Chùa Long Tiên

Long Tiên là ngôi chùa tọa lạc tại phố Long Tiên , Tp. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Là di tích lịch sử với thắng cảnh nổi tiếng , và cũng là ngôi chùa lớn nhất tại Tp. Hạ Long.Dưới đây là một số thông tin về ngôi chùa cổ kình này .
 

Khi bước vào ngôi chùa du khách sẽ thấy đỉnh tam quan, trên đỉnh tam quan là tượng phật A-di-đà với tư thế ngồi, dưới là gác chuông, nổi bật ba chữ “Long Tiên Tự”. Chính điện thờ Phật, bên phải thờ các tướng lĩnh nhà Trần, bên trái là cung Tam Phủ Thánh Mẫu.

 

Chùa Long TiênChùa Long Tiên – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm : các khách sạn giá rẻ tại Quảng Ninh

Toà tam quan gồm ba cửa: cửa “Hữu’; cửa “Vô” và cửa “Đại”. Ngoài cổng Tam Quan có tượng Bồ Đề Đạt Ma, tổ của Thiền tông Trung Quốc và Việt Nam Bái đường và chính điện kiến trúc theo kiểu chữ “Đinh”. Đây là nơi đặt nhiều tướng thờ. Cung tả của chính điện phối thờ cha, thánh Trần Hưng Đạo, cung bên hữu phối thờ mẹ, Vân Phương Thánh Mẫu.

 

Chùa Long TiênChính điện Chùa Long Tiên – Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Quảng Ninh

Ngoài ra còn có bộ tượng Hộ Pháp và đồ tế khí. Trong chính điện ở vị trí cao nhất là hình tượng Di Đà tam tôn. Vị trí thứ hai là A Di Đà tạo thiền thuyết pháp trên đài sen. Vị trí thứ ba là Phật Quan Âm ngàn mắt, ngàn tay, hai bên có Thiện Tài và Long Nữ đứng hầu. Vị trí thứ tư là Ngọc Hoàng Thượng Đế cai quản cõi trời giúp Phật hành pháp. Vị trí thứ năm là tượng Cửu Long (hay Thích Ca sơ sinh), tác phẩm điêu khắc này là một tuyệt tác có từ thời Lê.

 

Chùa Long TiênKính trúc cổ kính Chùa Long Tiên – Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm: Các tour du lịch Hạ Long – Quảng Ninh

Chùa nằm ở trung tâm thành phố nên rất thuận tiện cho khách đến viếng thăm chùa.Vậy nên khi du lịch tới Hạ Long thì bạn hãy ghé thăm ngôi chùa Long Tiên nhé.

 

Chùa Long TiênMột góc Chùa Long Tiên – Ảnh: Sưu tầm

 

Chùa Long TiênChùa Long Tiên tựa vào núi – Ảnh: Sưu tầm

 

 

Kinhnghiemditour.vn – Nguồn: tổng hợp

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.