hiếu khách, chân tình cởi mở, chân chất chính vì thế mà khách và chủ thoải mái, vui vẻ làm cho ai đã một lần ghé thăm không thể nào quên và hẹn ngày tái ngộ nơi làng quê cây trái trĩu sai suốt cả bốn mùa, nằm e ấp náu mình trên dòng sông Hậu bao quanh với một màu xanh ấm no, hạnh phúc

 

Cồn Mỹ Phước nơi đất lành chim đậu, với phong cảnh hữu tình, không khí trong lành và được thiên nhiên ban tặng nhiều đặc sản đa dạng và phong phú; cùng với người dân xứ cồn quanh năm cần cù lao động đã xây đắp nên. Người dân xứ cồn đã biết trân trọng thiên nhiên, sống hoà hợp với thiên nhiên, biết tận dụng và đối phó với thiên nhiên, nắm vững qui luật của tự nhiên để phục vụ cho cuộc sống con người nơi đây một ngày càng tốt hơn… Theo Quyết định số 141/QĐHC-CTUBND, ký ngày 01 tháng 02 năm 2008 công nhận cồn Mỹ Phước là di tích thắng cảnh cấp tỉnh.

 


Cồn Mỹ Phước xứng đáng là “Thắng cảnh du lịch sinh thái” làm say lòng bạn bè bốn phương, cần được phát triển, xây dựng thành một trong những điểm du lịch, nghỉ dưỡng lý tưởng ở tỉnh Sóc Trăng nói riêng và vùng sông nước đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

 

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.