Chợ Hà Tiên

Ở miền Tây, chợ đêm không hiếm, nhưng ở vùng biển Tây, đặc sắc nhất vẫn là chợ đêm Đông Hồ Hà Tiên – Kiên Giang. Vì là miền biển giáp biên giới Campuchia, nên chợ đêm nơi đây thật sôi động…

 

Chợ Hà Tiên

Cổng chợ Hà Tiên – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn gần chợ Hà Tiên

 

Chợ Hà Tiên ngày càng mở rộng và nối dài, phát triển thành khu tham quan mua sắm sầm uất với nhiều quầy hàng bày bán đặc sản như mực khô, hải sản tươi và khô, me Thái, thốt nốt nước, trái thanh trà rừng… 

 

Chợ Hà Tiên
Chợ ẩm thực Hà Tiên – Ảnh: Sưu tầm.
 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Kiên Giang

 

Đặc biệt khi đến đây du khách sẽ được nhìn ngắm đồi mồi và những kỷ vật được làm từ đồi mồi. Những chiếc vòng cổ, nhẫn đeo tay khắc họa hình vẽ, chạm trổ tinh xảo với giá cả phải chăng sẽ là những món quà lưu niệm thi vị dành cho bạn bè và người thân.

Chợ Hà Tiên

Quà lưu niệm tặng người thân khi đến Hà Tiên – Ảnh: Sưu tầm.
 
Xem thêm: Các khách sạn Kiên Giang.
 

Chợ đêm Hà Tiên nhiều thứ hay và lạ. Dãy hàng tạp hóa đủ chủng loại từ mỹ phẩm, vải vóc màu sắc sặc sỡ đến những món hàng mỹ nghệ bằng đá, vỏ ốc, thủy tinh, nhựa cho đến trang sức bằng vàng và đá quý, bày bán ngay trên vỉa hè. Quán hàng ăn đêm với đủ món bình dân: cháo trắng với cá cơm kho khô, hủ tiếu Nam Vang hải sản, xôi Hà Tiên riêng lạ.

 

Những quán rượu ven đường bán mấy món nhậu đơn giản như khô cá đuối, khô cá khoai, khô mực, ốc biển, sò huyết… kèm với cóc, ổi, xoài rất “bắt”. Có một số quán nhậu phục vụ khách cả đêm.
 
Chợ Hà Tiên
Những quán ven đường ở chợ Hà Tiên – Ảnh: Sưu tầm.
 

Hãy thử một lần ngồi nhâm nhi bên ly rượu nếp với miếng khô cá đuối đen, hưởng lấy đêm thanh bình của phố chợ miền biên giới. Không sợ lạnh đâu, gió biển ấm áp và trong lành vô cùng. Có thêm bạn thân cùng nhau thâu đêm với những câu chuyện không đầu không cuối. Trời sáng lúc nào không biết.

 

Chợ Hà Tiên
Hoa quả ở chợ Hà Tiên – Ảnh: Sưu tầm.
 
Xem thêm: Tour du lịch ở Kiên Giang
 

Chưa rõ mặt người mà cuộc sống đã rộn rịp. Hà Tiên đang trở mình thức giấc. Một ngày mới đang bắt đầu từ những con đường chợ nhộn nhịp. Cầu phao lắc lư đón những vị khách đầu tiên của ngày thong thả đưa hàng qua chợ. Năm, ba cụ già thư thái tập thể dục buổi sáng ở công viên có những bức tượng tiên nữ đẹp đẽ ở đầu cầu.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.