Chùa Kim Đống

Trong chùa có 1 bia đá cổ ghi lại lịch sử chùa, nhưng do yếu tố thời gian đã bị hao mòn, hư hại, không nhìn rõ chữ. Phía sau chùa có 1 tháp cổ, trong có xá lợi của sư tổ chùa.

 

chùa kim đống
Chùa với kiến trúc đơn giản nhưng đẹp

Xem thêm: Các khách sạn giá tốt ở Hà Nội

 

Chùa được tu sửa nhiều lần, nhưng được ghi chép lại lần tu sửa lớn là năm 1943. Do chùa thấp, bị ngập lụt, chùa đã nâng cao nền. Lần gần đây nhất là năm 2010, do các cột chùa đã mọt rỗng, xuống cấp nên trụ trì chùa Kim Đống thầy Thích Quảng Dụ đã cho tu sửa lại để đảm bảo an toàn.

 

chùa kim đốngCổng vào chùa

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

 

Hệ thống thờ tự ở làng theo chữ Nhụy. Chùa Kim Đống là chùa chính, các chùa Truông, chùa Truyền , Chùa Ông nằm 1 dải từ đầu làng đến cuối làng. Ba ngôi chùa này thờ ba vị Đức Ông hay còn gọi là Đức Long Thần với ý nghĩa trấn an, giữ đất và bảo vệ cai quản cả làng. Do chiến tranh, và sau là do nhu cầu sử dụng đất, chùa Truyền đã mất dấu tích. Chùa Truông nhường đất cho trường học cấp II Văn Tự. Các vị Đức Ông  lần lượt được chuyển về chùa , đền, để thờ phụng.

 

chùa kim đống

Khung cảnh yên tĩnh 

Xem thêm: Các tour giá tốt ở Hà Nội

 

Hiện nay, nhu cầu đi chùa lễ phật ở địa phương lên cao. Khái niệm “Bụt, Chùa nhà không thiêng” giờ đây đã được thay đổi.

 

Camap

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.