Chùa Đông Hưng

Là  một ngôi chùa tọa lạc tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, chùa Đông Hưng là một điểm đến cho những du khách yêu thích du lịch tâm linh. Một lần đến với chùa Đông Hưng bạn sẽ được tận hưởng những giây phút tĩnh lặng trong tâm hồn! 

 

Mặt tiền của chùa – Ảnh: sưu tầm

 

Xem thêm: Các tour du lịch tại TP.Hồ Chí Minh

 

Chùa tọa lạc ở số 201 đường Lương Định Của, phường An Khánh, quận 2, TP. Hồ Chí Minh. ĐT: 08.7420152. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.

 

 Chính điện của chùa – Ảnh: todinhdonghung

 

Chùa do Hòa thượng Thích Bửu Chí khai sơn năm 1934. Ngài đã khai sơn ba chùa ở vùng này là Đông Hưng, Thiền Tịnh và Linh Sơn.

 

Các Phật tử làm lễ trong đại điện – Ảnh: sưu tầm

 

Đại lễ tại tháp Phật – Ảnh: sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn giá ưu đãi tại Quận 2

 

Năm 1963, Hòa thượng Thích Hành Trụ, pháp hiệu Phước Bình, người Phú Yên đã về trụ trì chùa cho đến lúc viên tịch (1984). Ngài thuộc dòng Lâm Tế Chúc Thánh đời thứ 42, nguyên tu học tại Phật học đường chùa Tường Vân và chùa Tây Thiên (Huế) năm 1936, là một giảng sư danh tiếng của Phật giáo ở miền Trung và miền Nam, đã phiên dịch, ấn hành 15 tác phẩm Kinh luật như: Sa Di luật giải, Qui sơn cảnh sách…

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Phú Yên

 

 Một số hình ảnh của chùa – Ảnh: sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại TP.Hồ Chí Minh

 

Chánh điện chùa được bài trí tôn nghiêm, các pho tượng và bao lam chạm gỗ được thếp vàng rực rỡ. Thầy Thích Thông Kinh đã tổ chức tại chùa cơ sở điêu khắc gỗ các mặt hàng cao cấp như bao lam, tủ thờ, phù điêu… 

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hồ Chí Minh

Kinhnghiemditour.vn – Nguồn: Tổng hợp

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.