Chùa Viên Minh Bến Tre

Chùa Viên Minh tọa lạc tại số 156 đường Nguyễn ĐÌnh Chiểu, thị xã Bến Tre, tỉnh Bến Tre. Ngôi chùa với nét cổ kính và kiêu sa đã thu hút rất nhiều du khách thập phương tới đây.

 

Cổng chùa Viên Minh Bến Tre

Cổng chùa Viên Minh Bến Tre – Ảnh: Sưu tầm.

 Xem thêm: Các khách sạn gần chùa Viên Minh

 

Năm 1874, ngôi chùa Viên Minh do nhân dân tạo dựng với diện tích khoảng 3358m2, ngôi chùa thô sơ nhỏ hẹp, bên trong thờ Phật và tượng Quan Thánh Đế phù hợ với tín ngưỡng của người Việt và người Hoa. Chùa được trùng tu năm 2002. Chánh điện được bài trí trang nghiêm, đặc biệt có hai pho tượng Phật A Di Đà và Thích Ca cốt bằng nan tre. Ở sân trước, có tôn trí pho tượng Bồ tát Quán Thế Âm đứng trên đài sen, cao 3m, có hạc chầu hai bên và Phật đài Thích Ca cao 7m.

 

Tượng phật quan thế âm ở chùa Viên Minh

Tượng phật quan thế âm ở chùa Viên Minh – Ảnh: Sưu tầm.

 

Chùa hiện đặt văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bến Tre. Chùa được dựng từ lâu, nguyên là một miếu thờ Quan Công. Kiến trúc hiện nay được xây dựng từ năm 1951 đến năm 1959. 

 

Bên trong chánh điện chùa Viên Minh

Bên trong chánh điện chùa Viên Minh – Ảnh: Sưu tầm.

Xem thêm: Các khách sạn ở Bến Tre

 

Có dịp đến Bến tre, bạn không nên bỏ qua một chuyến tham quan, vãn cảnh Chùa Viên Minh, để có thể tìm đến chốn thanh tịnh, xua tan đi mọi mệt mỏi, lo toan của cuộc sống và khám phá những nét đẹp về văn hóa, truyền thống nơi đây.

 

Chùa Viên MinhChùa Viên Minh – Ảnh: panoramio

Xem thêm : các khách sạn giá rẻ tại Bến Tre

 

Chùa Viên MinhTượng phật tại chùa Viên Minh – Ảnh: panoramio

Xem thêm: Các tour du lịch Bến Tre

Kinhnghiemditour.vn – Nguồn: tổng hợp

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.