Chùa Linh Ứng – Bà Nà

Chùa nằm trên đỉnh Bà Nà thuộc Khu du lịch sinh thái Bà Nà – Suối Mơ, cách thành phố Đà Nẵng 28 km về phía Tây.

 

Chùa Linh Ứng thuộc thôn An Lợi, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng, mới được khai trương vào tháng 9 năm 1998. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.

 

Chùa Linh Ứng

Chùa Linh Ứng – Ảnh: Sưu tầm

 

Ngày 21 – 9 – 1999 (12 – 8 năm Kỷ Mão), Thượng tọa Thích Thiện Nguyện, trụ trì chùa Linh Ứng – Ngũ Hành Sơn, đã tổ chức trọng thể lễ đặt đá xây dựng chùa Linh Ứng – Bà Nà và Thích Ca Phật đài. Về kiến trúc và thờ tự, hai ngôi chùa cùng tên Linh Ứng được thực hiện giống nhau và cùng một thầy trụ trì.

 
Đường lên Chùa Linh Ứng
Đường lên Chùa Linh Ứng – Ảnh: Sưu tầm
 
Xem thêm: Khách sạn gần chùa Linh Ứng – Bà Nà
Cổng vào chùa
Cổng vào chùa – Ảnh: Sưu tầm
 

Đặc biệt, trong khuôn viên chùa Linh Ứng – Bà Nà, ở độ cao khoảng 1.400 m, Thượng tọa Thiện Nguyện đã cho xây dựng Thích Ca Phật đài bằng xi măng cốt sắt do thợ cả Nguyễn Quang Xô đảm nhận. Tượng đức Phật Thích Ca cao 27m, ngang gối 14m, thiền định trên đài sen cao 6m, là pho tượng Phật lớn nhất nước ta hiện nay. Phật đài được chùa tổ chức lễ khánh thành trọng thể vào ngày 06 – 3 – 2004 (16 – 2 năm Giáp Thân).

 

Từ thành phố Đà Nẵng, vào những ngày nắng ráo, có thể nhìn thấy bức tượng trắng muốt này nổi bật trên cái nền xanh của khu du lịch nổi tiếng Bà Nà – Núi Chúa.

 

Khuôn viên bên trong chùa

Khuôn viên bên trong chùa – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn tại Đà Nẵng

 

Tượng đức Phật Thích Ca lớn nhất Việt Nam

Tượng đức Phật Thích Ca lớn nhất Việt Nam – Ảnh: Sưu tầm

 

Cảm giác mệt mỏi dường như tan biến khi du khách được chiêm ngưỡng tượng Phật Thích Ca tạo thiền thuộc vào hàng lớn nhất châu Á. Xây dựng trên núi cao, chùa Linh Ứng vô cùng linh thiêng, những nét kiến trúc tinh tế của chùa làm cho không khí thiền môn thêm thanh tịnh, lòng người vãn cảnh chùa thêm thanh tao, thư thái.

 

Chùa có một khoảng sân rộng được lót bằng đá. Phía trước chùa có một cây thông với 03 loại lá khác nhau. Trong chánh điện còn có một vật thờ phượng khác cũng gây nhiều ấn tượng cho khách thập phương là một cỗ trống cao đến 2.4m.

 

Cột trụ được điêu khắc tinh tế

Cột trụ được điêu khắc tinh tế – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các tour du lịch Đà Nẵng

 

Đường lên Tiên Cảnh

Đường lên “Tiên Cảnh” – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Đà Nẵng

 

Có dịp đến Đà Nẵng, bạn không nên bỏ qua một chuyến tham quan, vãn cảnh Chùa Linh Ứng – Bà Nà, để có thể tìm đến chốn thanh tịnh, xua tan đi mọi mệt mỏi, lo toan của cuộc sống và khám phá những nét đẹp về văn hóa, truyền thống nơi đây.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.