Chợ Tình Khâu Vai Hà Giang – Nốt Nhạc Thanh Xuân Giữa Rừng Già

Cứ hằng năm vào ngày 27/3 âm lịch mảnh đất Mèo Vạc Hà Giang lại rộn ràng reo hò vui hơn bao giờ hết. Đó chính là thời điểm diễn ra phiên chợ tình Khâu Vai, một phiên chợ mà mọi nam thanh nữ tú và cả người già trẻ nhỏ đều háo hức mong đợi. Và còn chần chừ gì nữa chúng ta hãy cùng nhau khám phá phiên chợ tình này qua bài viết sau nhé.

Chợ tình Khâu Vai – Nốt nhạc thanh xuân rộn ràng giữa rừng già

 

Chợ Tình Khâu Vai Hà Giang - Nốt Nhạc Thanh Xuân Giữa Rừng GiàChợ tình Khâu Vai nơi các cặp đôi trai gái gặp gỡ trao duyên
 
Chợ Tình Khâu Vai Hà Giang - Nốt Nhạc Thanh Xuân Giữa Rừng GiàTừ mọi lứa tuổi đều hòa chung không khí chợ tình thú vị này
 

Ở tận trên cao tít trên những vách núi mây luồn, Khâu Vai quyễn rũ nhiều du khách du lịch Hà Giang đến nơi đây bởi chính cái sắc màu phiên chợ tình Khâu Vai lãng mạn một năm mới có một lần. Một phiên chợ dành cho những cặp đôi đang yêu nhau hay những người yêu có tình yêu dang dở, đã và sẽ yêu nhưng duyên lại cứ lỡ làng. Tất cả họ sẽ tề tựu về đây cùng nhau ôn lại hay là tìm cho mình một mảnh ghép tình yêu mới khiến con tim họ rộn ràng hân hoan được sống lại những phút giây xuyến xao rung động của tuổi thanh xuân mới lớn.

 

Chợ Tình Khâu Vai Hà Giang - Nốt Nhạc Thanh Xuân Giữa Rừng GiàChàng trai đang thổi sáo chinh phục người con gái chàng yêu
 
Chợ Tình Khâu Vai Hà Giang - Nốt Nhạc Thanh Xuân Giữa Rừng GiàCòn gì đẹp hơn cho đôi uyên ương này
 

Đặc biệt đến với chợ tình Khâu Vai này, mọi sự ghen tuông mù quán thường tình không hiện hữu, nó sẽ theo gió bay lên những đỉnh núi cao chót vót hay hòa tan cùng mây trắng lơ đãng đến nơi thuộc về chúng còn với chợ tình này thì chắc chắn là không rồi. Chợ tình chỉ có tiếng cười rộn rã, tiếng loa đài náo nhiệt cùng những khuôn mặt hào hứng, háo hức của những chàng trai cô gái ở mọi bản, làng Hà Giang kéo đến.

 

Chợ Tình Khâu Vai Hà Giang - Nốt Nhạc Thanh Xuân Giữa Rừng GiàTất cả đều hòa chung không khí vui chơi náo nhiệt
 

Trong lễ hội chợ tình Khâu Vai này có cả nghi thức dâng hương tại miếu ông miếu bà, có cả những tiếng hát giao duyên và tiếng khèn lá gọi bạn cùng những trò chơi vui nhộn giúp gắn kết tình cảm của những đôi trai gái như đu quay, bập bênh, chọi chim, đánh sảng, nhảy sạp…tất cả đều hòa chung vui chơi mà không hề có sự ngại ngùng. Điều đó càng làm cho nơi đây náo nhiệt tưng bừng hơn bao giờ hết.

 

Chợ Tình Khâu Vai Hà Giang - Nốt Nhạc Thanh Xuân Giữa Rừng GiàNhảy sạp một trò chơi đặc trưng của dân tộc vùng núi
 

Còn với những người có thú vui đam mê ẩm thực dân tộc vùng cao thì đến chợ tình Khâu Vai này cũng hợp lý rồi đấy bởi phiên chợ tình này có rất nhiều món ăn hấp dẫn lôi cuốn du khách như thắng cố, mèn mén, lẩu dê, thịt treo, đậu chúa… Qủa thật là phiên chợ đầy đủ tiện nghi phải không nào. Chưa hết du khách đến đây còn phải ngỡ ngàng khi khám phá trải nghiệm nét nguyên sơ của vùng cao nguyên đá Đông Bắc này với một không gian trữ tình lãng mạn để đôi lứa hẹn hò kết hợp cùng hoa lá tươi xanh của núi rừng Hà Giang. Chúng nhấn nhá hỗ trợ nhau lâu dần tạo nên nét đặc trưng khó mà thay được của chính phiên chợ tình Khâu Vai này.

 

Chợ Tình Khâu Vai Hà Giang - Nốt Nhạc Thanh Xuân Giữa Rừng GiàÔi khung cảnh này, thật đẹp !
 

Rồi cứ thế phiên chợ tình cứ diễn ra đến hòa vào màn đêm, tiếng hát tiếng nhạc tiếng khèn vẫn rộn ràng đến 3, 4 giờ sáng chưa dứt. Cả nam nữ trai gái đều ca múa hát hò uống rượu chung niềm vui niềm say đắm bên nhau cả đêm. Nhưng buổi tiệc nào cũng sẽ tan, niềm vui nào cũng sẽ hết. Đến sáng từng đôi một từ trung niên, thanh niên, trẻ có và người già cũng có, họ quyến luyến bịn rịn nắm tay nhau chẳng muốn dứt ra, những lời lưu luyến tuôn trào từ nơi họ như cũng báo hiệu phiên chợ tình Khâu Vai cũng đã đến hồi kết. Rồi họ lại trở lại với cuộc sống thường ngày và chờ đến năm sau để sum họp hội tụ cùng hết mình vào khoảng không gian say đắm lãng mạn của một phiên chợ tình tiếp theo.

 

Chợ Tình Khâu Vai Hà Giang - Nốt Nhạc Thanh Xuân Giữa Rừng GiàCảnh chợ tình Khâu Vai cứ nhộn nhịp như không có kết thúc
 

Nếu có cơ hội được du lịch ra bắc thì các bạn đừng chần chừ chọn Hà Giang làm điểm đến du lịch của bản thân nhé, nếu mà ra đúng vào dịp tổ chức phiên chợ tình Khâu Vai này nữa thì còn gì tuyệt vời hơn. Hãy nhanh chóng chọn lựa cho mình những tour du lịch Hà Giang tour du lịch chợ tình Khâu Vai giá rẻ phù hợp để cùng thỏa sức du lịch khám phá vùng đất Đông Bắc của Tổ Quốc Việt Nam đi nào.

Hữu Tài

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.