Chùa Khánh Quang

Tên chùa “Khánh Quang” được ghép tên của hai Hòa thượng Khánh Anh và Huệ Quang là hai vị cao tăng Việt Nam nửa đầu thế kỷ XX. Chùa do Hòa thượng Thích Huệ Thành sáng lập vào năm 1966, ban đầu ngôi chùa chỉ cất bằng gỗ lợp tôn.

 

Đến năm 1969, theo đề án xây dựng của kiến trúc sư Nguyễn Hữu Thiện, chùa được xây cất quy mô. Công trình đã hoàn thành ngôi chánh điện (1 tầng trệt, 1 tầng lầu) và  hai dãy Đông lang, Tây lang để thờ Phật và làm nơi sinh hoạt tăng ni, cư sĩ, Phật tử. Chùa được trùng tu vào năm 1995 và năm 2002.

 

Chùa Khánh Quang

Chùa Khánh Quang – 1989 – Ảnh: sưu tầm

Xem thêm : các khách sạn giá rẻ tại Cần Thơ

Chùa Khánh Quang

Toàn cảnh chùa – 2002 – Ảnh: sưu tầm

 

Chùa Khánh Quang

Đông đảo người đến cúng bái – Ảnh: sưu tầm

 

Xem thêm: Các tour du lịch hấp dẫn dến Cần Thơ

 

Điện Phật được bài trí trang nghiêm. Chính giữa thờ tượng Di Đà Tam Tôn (đức Phật A Di Đà, Bồ tát Quán Thế Âm và Bồ tát Đại Thế Chí), tượng đức Bổn sư Thích Ca thiền định trên tòa sen, tượng Đản sanh. Viện chủ ngôi chùa là Hòa thượng Thích Huệ Thành. Chùa hiện đặt văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Cần Thơ.

 

Chùa Khánh Quang

Hưởng ứng hoạt động tiếp sức mùa thi – Ảnh: sưu tầm

 

Chùa Khánh Quang

Chào đón sĩ tử từ khắp các nơi – Ảnh: sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn giá ưu đãi tại Cần Thơ

 

Có dịp đến Cần Thơ, bạn không nên bỏ qua một chuyến tham quan, vãn cảnh Khánh Quang, để có thể tìm đến chốn thanh tịnh, xua tan đi mọi mệt mỏi, lo toan của cuộc sống và khám phá những nét đẹp về văn hóa, truyền thống nơi đây.

Kinhnghiemditour.vn – Nguồn: Tổng hợp

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.