Chùm ảnh mới về Cầu Long Biên huyền thoại

Gần đây, Bộ Giao Thông Vận Tải đưa ra 3 phương án dời 9 nhịp cầu Long Biên nhằm bảo tồn và xây cầu mới tại vị trí tim cầu cũ nhưng đã vấp phải phản ứng mạnh mẽ từ dư luận. Nhiều nhà văn hóa, giáo sư sử học đã lên tiếng bảo vệ cây cầu trước nguy cơ biến mất.

 

Được người Pháp xây dựng từ đầu thế kỉ 20, cầu Long Biên đã đi qua cuộc chiến tranh chống Pháp, Mĩ, chứng kiến bao thăng trầm lịch sử, bao vui buồn của đất nước và trở thành biểu tượng mỗi khi nhắc đến Thủ đô Hà Nội. Với mỗi người con Hà Nội, cầu Long Biên được coi là kí ức, biểu tượng lịch sử gắn bó như một phần máu thịt của mình.

cầu long biên
Hình ảnh về đêm của cầu Long Biên
Xem thêm: Các khách giá tốt ở Hà Nội
  
Về công năng kinh tế – xã hội thì khó đánh giá hết được giá trị to lớn của nó trong sự phát triển của không riêng Hà Nội và các vùng phụ cận, không chỉ miền Bắc mà cả miền Trung, miền Nam, đặc biệt là trong giai đoạn rất dài khi nó là cái gạch nối liền duy nhất bằng đường bộ và đường sắt của phần còn lại của cả nước với Việt Nam phía Bắc sông Hồng và trong một thời gian là cả các nước xã hội chủ nghĩa.

cầu long biên

Vẻ đẹp của cầu Long Biên khi hoàng hôn xuống
 
Cầu Long Biên trở thành chứng nhân lịch sử, dấu tích văn hóa lịch sử đặc biệt về sự đấu tranh bất khuất của người Thủ đô. Hình ảnh cây cầu vắt qua sông Hồng đã in đậm trong tâm trí người Việt Nam nói chung và biết bao thế hệ người dân Thủ đô.
 
cầu long biên
Góc nhìn cầu Long Biên từ xa
 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

 

 
cầu long biên
Phía dưới chân cầu
Xem thêm: Các tour tốt ở Hà Nội

cầu long biên

Cầu gắn liền với sinh hoạt người dân thủ đô
 

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.