Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hồ Đa Mi – Bình Thuận

Đa Mi – Hàm Thuận là 2 hồ thủy điện trên sông La Ngà, chảy qua địa phận huyện Hàm Thuận Bắc. Ngoài ra còn có thác 9 tầng, thác Mây và thác Mưa ở vùng Hàm Thuận Bắc.

 

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hồ Đa Mi (Bình Thuận)

Con thác khổng lồ trên hồ Đa Mi – Ảnh: sưu tầm

 

Thác Mây là do sức nước đổ từ trên cao xuống, bụi nước tung lên trắng xóa, nhìn như từng dải mây trời. Từ độ cao đổ xuống, đứng cách xa cả chục mét mà nước cứ bắn lên như mưa, chính vì vậy mà có tên là thác Mưa. Người ta gọi là thác 9 tầng do nước chảy thành 9 bậc thang. Đa Mi còn có rất nhiều thác lớn nhỏ khác đáng được tham quan.

 

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hồ Đa Mi (Bình Thuận)

Nhẹ nhàng sâu lắng với phong cảnh thanh bình – Ảnh: sưu tầm

 

Cái nắng ở đây dịu nhẹ, mang theo cái lạnh se se khiến cho du khách cảm giác thật sảng khoái, dễ chịu. Đa Mi như một nàng công chúa nằm ngủ trong một không gian yên bình, xung quanh bao phủ bởi những ngọn núi xanh rờn.  Người dân nơi đây sống giản dị và rất nhiệt tình hướng dẫn, đón tiếp khách. Xung quanh ngôi nhà  có những khung gỗ dùng để  chứa cá như cá diêu hồng, cá lăng câu dưới hồ.

 

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hồ Đa Mi (Bình Thuận)

Người dân nơi đây thường đánh bắt cá ở hồ để kiếm sống – Ảnh: sưu tầm

 

Đến đây du khách sẽ được trải nghiệm thực tế đầy sống động về một miền cao thanh bình. Du khách có thể ngồi trên những nhà sàn nằm trên mặt nước để thưởng thức những món đặc sản được đánh bắt  như cá bóng chấm mù tạt, canh chua cá lóc, cá lăng hấp gừng… với cảm giác thật tuyệt vời.

 

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hồ Đa Mi (Bình Thuận)

Nhẹ nhàng với nắng vàng – Ảnh: zeepee

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Bình Thuận

 

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hồ Đa Mi (Bình Thuận)

Mặt hồ yên ả không chút sóng dữ – Ảnh: sưu tầm

Xem thêm: Khách sạn giá ưu đãi tại Bình Thuận

 

Mặt hồ xanh biếc, có cây cầu bắt ngang qua, du khách có thể nghỉ chân bên cạnh hồ, ăn uống nhìn ngắm khung cảnh hùng vĩ, thơ mộng nơi đây. Đến với Đa Mi con người như hòa mình vào không gian yên bình.

Kinhnghiemditour.vn – Nguồn: Tổng hợp

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.