Chùa Vân Hồ

Chùa Vân Hồ có tên là Tào Sách tự và Linh Thông tự, thuộc phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng – TP Hà Nội.

 

Theo tư liệu truyền miệng , di tích chùa Vân Hồ được xây dựng từ thời Trần trên nền cũ của “ Thư Viện “, nơi Linh Lang học thiền, tu niệm. Thời Pháp thuộc , để xây dựng đô thị chùa chính được chuyển về phía sau nhà Mẫu.

 

Chùa Vân HồChùa Vân Hồ – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

 

 

Hiện nay chùa  đang được Sư cụ Thích Đàm Hợp và sư thầy Thích Đàm Nhung (được Sư cụ giao trụ trì chùa Vân Hồ) cùng tín đồ Phật tử trùng tu lại.

 

Chùa Vân HồHữu diện chùa – Ảnh: Sưu tầm

 

Khu Tiền đường và chính điện thờ Tam bảo cùng nhà thờ tổ đã hoàn tất với kinh phí nhiều tỷ đồng. Đây cũng là công trình trọng điểm của thủ đô Hà Nội để chuẩn bị cho Thăng Long 1000 năm lịch sử , ngoài ra còn có ban  thờ đức thánh Uy Linh Lang (ngài sống dưới thời nhà Trần đã tham gia kháng chiến chống Nguyên Mông ở thế kỷ 13 ), Nhà thờ Mẫu.

 

Chùa Vân HồTả diện chùa – Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Hà Nội

 

Với cách kiến trúc hoành tráng  nguyên liệu gỗ lim và đá Thanh Hóa kết hợp thật hài hòa, những chạm trổ tinh xảo của các bức hoành phi, câu đối, những chạm lọng của án gian thờ và trên các cánh cửa chùa, cột đá, những bức phù điêu đá của các nghệ nhân thời nay thật đáng khâm phục. chương trình sắp tới nhà chùa sẽ tiếp tục trùng tu lại dãy nhà bên trái chánh điện.

 

Chùa Vân HồCổng chùa – Ảnh: Sưu tầm

 

Chùa Vân HồMột góc chùa – Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm: Các tour du lịch Hà Nội

Kinhnghiemditour.vn – Nguồn: tổng hợp

 

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.