Chùa Pháp Bửu – ngôi chùa cho những tín đồ tu học

Tọa lạc tại số 1/4 đường Bùi Công Trừng, ấp 3, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn Môn, TP.HCM, ngôi chùa Pháp Bửu mọc lên nguy nga tráng lệ với lối kiến trúc hiện đại nằm ngay mặt tiền đường. Có thể nói đây là một trong những ngôi chùa lớn nhất tại huyện Hóc Môn.

 

Chùa Pháp BửuChùa Pháp Bửu – Ảnh: Sưu tầm

 

Chùa Pháp BửuCổng tam quan – Ảnh: Sưu tầm

 

Đã nhiều năm qua, vị tu sĩ trẻ Thích Thiện Hạnh mang trong mình hoài bảo của một người con Phật “Hoằng pháp vi gia vụ, lợi sanh vi bổn hoài”, nhưng vì các họat động Phật sự của chùa chưa xong, công trình ngôi Tam bảo còn dang dỡ nên Đại đức tạm gác lại những họat động hoằng pháp tại bổn tự.

 

Chùa Pháp BửuKhuôn viên Chùa – Ảnh: Sưu tầm

 

Chùa Pháp BửuLinh Sơn Phật cảnh – Ảnh: Sưu tầm

 

Chùa Pháp BửuĐêm hoa đăng – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn tại Tp. Hồ Chí Minh

 

Đến nay, nhận thấy ngôi Tam bảo đã có nơi cho tín đồ tu học, Đại đức bắt đầu mở những khóa tu như đạo tràng tụng Lương Hoàng Sám, hội Tịnh Độ, đạo tràng tu Bát quan trai, tổ chức thuyết giảng cho thính chúng… Đặc biệt gần đây, Đại đức chính thức mở lớp giáo lý dành cho các em thanh thiếu niên tại địa phương đến chùa tu học vào chiều thứ 7 và chiều chủ nhật. Để làm tốt công tác Phật sự này, Đại đức đã thỉnh mời chư vị Tăng Ni trẻ tại huyện Hóc Môn và các quận huyện khác về tham gia giảng dạy, sinh họat cùng các em.

 

Chùa Pháp BửuLớp giáo lý trong giờ học – Ảnh: Sưu tầm

 

Chùa Pháp BửuCác tín đồ tu học – Ảnh: Sưu tầm

 

Chùa Pháp BửuCác tín đồ tu học – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hồ Chí Minh

 

Trước kia nơi đây cũng thuộc vào những nơi vùng sâu vùng xa của thành phố, thành phần tín đồ mộ đạo rất đông nhưng ít ai hiểu rõ về giáo pháp của Phật. Do vậy, với sự khát khao được tắm mình trong biển pháp, các em về đăng ký tham gia học khá đông. Ngôi chùa nguy nga đã bắt đầu có tiếng niệm Phật, có tiếng cười đùa của con trẻ.

 

Chùa Pháp BửuTrụ trì chùa – Ảnh: Sưu tầm

 

Chùa Pháp BửuBan thờ bên trong – Ảnh: Sưu tầm

 

Chùa Pháp BửuBan thờ bên trong – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại TP.Hồ Chí Minh

 

Có tham dự giờ học và sinh hoạt của các em tại chùa mới thấy được niềm hoan hỷ, khát khao luôn nở trên môi của các em khi được tiếp kiến những bậc Tăng Ni và giáo pháp của Phật. Mong sao những lớp học như thế này sẽ được duy trì mãi mãi, có như thế ngôi nhà chánh pháp mới cửu trụ Ta bà, làm chỗ dựa tâm linh cho tất cả chúng sanh.

Tác giả: Duy Quý
Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *